Có một điều không thể phủ nhận là khi lên chức ông bà, người ta thường có xu hướng cưng chiều cháu hơn con mình, bởi đây là cơ hội thứ hai để họ có thể bày tỏ tình cảm với con, thông qua bản sao của con.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp, ông bà chỉ biết cháu mà “quên” luôn con. Thậm chí con có mặt hay không, không quan trọng, ông bà chỉ cần cháu ở bên cạnh mình là đủ.

Mới đây, một nữ cư dân mạng đã chia sẻ một đoạn video ngắn gia đình thú vị. Để tạo bất ngờ cho bố mẹ, nhân dịp Tết nguyên đán sắp đến, người phụ nữ đã đưa con về nhà bố mẹ đẻ và đặt đứa bé trước cửa nhà. Khi bố mẹ cô bước ra nhìn thấy cháu thì rất xúc động. họ vui mừng lập tức bế đứa bé vào nhà, thậm chí đóng sầm cửa lại, không cho con gái hay con rể bước vào nhà.

hình ảnh

Ảnh Baijihao

Trong đoạn clip, vào một ngày cuối xuân đẹp đẽ, cả gia đình bế con về thăm nhà bố mẹ đẻ. Đây là nhà của ông bà ngoại, lúc ở nhà ông bà vô cùng cưng chiều cô con gái duy nhất của mình, đến khi có cháu thì càng ưu ái cháu ngoại hơn. Để tạo bất ngờ cho bố mẹ, người phụ nữ quyết định không thông báo Tết này mình về nhà.

Khi cả gia đình trẻ đến một căn hộ chung cư theo kiểu cũ, người phụ nữ bế đứa con khoảng 3,4 tuổi đứng trước cửa nhà bố mẹ và bảo đứa bé gõ cửa. Đứa bé trông rất dễ thương, mặc một chiếc áo khoác lông màu đen và đội một chiếc mũ bông màu trắng nhạt, khuôn mặt xinh đẹp, hồng hào. Trước khi vội vã rời đi núp sau lưng cầu thang, người mẹ không quên gõ cửa thật mạnh, rồi bảo con mình làm theo.

Đứa bé đứng ở cửa, vẫy tay nhỏ bé rồi gõ mạnh vào cửa, ngay sau đó, người trong nhà nghe thấy tiếng động, cửa liền mở ra một khe hở.

hình ảnh

Ảnh Baijihao

"Là ai? Ai đang gõ cửa?" Bà ngoại là người đầu tiên ra mở cửa. Bà mặc áo ngắn tay, dáng người khoan thai điềm đạm. Khi nhìn thấy đứa bé nhỏ trước mặt, bà lập tức mỉm cười vui vẻ.

"A, ta tưởng là ai chứ? Thì ra là cháu lớn của chúng ta đây. Lại đây để bà ngoại ôm nào!" Bà vui vẻ vỗ tay, cười tươi đến mức hai mắt gần như biến mất, hiển nhiên là bà rất hạnh phúc. Và có lẽ em bé cũng thường xuyên trò chuyện với bà nên ngay lập tức sà vào lòng bà. Trong nhà có tiếng nói cười lao xao vọng ra, dường như ông ngoại cũng đang cười to vui vẻ, chào đón cháu trai yêu quý.

Ngay sau đó, ông cũng bước ra khỏi nhà, ông mặc một chiếc áo sơ mi ngắn tay màu trắng, dáng vẻ năng động, nhìn thấy cháu trai, ông rất vui mừng, lập tức bế đứa trẻ từ trong tay bà ngoại.

hình ảnh

Ảnh Baijihao

Tiếp theo, hành động của cha mẹ khiến người phụ nữ chết lặng, họ thậm chí không thèm nhìn xem cháu ngoại đến đây bằng cách nào, coi như bố mẹ nó không tồn tại. Sau đó, hai ông bà bế đứa bé vào lòng rồi quay vào nhà, không quên đóng sập cửa lại.

Ngoài này, cô con gái và chàng rể nhìn nhau ch.ết lặng. Chẳng có nhẽ thân phận mình chỉ là người giao hàng, hàng đến tay là được, ông bà chẳng thèm quan tâm con gái ra sao. Bởi vì trong lòng họ, đứa cháu ngoại bây giờ mới là quan trọng nhất.

hình ảnh

Ảnh Baijihao

Điều này nghe có vẻ hơi đau lòng.

Cư dân mạng chia sẻ:

“Có lần tôi về nhà mẹ đẻ mà không đưa con theo, bố tôi nói thẳng: Thế thì con đang làm gì ở đây?”

“Tôi có 3 đứa cháu nội đây, trong mắt chồng tôi bây giờ chỉ có lũ trẻ.  Chúng đáng yêu và mang lại cho chúng tôi niềm vui, tiếng cười.”

“Một hôm tôi về nhà, tôi đến bên cửa sổ và gọi mọi người. Thế là bố mẹ, em trai tôi đều vui vẻ cầm chìa khóa chạy ra định mở cửa. Thế nhưng khi họ biết không có con tôi đi cùng, cả 3 người đồng loạt quay vào trong vào bảo tôi có chìa khóa thì tự mở cửa đi. Từ khi làm mẹ, cảm giác bị ra rìa của tôi còn rõ ràng hơn ngày xưa

Phải nói rằng trẻ con ngày nay thực sự hạnh phúc, vừa sinh ra đã có ông bà hai bên tranh nhau chiều chuộng, lúc nào cũng muốn chăm sóc, dỗ dành bé. Thực ra, sở dĩ ông bà thương cháu đến vậy là vì ông bà nhìn thấy bóng dáng con mình khi còn nhỏ. Lúc bố mẹ của cháu còn nhỏ, ông bà bận rộn công việc, không có thời gian, sức lực để chăm sóc chu đáo con cái của họ. Họ đã bỏ lỡ biết bao khoảnh khắc tươi đẹp khi con cái họ lớn lên. Vậy nên, khi họ đã già, đã nghỉ hưu, có tiền và nhàn rỗi, họ dư dả thời gian dành cho con cháu và dành cho chúng trọn vẹn tình yêu thương. Điều này có thể coi như sự đền bù cho con cái của họ. Cũng là cơ hội được làm cha mẹ lần thứ hai, nhìn thấy hình bóng con mình lớn lên từng ngày.

Có mẹ nào cũng bị ra rìa không nè?