Sức khỏe của con là trách nhiệm quan trọng nhất của bậc làm cha mẹ.

Có lẽ không có nỗi sợ nào bằng nỗi sợ con ốm sốt, đặc biệt là trong 3 năm đầu đời của trẻ. Sự mệt mỏi, thiếu ngủ, lo lắng vẫn không thể sánh bằng nỗi đau đớn khi nhìn đứa con hàng ngày vẫn nghịch ngợm giờ nằm thiêm thiếp. Người mẹ nào cũng sẽ trải qua những tháng ngày như vậy, trong lòng chỉ cầu mong con mau hết bệnh, bao nhiêu bệnh tật cứ để mẹ gánh.

Một đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội khiến các bà mẹ ngậm ngùi. Trong đoạn video, người mẹ hoảng hốt ôm con chạy ra ngoài cầu cứ. Con bị sốt cao, co giật, người mẹ hoảng sợ ngã xuống nặng nề, những hành động trong tiềm thức vẫn cố gắng bảo vệ con.

hình ảnh

Ảnh BJH

Tình yêu nặng nề nhất vô điều kiện nhất trên thế giới là gì? Đó là tình mẫu tử.

Trong video, người qua đường cho biết bà mẹ trẻ đang chăm sóc con tại nhà nhưng hôm đó, đứa trẻ thực sự bị cảm và sốt khiến người mẹ lo lắng. Mẹ vội vàng ôm con đến bệnh viện nhưng trên đường đi, nhiệt độ cơ thể trẻ tăng vọt. Khi gần đến bệnh viện thì tại ngã tư đèn giao thông bên ngoài, trẻ bị sốt cao và co giật. ... Điều này khiến người mẹ sợ hãi, lúc này đèn đỏ vừa bật lên, người mẹ không thể chờ đợi được nữa, bế con chạy về phía trước.

Người mẹ dù lo lắng nhưng không hề mất bình tĩnh, đầu tiên cô chạy đến chỗ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ ở ngã tư, đưa chìa khóa xe cho cảnh sát giao thông, nói rằng con bị sốt cao và nhờ cảnh sát giao thông giúp đỡ cô đỗ xe sang một bên. Người phụ nữ nói những lời này với vẻ mặt rất lo lắng, rưng rưng nước mắt, chưa kịp nói xong thì đã ôm con chuẩn bị đi. Đứa trẻ nhìn qua khoảng sáu bảy tuổi, người phụ nữ cũng rất gầy, ôm đứa bé rất khó khăn nhưng vẫn cố gắng ôm đứa bé vào lòng, lo lắng chạy về phía bệnh viện.

Nhìn thấy vẻ mặt của người mẹ, anh cảnh sát giao thông lo lắng hỏi cô có cần giúp đỡ không. Nhưng lời vừa nói ra, người mẹ bất chợt vấp té khi đang ẵm con.

Khoảnh khắc người phụ nữ ngã xuống đất, cô vô thức vặn vẹo cơ thể để lưng chạm đất. Với một âm thanh bị bóp nghẹt nặng nề và tiếng hét đau đớn của người mẹ. Cô ngã xuống đất, nhưng đứa trẻ lại được ôm chặt trong tay, không hề hấn gì.

hình ảnh

Ảnh BJH

Người qua đường quay lại đoạn clip cho biết:

“Khoảnh khắc tôi nhìn thấy người phụ nữ bế đứa trẻ chạy về phía cảnh sát giao thông, mắt tôi lập tức ươn ướt, khi nhìn thấy người phụ nữ ôm đứa trẻ nặng nề ngã xuống đất, không quên dùng lưng bảo vệ đứa trẻ, tôi không thể nào ngừng khóc”

Phụ nữ bản chất yếu đuối nhưng mẹ lại mạnh mẽ. Cú ngã nặng nề này khiến người phụ nữ kêu lên đau đớn nhưng vẫn không buông bàn tay đang ôm chặt đứa trẻ.

Cảnh sát giao thông vội vàng chạy tới bế đứa trẻ từ tay người phụ nữ rồi bế đứa trẻ chạy đến bệnh viện. Với sự giúp đỡ của mọi người, cậu bé đã nhanh chóng được điều trị y tế nên đã hạ sốt.

hình ảnh

Ảnh BJH

Khi đoạn clip được chia sẻ, các bà mẹ đều cho rằng phụ nữ dù yếu đuối nhưng khi làm mẹ sẽ trở nên mạnh mẽ. Người mẹ trẻ này tốt bụng và lý trí, khi con sốt cao, co giật, cô không quên nhờ cảnh sát di chuyển xe vì sợ ảnh hưởng đến trật tự giao thông,

Chính vì vô cùng lo lắng cho con cái mà phản ứng đầu tiên của người mẹ vào thời điểm nguy cấp là tìm kiếm sự giúp đỡ. Dù lời nói không mạch lạc nhưng ánh mắt và cử động của cô đều thể hiện sự quan tâm của cô dành cho con. Khi cảnh sát giao thông xuất hiện, cô không ngần ngại nhờ anh giúp đỡ, thể hiện bản năng bảo vệ con của một người mẹ.

Điều đáng buồn là người mẹ đã ngã xuống đất vì quá lo lắng nhưng dù vậy, cô vẫn ôm chặt con không chịu để con bị tổn hại. Cảnh tượng này tái hiện đúng ý nghĩa của câu nói xưa “Là mẹ, người phụ nữ buộc phải mạnh mẽ”. Mẹ là sức mạnh vị tha và kiên cường nhất trên đời, có thể khiến những người phụ nữ yếu đuối thể hiện lòng dũng cảm và sự quyết tâm phi thường. Tình mẫu tử là thứ tình cảm trong sáng và quý giá nhất trên đời, có thể hóa giải mọi sợ hãi, tuyệt vọng. Vào thời điểm quan trọng nhất, chính tình mẫu tử đã mang đến cho người mẹ này lòng dũng cảm và sự kiên cường vô tận.

Phụ nữ yếu đuối, nhưng mẹ lại mạnh mẽ. Khi tiếng hét trong phòng sinh được thay thế bằng tiếng khóc của trẻ sơ sinh, phần cuộc đời đầu tiên của một người phụ nữ hoàn toàn biến mất. Từ đó trở đi, cô có một thân phận khác - một người mẹ . Người ta nói tình mẫu tử rất cao cả và vô điều kiện, khi con khóc nửa đêm, mẹ có thể lập tức đứng dậy khỏi chiếc giường ấm áp và cho con bú sữa. Khi con ốm, mẹ có thể nghỉ làm để bế con đi chữa bệnh và luôn ở bên cạnh con. Khi con sắp rơi khỏi giường, mẹ sẽ luôn ở đâu đó kéo bé lại... Có vẻ không công bằng nếu dễ dàng coi sự cống hiến và nỗ lực của người mẹ là bản năng.