Giàu hay không giàu cũng về nhà ăn Tết.

“Về nhà ăn Tết” giống như một nỗi ám ảnh đối với chúng ta hơn. Nó thể hiện nỗi khao khát của chúng ta đối với cha mẹ, quê hương, cũng là ngày hiếm hoi được đoàn tụ cùng những người thân yêu, thư giãn, ai cũng muốn nhân cơ hội này để được nghỉ ngơi thật tốt. Tuy nhiên, vì công việc nên nhiều người tranh thủ thời gian về nhà. Nếu trong nhà đã dựng vợ gả chồng thì 2 bên đều tranh thủ thời gian để có thể đón Tết với cha mẹ cả 2 gia đình một cách trọn vẹn.

Nhưng ta sẽ cảm thấy thế nào nếu về nhà và thay vì có cảm giác ấm áp, ta lại có cảm giác như mình là người thừa trong nhà?

hình ảnh

Ảnh OTS

Có một cô gái cùng chồng lái xe về nhà chồng xuyên đêm để kịp ăn Tết với nhà chồng. Sáng về đến nhà, phòng của họ như một nhà kho, cô lập tức cảm thấy về nhà cũng chẳng ích gì.

Có cảm giác như gia đình, cha mẹ không quan tâm họ có về nhà hay không. Nhà nào mà chẳng mong ngóng con về, thật lạ lùng. Với những gia đình mà cha mẹ, con cái không ở gần nhau thì Tết là dịp hiếm hoi tụ tập. Cả những nhà đã dọn dẹp, giặt giũ, phơi phóng phòng con 2 tháng trước Tết. Kỳ thực đây là tấm lòng của mẹ cha. Trên mạng xã hội cũng không hiếm hoi hững câu chuyện ông bà, cha mẹ thức đêm thức hôm ngóng con về, cả ngày hết đi ra lại đi vào, chẳng làm được việc gì.

hình ảnh

Ảnh OTS

Có cha mẹ nào lại không mong con về ăn Tết?

Vụ việc xảy ra tại một thôn làng, cô gái và chồng về đến nhà vào khoảng 10 giờ sáng, lúc đó đã là mùng 3 Tết và cuối cùng họ cũng về đến nhà. Trước đó, cặp đôi đã giành thời gian ở nhà bố mẹ vợ, chúc tụng người thân

Với mỗi người con, giây phút về đến nhà, họ cảm thấy hoàn toàn thoải mái về thể xác và tinh thần. Chẳng trách người ta nói: "Nhà vàng hay nhà bạc không bằng cái ổ của riêng mình”

hình ảnh

Ảnh OTS

Nhưng khi người phụ nữ ôm hành lý bước vào phòng, tâm trạng vui vẻ của cô đột nhiên chuyển sang chán nản, căn phòng này sao có thể có người ở được? Chỉ là một nhà kho chứa đủ thứ trên đời.

Hai vợ chồng làm việc ở nơi khác, hơn một năm chưa về nhà. Căn phòng riêng của họ không có hơi người, không được quét dọn sạch sẽ, thậm chí chiếc giường cũng được thay bằng khung sắt.

Sàn nhà trong phòng không được lau chùi, rất bẩn, xung quanh chất đầy đồ lặt vặt, cô gái cũng không biết bố mẹ chồng nghĩ gì khi cho con dâu một căn phòng như thế này.

Vợ chồng cô đã nói trước với bố chồng và mẹ chồng rằng sẽ về nhà ăn Tết, không ngờ họ lại không giúp cô dọn phòng, người phụ nữ không cảm nhận được sự ấm áp của gia đình về nhà chút nào.

"Tôi rất muốn quay người rời đi, không biết vì sao chồng tôi nhất quyết muốn về nhà, về nhà có ích lợi gì?"

hình ảnh

Ảnh OTS

Điều khiến người phụ nữ ngạc nhiên là chồng cô không hề quan tâm mà bắt đầu dọn phòng, lau sàn và dọn giường sạch sẽ. Nhưng cô gái lại không cam tâm. Tại sao 2 vợ chồng cô về nhà mẹ đẻ ăn Tết thì rất vui vẻ, phòng ốc thoáng mát sạch sẽ, bố mẹ chiều con rể như chiều v.ong, mà bố mẹ chồng lại không thể đối với con trai, con dâu mình như vậy. Rõ ràng họ biết 2 người bận rộn, biết con trai và con dâu sắp về nhà ăn Tết, nhưng lại để phòng riêng như một cái nhà kho. Chẳng khác nào như muốn nói rằng, chẳng ai hoan nghênh họ về nhà.

Những người đã từng trải qua đều thẳng thắn nói rằng nếu có một người mẹ hay mẹ chồng không tốt thì phải làm quen thôi.

Chúng ta về ở nhà kho, dù có bề bộn thật nhưng bố mẹ thật ra rất yêu thương chúng ta, làm đồ ăn ngon, tặng phong bì đỏ, v.v., nhưng họ không đủ chu đáo mà thôi.

Cư dân mạng cho rằng cứ tự mình lo liệu đi, không cần phải khoa trương như vậy.

“Trong những ngày nghỉ lễ, tôi không bao giờ báo trước cho bố mẹ khi về nhà, tôi không muốn họ lo lắng cho chuyến đi xa. Bất kể ban ngày hay ban đêm, tôi đều tự vệ sinh ở nhà, mua đồ tạp hóa và tự tay nấu nướng, sắp xếp đồ đạc ngăn nắp và giữ vệ sinh thật tốt trước đi, và không bao giờ phàn nàn.”

Điều mọi người muốn nói là chồng của cô gái rất yêu gia đình và bố mẹ, đây là điều tốt và thể hiện anh ấy quan tâm đến gia đình.

Một năm chỉ có 5-6 ngày trong 365 ngày chúng ta có thể làm việc cùng bố mẹ, hãy nghĩ xem bạn còn bao nhiêu năm để ở bên bố mẹ. Cha mẹ của thế hệ này vốn vô tư với con cái và có thể họ không đủ chu đáo mà thôi. Nhưng sau khi làm cha mẹ, chúng ta phải rút ra bài học để con cái cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ, sự ấm áp của mái ấm gia đình, đó là điều chúng ta nên làm.

Thật ra nếu có thể về sớm dọn dẹp phòng cũng được mà, đúng không các mẹ? Có điều ai bảo bố mẹ vợ chu đáo quá làm gì, không so sánh không có đau thương mà.