Bệnh viên Sản Nhi Quảng Ninh rất có duyên với các cặp sinh đôi còn nguyên trong bọc ối

Sinh đôi đã là chuyện ít thấy, đây còn nguyên trong túi ối thì lại càng hiếm gặp hơn. Mới đây hình ảnh cặp song sinh Quảng Ninh chào đời nằm nguyên trong bọc ối đã đốn tin nhiều mẹ. Hạnh phúc hơn cả, 2 con chính là niềm ao ước bấy lâu của người mẹ nhiều năm hiếm muộn.

Siêu âm không có tim thai, mẹ quyết giữ thêm 2 tuần rồi vỡ òa nhận tin vui: Linh cảm mẹ thật chính xác

Loading interface...

Mới đây, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh vừa mổ đẻ thành công cho một ca song sinh 37 tuần tuổi hy hữu khi em bé ra đời mà vẫn còn nằm nguyên trong bọc ối. Cặp song sinh là con sản phụ Bùi Thị N. (26 tuổi), hiếm muộn 4 năm, làm thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Đây là ca sinh đẻ thuộc loại hiếm gặp trên thế giới.

Chị N. cho biết, hai vợ chồng chị hiếm muộn 4 năm, sau đó làm thụ tinh ống nghiệm tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh. Đến khi được 37 tuần thai thì trở dạ, có dấu hiệu sinh thì được người thân đưa đến bệnh viện. 

Loading interface...

Hai em bé còn nằm nguyên trong túi ối

Loading interface...Chúc mừng ba mẹ con mẹ tròn con vuông

Đây không phải là lần đầu tiên bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh chào đón cặp song sinh chào đời nằm nguyên trong bọc ối. Mới đầu năm nay, ngày 15/1, một sản phụ mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, nhập viện trong tình trạng xuất hiện đau bụng cơn dồn dập, được gia đình cho nhập viện kiểm tra.Nhận thấy thai phụ xuất hiện tình trạng ối vỡ non, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật mổ lấy thai. Kíp phẫu thuật hoàn toàn bất ngờ, thích thú khi các bé song sinh của sản phụ này ra đời với túi ối vẫn còn nguyên vẹn bao bọc quanh trẻ. Bé trai ra đời trước bé gái 3 phút.

Loading interface...

Đầu năm nay bệnh viên Sản Nhi Quảng Ninh cũng đón 1 cặp sinh đôi còn trong bọc ối

Theo các bác sĩ, trẻ sơ sinh nằm nguyên trong bọc ối là hiện tượng rất hiếm gặp. Bởi nếu sinh mổ, để lấy nguyên vẹn bọc ối ra ngoài là rất khó, vì thông thường việc dùng dao mổ sẽ làm vỡ bọc ối, chỉ một số rất ít trường hợp thai nhi đủ tháng, chào đời với màng ối còn nguyên vẹn. Nguyên nhân có thể do màng ối dày và dai hơn bình thường, hoặc tầng sinh môn của sản phụ giãn, quá nhão. Trường hợp song sinh mà vẫn nằm nguyên trong bọc ối như trên là rất hiếm.

Theo quan niệm dân gian, bé chào đời còn nằm trong bọc ối (hay còn gọi là sinh bọc điều) là dấu hiệu của may mắn. Những đứa trẻ đặc biệt này sẽ luôn được số phận bảo vệ, che chở suốt cuộc đời giống như túi nước ối bao bọc cho chúng suốt thai kỳ.

Loading interface...

Ca mổ thai nhi còn nằm trong túi ối ngày 15/1 

Về mặt sản khoa, với những trường hợp hy hữu như trên, thai nhi đã được che chở suốt quá trình phẫu thuật bởi nước ối mà không bị sang chấn, hạn chế tối đa những tổn thương dành cho bé.

Dẫu sao thì cũng chúc mừng mẹ tròn con vuông hai bé sinh đôi Quảng Đôi chào đời nằm nguyên trong bọc ối. Các con chính là niềm vui, niềm hy vọng mà bố mẹ ngóng chờ bấy lâu nay.

Bài và ảnh tổng hợp từ PL, XH…