Trẻ nhỏ rất thích đi biển và cha mẹ thường chú ý đến vấn đề mức nước biển. Tuy nhiên, còn có những hiểm họa khác mà nếu nó không xảy ra, không ai có thể biết được.

Một gia đình ở Indiana, Hoa Kỳ đang thương tiếc sự ra đi của một bé gái 7 tuổi. Cô bé không qua khỏi hôm 20/2. Cô bé gặp nạn khi đang chơi đùa ở bãi biển cùng người anh trai 9 tuổi của mình.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Broward đã xác định cô bé Sloan Mattingly, đang chơi trên bãi biển với anh trai 9 tuổi Maddox Mattingly thì bị cát đổ xuống người.

hình ảnh

Bé gái 7 tuổi không qua khỏi và anh trai 9 tuổi phải nhập viện sau khi hố cát do hai em đang đào ở bãi biển Florida (Mỹ) đổ sập đè lên hai đứa trẻ (Ảnh Metro)

Nhà chức trách cho biết hai anh em đang đào một cái hố sâu thì cát đổ ập xuống cả hai người tại khu vực Lauderdale-by-the-Sea. Sandra King, người phát ngôn của Đội cứu hỏa bãi biển Pompano cho biết, đội cứu hộ khẩn cấp ứng phó vào khoảng 3 giờ chiều đã tìm thấy cậu bé bị cát vùi tới ngực. Em gái 7 tuổi của cậu đã bị chôn vùi hoàn toàn bên dưới, Hố sát sâu 1,8m khi vụ sập xảy ra.

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng những tấm ván đỡ để giữ cho cát không bị tràn vào trong khi họ dùng xẻng để đào những đứa trẻ ra ngoài. Họ không biết 2 đứa trả bị chôn bao lâu.

hình ảnh

Đoạn video từ điện thoại di động do cho thấy một số người trên bãi biển cố gắng bới cát để giải cứu nạn nhân (Ảnh NBC)

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết gia đình Hoosier, bao gồm bố và 2 anh em đang đi nghỉ ở bãi biển. Ngay khi kéo cô bé lên khỏi hố cát, lực lượng cứu hộ đã ngay lập tức đưa cô bé đến Trung tâm Y tế Broward Health ở Fort Lauderdale, nơi bé gái được xác định đã ngưng thở. Anh trai cô bé nhập viện trong tình trạng ổn định.

Hiện chưa rõ liệu có người lớn giúp bọn trẻ đào hố hay không.

Mẹ của Sloancũng đăng một thông báo trên trang cá nhân về vụ việc:

“Một tai nạn kinh hoàng đã xảy ra ngày hôm qua khi chúng tôi đang đi nghỉ ở đây và nó đã cướp đi đứa trẻ 7 tuổi tuyệt vời nhất chúng tôi.”

Trường tiểu học Lafayette Meadows ở Roanoke cũng đã đưa ra một tuyên bố hôm 21/2:

“Trái tim tôi nặng trĩu khi  thông báo với các bạn rằng chúng tôi đã mất đi một thành viên quý giá của gia đình Lafayette Meadows. Sloan Mattingly là một học sinh lớp 1 thông minh, dễ thương, đáng yêu trong lớp cô Vanbrocklin. Sloan đã qua đời vào 20/2.

Xin hãy giữ gia đình Mattingly trong suy nghĩ và lời cầu nguyện của bạn. Họ đã yêu cầu sự riêng tư vào thời điểm này. Chúng tôi sẽ chuyển tiếp bất kỳ thông tin nào mà gia đình muốn chia sẻ.”

hình ảnh

Nhiều người đặt hoa tại bãi biển để chia buồn (Ảnh DM)

Theo Tampabay, các chuyên gia cứu hộ biển cho rằng cái ch.ết của bé gái Sloan có thể đã được ngăn chặn nếu bãi biển có nhân viên cứu hộ. Ở các thị trấn ven biển lân cận khác, nhân viên cứu hộ được hướng dẫn thông báo cho những người đi biển về những rủi ro khi đào cát và ngăn mọi người đào sâu hơn đầu gối hoặc khoảng 2 feet (60cm). Nhưng Lauderdale-by-the-Sea không có nhân viên cứu hộ.

Jim McCrady, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Học viện cứu sinh của Hiệp hội cứu sinh Hoa Kỳ khu vực Đông Nam, đồng thời là trưởng nhóm cứu hộ lướt sóng ở Bãi biển Hallandale, cho biết: “Điều đang tiếc này không xảy ra trên các bãi biển có cứu hộ. Những người này thường được đào tạo bài bản, họ sẽ nhanh chóng phát hiện các mối nguy hiểm và sau đó chúng tôi giảm thiểu những nguy cơ liên quan đến những mối nguy hiểm đó. Trên bãi biển được canh gác, khi ai đó bắt đầu đào một cái hố, chúng tôi không chỉ yêu cầu người đó đừng đào hố sâu mà hãy lấp nó lại trước khi họ rời đi”.

hình ảnh

Lực lượng cứu hộ đã sử dụng các tấm đỡ để ngăn cát lún thêm và dùng xẻng để đào hai đứa trẻ ra khỏi cái hố sâu khoảng 1,5 m (Ảnh Metro)

Các bậc cha mẹ thường cảm thấy rằng việc đào một hố cát trên bãi biển là một trò chơi bình thường của lũ trẻ và nó không gây ra nguy hiểm. Tuy nhiên, vụ việc thương tâm của bé gái đã cho thấy rằng cha mẹ cần phải ngăn chặn nguy cơ trước khi nó thực sự xảy ra. Cho dù ở trên bờ thì trẻ vẫn có thể gặp nguy hiểm. Trên nhiều bãi biển, trẻ con và người lớn đào hố sâu, thích thú tận hưởng thành quả của mình. Trong nhiều trường hợp, họ cũng không san lấp cát lại trước khi rời đi. Điều này sẽ gây nguy hiểm cho những người khác khi đi dạo trên bãi biển, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vụ việc bé gái bị cát đổ xuống khi đào hố vô cùng hy hữu, nhưng nó cũng nhắc các bậc làm cha làm mẹ rằng sự cẩn thận khi đưa con ra ngoài, bao gồm việc dặn dò trẻ không xuống nước khi không có người lớn bên cạnh, không đào cát sâu hơn đầu gối của mình. Ngoài ra cha mẹ nên ở gần con, cho dù là họ đang tận hưởng kỳ nghỉ của mình. Hai đứa trẻ, một 9 tuổi, một 7 tuổi, đào được hố cát sâu 1,8m không phải là chuyện dễ dàng. Nó đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, đương nhiên người lớn cũng có mặt ở đó