Chỉ số thông minh của mỗi người phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó các tác động tích cực trong suốt thời gian mang thai đóng một vai trò quan trọng. Từ chế độ dinh dưỡng đến các hoạt động của mẹ bầu đều ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển thể chất cũng như trí não của thai nhi. Do đó, trong khi mang thai, mẹ bầu đừng quên làm những điều sau:


Bổ sung DHA và EPA: Trước, trong và sau khi mang thai mẹ đều nên bổ sung các thực phẩm giàu DHA và EPA vì đây là các acid béo chưa bão hòa, thành phần chính trong Omega 3 rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, DHA và EPA là 2 dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển não bộ cho trẻ. Khi mang thai, mẹ bầu bổ sung đầy đủ DHA, EPA sẽ giúp trẻ phát triển trí não rất tốt. Mẹ có thể bổ sung DHA/EPA từ các thực phẩm như sữa dành cho mẹ bầu, các loại hải sản, các loại cá như cá thu, cá mòi, cá hồi, cá ngừ, trứng, đậu hũ, các loại hạt như óc chó, hạt điều, hạnh nhân,…

hình ảnh


Khuyến khích chồng trò chuyện cùng con: Vai trò của người bố/chồng rất quan trọng trong quá trình mang thai và có tác động lớn đến sức khỏe của mẹ và bé, đặc biệt là trí thông minh của thai nhi. Việc bố chăm sóc tốt cho mẹ, làm cho mẹ vui vẻ, cũng chính là cách tác động tích cực đến sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt, khi bố dành thời gian trò chuyện, massage cho con trong bụng bầu sẽ giúp kích thích phát triển trí não, khả năng ngôn ngữ cho trẻ và điều này giúp gắn kết tình cảm gia đình rất tốt.

hình ảnh


Đáp lại những thông điệp từ con: Bên cạnh các phương pháp thai giáo, bố mẹ đừng quên quan sát và trả lời những thông điệp của con. Bé lớn dần trong bụng mẹ và sẽ sớm nhận biết được mọi thứ, do đó, bé sẽ gửi thông điệp của mình đến cho bố mẹ bằng cách cuộn người, đạp vào bụng mẹ, xoay người. Chính vì vậy, bố mẹ hãy nói chuyện với con, đáp lại những thông điệp từ con. Điều này giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần, kích thích sự phát triển tư duy, khả năng ngôn ngữ của trẻ sau này.