Bản di chúc của bố được đọc ngay trong tiệc cưới con gái khiến nhiều người nghẹn ngào xúc động.

Trong ngày cưới, một trong những ngày trọng đại nhất của cuộc đời, chắc chắn ai cũng muốn bên cạnh mình luôn có bố mẹ là những người yêu thương nhất cùng đồng hành. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có đủ bố mẹ cùng góp mặt trong lễ cưới.

Vừa qua, một tài khoản tên H.T đã gây chú ý khi chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt trong một lễ cưới. Những bức ảnh trong đám cưới này được đăng tải với trạng thái vô cùng xúc động: “Tổ chức lễ vu quy với hình ảnh bố nắm tay con gái nhưng đau lòng vô cùng khi có những hôn lễ người mẹ phải thay cả bố nắm tay con vì bố không còn nữa”.

Bố cô dâu đã ra đi mãi mãi được 7 năm nên không thể có mặt trong ngày vui của con gái. Bất ngờ thay, trước khi đi, ông đã có sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng cho các con mình. Bằng chứng đó là di chúc ông gửi đến các con. Trong ngày vui của cháu gái, người cô họ đã giúp anh trai công bố di chúc để thực hiện tâm nguyện ông vẫn mong mỏi bấy lâu. Tuy nhiên, vì quá xúc động, người cô cũng không thể tự mình đọc di chúc của anh mà đã nhờ MC lễ cưới công bố giúp:

“Tam hiệp, ngày 05 tháng 6 năm 2016 âm lịch. Chi, Ánh, Chung, bố tích góp được 18 chỉ vàng, bố gửi cô Nguyệt và bà nội giữ hộ, bao giờ các con lấy chồng, lấy vợ cô sẽ thay mặt bố trao quà cưới cho các con. Các con nhớ lời bố dặn, bố yêu các con”.

hình ảnh

Người cô quá xúc động nên cũng không thể tự mình đọc di chúc của anh trai. Ảnh: Clip H.T

Những lời nhắn gửi của bố dành cho các con trước khi ra đi vang lên khiến nhiều người xúc động không cầm được nước mắt. Nếu còn sống, chắc chắn ông cũng đang vô cùng hạnh phúc khi được chứng kiến con gái bước chân vào lễ đường, khoác lên mình bộ váy cưới xinh đẹp nhất. Vậy mới thấy, tình cảm của cha mẹ dành cho con cái lớn lao đến nhường nào, ngay cả đến những phút cuối của cuộc đời, mỗi người cha, người mẹ vẫn luôn cố gắng nghĩ về gia đình, nghĩ cho những đứa con yêu dấu của mình.

hình ảnh

Không còn bố bên cạnh nhưng may mắn là cô dâu vẫn còn nhận được sự yêu thương từ những thành viên khác trong gia đình. Ảnh: Clip H.T

Có rất nhiều bạn trẻ hay suy nghĩ rằng, bố mẹ yêu thương con cái vô điều kiện và đó là điều hiển nhiên. Chính suy nghĩ đó làm cho các bạn dần trở nên dửng dưng, không cảm thấy biết ơn khi nhận sự quan tâm, lo lắng từ bố mẹ. Lâu dần, chính các bạn nảy sinh tâm lý ích kỷ, không biết bày tỏ sự trân trọng và lòng hiếu thảo của mình dành cho bố mẹ.

Đây là một sai lầm lớn vì thời gian bố mẹ ở cạnh chúng ta không phải là vô hạn. Con cái càng trưởng thành, bố mẹ càng già đi và đó chính là quy luật của cuộc sống. Biết bao nhiêu người muốn có bố mẹ để được phụng dưỡng, báo hiếu nhưng không được. Thế nên với những ai vẫn còn có cơ hội, hãy tận dụng mọi khả năng và điều kiện của mình để giúp bố mẹ được vui. Vậy con cái cần làm gì để tỏ lòng hiếu thảo của mình đối với đấng sinh thành?

Thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện

Người lớn tuổi sợ nhất là cảm giác trống trải, cô đơn. Chính vì vậy, con cái nên thường xuyên thăm hỏi, trò chuyện để bổ mẹ luôn có cảm giác ấm áp, bình an trong lòng. Có rất nhiều người con cảm thấy khó khăn khi mở lời với chính cha mẹ mình. Hãy nhớ rằng cha mẹ không còn quá nhiều thời gian nữa, trong khi đó, những lời thăm hỏi, chuyện trò từ con dù chỉ là những câu chuyện phiếm cũng có thể khiến bố mẹ vui vẻ, hạnh phúc cả ngày.

Gửi tặng những món quà

Bố mẹ không cần những vật chất quá giá trị, nhưng để bố mẹ được vui, con cái nên dành thời gian chọn lựa những món quà nho nhỏ như một cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm của mình đối với bố mẹ.

Thể hiện những hành động tình cảm

Đừng ngại thể hiện tình cảm với bố mẹ, hãy dành cho bố mẹ những cái ôm thân thiết hoặc bất cứ cử chỉ yêu thương nào khác cũng sẽ khiến bố mẹ vô cùng hãnh diện và hạnh phúc. Bên cạnh đó, những lời khen ngợi cũng nên được sử dụng thường xuyên hơn. Những lời khen khéo léo sẽ giúp bố mẹ hiểu được tình cảm, sự tôn trọng và biết ơn từ tận đáy lòng mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình.

Sống tốt và biết yêu thương anh chị em mình

Món quà hạnh phúc nhất của bố mẹ chính là nhìn các con sống vui vẻ, hạnh phúc, anh chị em biết hòa thuận, yêu thương nhau. Đây chính là cách giúp bố mẹ cảm thấy vững tin nhất và có thể sống một cuộc đời bình an ở tuổi xế chiều. Con cái dù có trưởng thành đến đâu thì với bố mẹ, chúng vẫn là những đứa trẻ. Nhìn con sống bấp bênh, bố mẹ nào ắt hẳn cũng sẽ vô cùng đau lòng. Chính vì vậy, hãy cố gắng sống thật tốt vì chính điều đó sẽ giúp bố mẹ ngày càng khỏe mạnh, an yên tuổi già hơn.