Hành động vơ hết đồ ở nhà bố mẹ vợ của người chồng đã gây tranh luận dữ dội trên mạng xã hội.

Con gái đi lấy chồng, bố mẹ nào cũng sẽ mong muốn con chọn được một người đàn ông tốt và có cuộc sống ấm êm. Ngược lại, cô gái nào rời xa cha mẹ chắc chắn cũng sẽ cảm thấy nhớ nhà, yêu thương đấng sinh thành của mình hơn gấp nhiều lần. Nếu chồng đối xử không tốt với bố mẹ mình, người phụ nữ nào cũng sẽ tủi thân và cảm thấy có lỗi.

Mới đây, câu chuyện một người phụ nữ ái ngại khi cùng chồng về thăm nhà bố mẹ ruột đã khiến dân mạng tranh luận kịch liệt. Được biết, sau nhiều năm kết hôn, người phụ nữ mới có dịp cùng chồng về thăm bố mẹ đẻ. Khi cô chuẩn bị mua mua quà đem về cho nhà ngoại, chồng cô bất ngờ cản lại vì cho rằng quà cáp thực sự rất tốn kém, chỉ cần về thăm là bố mẹ đã vui rồi.

Người phụ nữ sau đó cũng nghe lời chồng, cứ tưởng lâu ngày được về thăm bố mẹ sẽ vui vẻ hạnh phúc, ai ngờ những chuyện sau đó xảy ra lại khiến cô cảm thấy vô cùng ngán ngẩm. Chồng đã không biếu bố mẹ vợ bất cứ quà cáp gì lại còn có những hành động quá đáng.

hình ảnh

Ban đầu con rể xin lựu. Ảnh: Sohu

Đầu tiên, khi được bố mẹ vợ mời ăn lựu nhà trồng, con rể tấm tắc khen ngon sau đó bèn hỏi xin một ít để đem về nhà mình. Yêu cầu này cũng khá bình thường, không có gì gọi là quá đáng nên vẫn chưa có mâu thuẫn gì xảy ra. Nhưng một lát sau, người vợ phải ái ngại hết sức khi thấy chồng xin bố mẹ mình cả những loại đồ ăn bình thường như trứng, rau, bún,… mà mẹ vừa mới đi chợ đem về. Đây là những thứ có thể dễ dàng mua được dù ở bất cứ đâu, thế nhưng con rể vẫn cho rằng mình rất thích và muốn ôm theo tất tần tật.

Chưa hết, sau khi ra vườn và trông thấy đàn gà của bố mẹ vợ, người chồng lại một lần nữa yêu cầu vợ ra bắt 2 con mang về cùng với lý do gà ở dưới quê rất ngon, gà trên thành phố không thể sánh bằng, có muốn mua cũng vô cùng khó, giá lại đắt đỏ.

Đến lúc này, người vợ đã hoàn toàn bất lực và cảm thấy rất có lỗi với chính bố mẹ đẻ của mình, thế nhưng người chồng vẫn chưa dừng lại mà còn đòi lấy thêm nhiều thứ khác. Anh ta liên tục chất đồ ăn thức uống đã lấy từ nhà vợ lên xe, bố mẹ vợ vì khách sáo nên cũng không phản đối hay khó chịu gì, còn khuyến khích các con cứ mang lên để ăn dần cho đỡ tốn kém. Thế nên anh chồng rất hào hứng với việc “vơ sạch” đồ ăn thức uống trong nhà vợ.

hình ảnh

Sau đó xin tất tần tật mọi thứ và vội vàng vác đồ lên xe ô tô. Ảnh: Sohu

Ngược lại, người vợ bắt đầu tỏ rõ thái độ không hài lòng và tức giận với chồng. Cô cho biết lâu lắm rồi mới có dịp về thăm bố mẹ, hai vợ chồng đã chẳng biếu quà gì thì thôi, đằng này lại còn lấy của bố mẹ mang đi. Biết rằng bố mẹ yêu thương muốn vun vén, chăm lo cho các con nhưng cô không thể chấp nhận được hành động của chồng vì thấy rõ anh không hề tôn trọng gia đình mình một chút nào.

Câu chuyện này sau khi được đăng tải lên mạng xã hội nhanh chóng nhận về rất nhiều ý kiến bình luận. Người thì cho rằng bố mẹ thương con, đặc biệt là bố mẹ ở quê nữa thì chuyện cho các con đồ ăn thức uống để  mang đi là chuyện rất bình thường. Nhưng cũng có người cho rằng hành động của anh chồng trong câu chuyện trên thực sự là không tôn trọng vợ và bố mẹ vợ.

- Một món quà nhỏ cũng đâu có đáng là bao, thế mà xa nhà lâu năm cũng không chuẩn bị nổi để tặng bố mẹ, người vợ phản ứng như thế là đúng rồi chứ còn gì nữa.

- Nói chung là bố mẹ không đòi hỏi quà cáp gì nhiều nhưng có món quà chắc chắn ông bà cũng vui hơn. Đã không biếu gì lại còn vơ hết nhà ông bà mang đi như thế cũng hơi khó chấp nhận thật.

- Cô vợ khó chịu là đúng rồi lâu lâu mới được về thăm bố mẹ mà mua quà chồng không cho mua, về nhà thì lại gom hết đồ của bố mẹ như thế. Mà đặc sản hay gì không nói chứ mấy cái đồ ăn bình thường như rau, trứng, thịt,… ở đâu chả có mà phải lấy của ông bà mới đi chợ về như vậy.

- Không muốn bỏ ra đồng nào nhưng lại muốn có quà đem về, đến chịu với ông con rể này luôn, bố mẹ vợ vì thương con gái nên chắc chắn sẽ đối tối với con rể rồi, sao mà khó chịu được cơ chứ.

- Nói chung bố mẹ luôn mong con hạnh phúc khỏe mạnh chứ chẳng cần gì hơn, nhưng con cháu cũng phải biết hiếu thảo với ông bà bố mẹ.

Bố mẹ nào cũng mong muốn con mình được hạnh phúc, thế nên việc con cái lập gia đình rồi vẫn được bố mẹ quan tâm, chăm sóc là chuyện quá đỗi bình thường. Thế nhưng hy vọng mỗi người con luôn biết trân trọng điều đó thay vì xem tình yêu thương của bố mẹ là điều hiển nhiên.

Khi ta trưởng thành, bố mẹ chắc chắn cũng không còn nhiều thời gian ở bên cạnh ta nữa. Nếu còn có cơ hội, hãy tận dụng mọi khoảnh khắc để phụng dưỡng, báo hiếu cho bố mẹ được vui vẻ, hạnh phúc và yên tâm hơn.