Vào thời trước, hôn nhân được chủ trương theo mệnh lệnh của cha mẹ và lời của bà mối.

Và các vấn đề lớn của cuộc hôn nhân của con cái đều do cha mẹ quyết định. Vào thời điểm đó, hầu hết các cuộc hôn nhân do cha mẹ định đoạt đều hạnh phúc, nhiều người hay nói như vậy. Với sự phát triển của xã hội và sự tiến bộ của tư duy, con người ngày càng ủng hộ quyền tự do, và điều này cũng đúng đối với các sự kiện cả đời.

Quan điểm về hôn nhân và tình yêu của giới trẻ hiện nay là tự do yêu đương, tự do kết hôn. Họ không muốn bố mẹ can thiệp vào cuộc hôn nhân. Theo quan điểm của họ, quan điểm về hôn nhân và tình yêu của cha mẹ họ quá bảo thủ và không đáp ứng được yêu cầu của giới trẻ. Cha mẹ bây giờ đúng kiểu “con đặt đâu cha mẹ ngồi đó”

hình ảnh

Ảnh BJH

Ngày 7/7, một đoạn video ghi lại cảnh một người mẹ đến nhà con gái đã thu hút sự chú ý và bàn luận sôi nổi. Cư dân mạng xem đoạn video do mẹ đăng tải không khỏi buồn cho cả mẹ và con gái.

Trong video, người mẹ đến thăm con gái lấy chồng xa, khi bước vào nhà con gái, người mẹ đã không kìm được nước mắt.

“Nhà” của con gái thực sự chỉ là bốn bức tường trên một mảnh đất trống, tường đã ố mốc, nhà thông thoáng bốn phía. Căn phòng bẩn thỉu và bừa bộn, cả căn nhà không có lấy một món đồ đạc tử tế, ngay cả giường cũng làm bằng ván gỗ.

Căn phòng chất đầy đủ loại đồ lặt vặt, lộn xộn cỏ dại, nông cụ, xoong nồi, v.v.

Bước vào phòng, ai không biết cứ ngỡ mình bước vào nhà kho của một gia đình làm nông. Cô con gái từng như công chúa nhỏ trước mặt bố mẹ giờ đang xắn tay áo đứng trước bếp nấu ăn. Hôm nay, cô ấy mặt xám xịt, da dẻ sần sùi và toàn thân thay đổi rõ rệt.

Người mẹ nhìn con gái không ngừng trách móc: "Con ngỗ nghịch, con xem, con tìm nhà chồng kiểu gì, lấy gia đình kiểu gì? Đây là nơi người ta sống sao?"

hình ảnh

Ảnh BJH

Trước lời mắng mỏ của mẹ, cô con gái im lặng. Đúng vậy, người đã từng khóc lóc kêu gào phải cưới bằng mọi giá đã cho cô một mái ấm như vậy. Vì đã cãi cha cãi mẹ để làm theo ý mình, cô con gái cũng không có gì than thở.

Theo người mẹ, con gái và chàng rể gặp nhau khi làm việc bán thời gian và họ yêu nhau một cách tự do. Người nhà khi biết chuyện lấy chồng xa đều không đồng tình. Nhưng khi đó, cô con gái thuần túy yêu, không nghe lời, nhất quyết đi theo người mình yêu.

Khi đó, cả nhà phản đối kịch liệt, cha mẹ suýt quỳ gối van xin cô. Nhưng cô con gái lại rơi vào vũng lầy tình yêu không lối thoát, không ngần ngại xích mích với gia đình, nhất quyết đi theo con tim.

“Khi đó, tôi giận dữ nói với con gái: “Nếu hôm nay con bước ra khỏi ngôi nhà này, con sẽ không bao giờ quay lại nữa”, người mẹ ngậm ngùi phân trần dưới đoạn clip.

Trong cơn tức giận, con gái cũng lớn tiếng bảo sau này dù có ăn xin cũng không bao giờ quay về nhờ cậy gia đình. Kể từ sau cuộc cãi vã đó, cô con gái đã bỏ đi.

Sau khi con gái đi không lâu, cô đã gọi điện cho gia đình mấy lần. Lúc đó ai cũng tức giận, nghe là cô ấy gọi thì trực tiếp cúp máy, không ai tha thứ cho cô ấy. Kể từ đó, cô con gái dần cắt đứt liên lạc với gia đình.

hình ảnh

Ảnh BJH

Nhưng tình mẹ con gắn bó máu thịt, thời gian trôi qua người mẹ càng nhớ con gái da diết. Cuối cùng, bà không thể không đến thăm con gái mình.

“Giây phút bước chân vào nhà con gái, tôi cảm thấy buồn vui lẫn lộn. Sau khi cô con gái thanh tú gả vào nhà người ta, mấy năm sau cô đã trở thành một phụ nữ nông thôn điển hình.”

Người con gái từng có mười đầu ngón tay chưa hề động đến việc gì, giờ ngày ngày nấu cơm, lo việc nhà, ra đồng làm ruộng. Da sần sùi và khuôn mặt đầy những đốm tàn nhang. Nhìn thấy con gái biến thành bộ dáng như vậy, người mẹ đau lòng đến không thở nổi.

Nhìn đứa con gái bướng bỉnh, người mẹ cảm thấy rất có lỗi, khi con gái bỏ đi, nếu mẹ không nói những lời vô cảm đó, có lẽ con gái đã quay trở lại.

“Kể từ khi nói ra những lời dứt khoát ấy, tôi cũng cắt luôn đường về nhà của con gái.

Khi tôi hỏi con gái tôi tại sao sau khoảng thời gian khó khăn như vậy mà không về nhà, cháu nói rằng cháu không còn mặt mũi nào để quay lại, và con đường cháu đã chọn phải đi bằng đầu gối. Tôi thật không nói nên lời.”

Người mẹ cũng cho biết đang tính đến việc sẽ mua cho con gái một ngôi nhà rộng rãi khang trang. Về vấn đề này, cư dân mạng kịch liệt phản đối. Thực sự không cần thiết phải giúp con gái mua nhà, tốt nhất là hãy giữ lại để lo cho mình khi về già. Con gái kết hôn nhiều năm, chưa sinh con đẻ cái mà đã khổ thế này, sau này làm gì có dư dả mà lo cho cha mẹ. Một cư dân mạng thẳng thừng: “Con đường cô ấy chọn có khó khăn đến đâu cũng hãy để cô ấy tự mình bước đi!”

Một cư dân mạng khác cho biết, nếu là con gái tôi, tôi sẽ cắt đứt mọi liên lạc, còn hơn phải nhìn cảnh đau lòng thế này.

hình ảnh

Ảnh BJH

Tuy nhiên, một số cư dân mạng cho rằng cha mẹ cô gái cũng có lỗi, có thể khuyên nhủ một cách từ từ thay vì dứt khoát như vậy, càng khiến người con gái trẻ cảm thấy cha mẹ không đồng cảm với mình. Giờ đây, nhìn hoàn cảnh sống của con gái, tôi tin không bậc cha mẹ nào không rơi nước mắt. Vì vậy, chúng ta nên lắng nghe ý kiến ​​​​của cha mẹ trong các vấn đề lâu dài, suy cho cùng, cha mẹ của chúng ta là những người đã đi qua nhiều cây cầu hơn chúng ta và ăn nhiều muối hơn chúng ta. Kinh nghiệm của họ phong phú hơn của chúng ta rất nhiều và họ có thể nhìn nhận vấn đề tốt hơn chúng ta rất nhiều. Người con gái tự hủy hoại hạnh phúc cả đời vì không nghe lời cha mẹ. May mắn thay, mẹ cô ấy yêu cô ấy và vẫn đang nghĩ đến việc che chở cho cô ấy. Hóa ra trên đời này chỉ có cha mẹ yêu thương ta, lo cho ta mà không đòi hỏi bất cứ điều gì đáp lại. Cha mẹ là ân nhân lớn nhất của chúng ta!