Tiếng kêu của đứa trẻ 16 tháng tuổi vang vọng khắp những con phố yên tĩnh trong đêm khuya. Cô bé rên rỉ và gào lên nhưng không có ai đến giải cứu.

Vào đầu tuần này, một người mẹ bỏ con gái ở nhà một mình, đi chơi suốt 10 ngày đã bị kết án chung thân.

Nhà chức trách cho biết người mẹ Kristel Candelario đã để con gái mình, Jailyn, ở nhà ở Cleveland, Ohio, Hoa Kỳ khi cô đi nghỉ mát ở Detroit và Puerto Rico vào tháng 6 năm 2023. Khi quay lại 10 ngày sau, cô phát hiện bé gái không thở trong cũi và gọi cấp cứu Những nhân viên y tế nhận thấy đứa trẻ mất nước và tuyên bố cô bé đã không qua khỏi cách đó vài ngày.

hình ảnh

Trong khi con gái cô chếc đói, Kristel cười rạng rỡ khi tạo dáng trên bãi biển Puerto Rico trong một bức ảnh có chú thích: 'Thời gian tận hưởng là thời gian thực sự được sống'

Tòa án cũng đã cho phát đoạn video an ninh ghi lại cảnh người mẹ kéo vali lên ô tô vào ngày 6/6 năm ngoái, và trở về nhà vào ngày 16/6. Vài phút sau, Kristel đã gọi đường dây khẩn cấp, và nói con gái gặp chuyện.

Người mẹ vô tâm Kristel Candelario, đi nghỉ hè 10 ngày và để Jailyn một mình trong cũi với vài chai sữa. Camera chuông cửa của một người hàng xóm đã ghi lại được tiếng la hét thường xuyên của cô bé 16 tháng tuổi, trong đó có tiếng la hét vào khoảng 1 giờ sáng hai ngày sau khi mẹ cô bé rời đi.

Nhưng Kristel đang ở Puerto Rico cách xa hàng trăm dặm với bạn trai, nhà chức trách cho biết. Sau vài ngày ở bãi biển và dừng chân ở Detroit, cô trở về nhà vào ngày 16 tháng 6 năm 023 và phát hiện con gái mình đã chếc. Đứa trẻ bị bỏ lại ở nhà một mình trong 10 ngày.

hình ảnh

Tiếng khóc của bé Jailyn vang vọng khắp những con phố yên tĩnh ở thành phố Cleveland thuộc bang Ohio trong đêm khuya, nhưng không có ai đến giải cứu.

Đứa trẻ được xác định đã chếc tại nhà. Theo thông cáo báo chí, bé gái được phát hiện trong một chiếc cũi dính đầy chất thải. Văn phòng Giám định Y tế Quận Cuyahoga xác định cô bé không qua khỏi vì đói và mất nước nghiêm trọng. Tháng trước Kristel đã nhận tội bỏ bê nghiêm trọng và một tội gây nguy hiểm cho trẻ em.

Tại buổi tuyên án hôm thứ hai 18/3, nhà nghiên cứu bệnh học pháp y Elizabeth Mooney nói với phòng xử án rằng trẻ em trải qua nỗi lo lắng xa cách tột độ nhất trong khoảng thời gian từ 9 đến 18 tháng. Cô kể lại những ngày cuối cùng đau đớn của Jailyn.

“Nỗi đau đớn mà đứa trẻ phải chịu đựng không chỉ kéo dài hàng giờ, không phải vài ngày mà thậm chí có thể là một tuần,” Mooney nói trong nước mắt.

“Cảm giác bị bỏ rơi trong nhiều ngày liên tục, cùng với nỗi đau vì đói và khát cùng cực là một loại đau khổ mà tôi không nghĩ ai trong chúng ta có thể hiểu hết được.”

hình ảnh

Những gì bé gái đã trải qua là điều mà không ai có thể hình dung được

Một thẩm phán đã kết án cho người mẹ tù chung thân, đánh dấu chương cuối cùng của một vụ án nghiệt ngã, đến mức các nhà điều tra liên quan mô tả đây là vụ án khủng khiếp nhất mà họ từng chứng kiến ​​trong sự nghiệp của mình.

Các quan chức thực thi pháp luật, trong đó có Thượng sĩ Cảnh sát Cleveland, Teresa Gomez, đã cố kìm nước mắt khi mô tả tình trạng của đứa bé.

“Đây là một vụ án mà… chúng tôi sẽ in sâu vào tâm trí và trái tim mình mãi mãi,” Gomez nói tại buổi tuyên án.

Công tố viên cho biết Kristel đã mặc cho con gái một bộ trang phục sạch sẽ trước khi lực lượng ứng cứu khẩn cấp đến. Nhưng việc thay quần áo không che giấu được nỗi kinh hoàng mà cô bé đã trải qua. Jailyn được tìm thấy nằm trên một tấm nệm phủ đầy chất thải. Cô bé gầy gò, mắt trũng sâu, môi khô.

Các nhà điều tra cho biết ngay trước kỳ nghỉ kéo dài 10 ngày, Kristel đã để Jailyn một mình trong hai ngày. Có lẽ thấy con mình vẫn ổn nên ả quyết tâm đi hẳn 10 ngày.

Ông bà ngoại của bé gái cho rằng hành động của con gái mình là do cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần. Họ cầu xin thẩm phán thương xót. Người mẹ nói trước tòa rằng cô cầu nguyện hàng ngày để được tha thứ, đồng thời nói thêm rằng cô tin rằng Chúa và Jailyn đã tha thứ cho cô.

 “Tôi không cố gắng biện minh cho hành động của mình, nhưng không ai biết tôi đã đau khổ đến mức nào và những gì tôi đã phải trải qua”.

Thẩm phán Brendan Sheehan của Tòa án giải quyết chung quận Cuyahoga đã khiển trách cô khi ông tuyên án. Rõ ràng người đã để con mình "bị mắc kẹt trong một nhà tù nhỏ" trong nhiều ngày trong khi cô ta ra ngoài để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ.

“Mối liên kết giữa mẹ và con là một trong những mối liên kết thuần khiết và thiêng liêng nhất. Đó là một mối quan hệ được xây dựng trên tình yêu, sự tin tưởng và sự bảo vệ vững chắc. … Người mẹ đã thực hiện hành động phản bội tột độ,”

“Đứa bé đó kiên trì chờ người đến cứu. Và mẹ nó có thể làm điều đó chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại đơn giản. Thay vào đó, tôi thấy những bức ảnh chụp cô trên bãi biển trong khi con mình đang cố gắng sống sót”.

Thẩm phán đã kết án chung thân mà không có khả năng được ân xá. Ông nói:“Cũng như bị cáo đã không thả Jailyn ra khỏi nơi giam giữ cho đến khi cô bé chếc, thì bị cáo cũng nên dành phần đời còn lại của mình trong phòng giam không có tự do. Sự khác biệt duy nhất là ít nhất nhà tù cũng sẽ nuôi sống bị cáo.

Điều kỳ lạ là Kristel đã dắt con gái lớn 7 tuổi đi cùng. Không rõ tại sao người mẹ không nhờ ai giúp cô chăm sóc con khi cô đi du lịch.