Cha mẹ có thể nhịn ăn nhịn mặc nhưng làm sao có thể nhìn con mình đói khát?

Một người đàn ông đã rơi nước mắt khi nhận được 2 hộp cơm tại một nhà hàng ở Malaysia, hình ảnh khiến dân mạng xót xa. Vụ việc xảy ra tại nhà hàng Ayam Gepuk Pak Agus ở thành phố Kajang, Selangor và được chủ nhà hàng Shafiq Razak chia sẻ.

Người cha không một xu dính túi, cũng không còn cách nào khác đã táo tợn đi đến một nhà hàng sắp đóng cửa, cầu xin thức ăn thừa cho 2 đứa con của mình ở nhà. Trong video, người ta thấy một người đàn ông miễn cưỡng bước vào và rất khó khăn để nói ra điều mình muốn.

“Xin lỗi, hai con tôi đến giờ vẫn chưa có gì ăn, anh có thể giúp để hai con tôi đỡ đói được không?”

Người chủ cửa hàng không có mặt ở đó nhưng nhìn thấy sự việc qua camera. Anh lập tức gọi điện cho nhân viên và yêu cầu chuẩn bị 2 hộp cơm thật to để gửi cho người cha tội nghiệp ấy.

hình ảnh

Ảnh WOB 

Khi người cha nhận đồ ăn, anh đã không kìm được nước mắt, liên tục cảm ơn người bán hàng và hứa khi nào có tiền sẽ quay lại trả. Nhân viên bán hàng nói rằng đây là ý định của ông chủ của họ, và không cần phải lo lắng về điều đó. Người đàn ông vừa rời đi vừa lau nước mắt.

“Chúng tôi tôn trọng anh ấy vì đã gạt bỏ cái tôi của mình để con không bị đói. Chúng ta đừng phán xét hoàn cảnh của anh ấy vì ai cũng có hoàn cảnh của mình, miễn là không ăn cắp, ăn trộm là được. Lần sau nếu anh ta tới, chúng tôi vẫn sẽ đối xử tốt với anh.”

Người chủ cửa hàng tên Shafiq Razak chia sẻ, hứng kiến ​​cảnh tượng ảm đạm như vậy khiến anh rất buồn, đồng thời cũng khiến anh cảm nhận sâu sắc tình yêu thương lớn lao của người làm cha. Vợ anh đang mang thai, sắp tới anh sẽ chào đón đứa con đầu lòng nên anh đủ hiểu thế nào là một người cha luôn muốn chăm sóc, bảo vệ con mình, cho dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

hình ảnh

Ảnh WOB 

Shafiq nói thêm rằng điều khiến anh ngạc nhiên là khoảnh khắc người đàn ông đột nhiên bật khóc sau khi yêu cầu của anh ta được thực hiện.

“Sau khi đưa thức ăn cho anh ấy, nhân viên của tôi nói rằng người đàn ông đột nhiên bật khóc. Anh liên tục nói lời cảm ơn. Anh cũng cầu nguyện cho cửa hàng chúng tôi được may mắn thịnh vượng.”

Theo Shafiq, người đàn ông đã hứa sẽ quay lại và trả tiền đồ ăn khi anh ta có tiền, nhưng nhân viên đã từ chối lời đề nghị và coi đó như một sự đóng góp thiện chí.

Trong video, người ta còn thấy nhân viên nhà hàng đưa nước khoáng cho người đàn ông. Shafiq giải thích rằng nhân viên đã hỏi người cha có muốn uống nước ngọt không, nhưng sau đó anh nói rằng con anh không uống đồ lạnh và nhân viên đã đưa cho anh ấy 2 chai nước khoáng.

“Sau đó, anh ấy lấy thức ăn và vừa lau nước mắt vừa rời đi,” Shafiq nhớ lại. Đoạn clip đã đạt hơn 3 triệu view chỉ sau vài giờ đăng tải. Hầu hết bình luận thể hiện sự cảm động đối với lòng tốt của người chủ nhà hàng:

"Cám ơn anh. Hai phần cơm đó đôi khi sẽ cứu mạng cả gia đình họ. Tôi không ngừng rơi nước mắt khi thấy người cha bật khóc. Có lẽ anh ta không nghĩ mình sẽ được đối xử tử tế như vậy.”

“Thật tốt khi mọi người quan tâm đến nhau, không ai bị bỏ lại phía sau.”

“Tôi thấy ông bố rất ngượng nghịu khi mở lời, có lẽ anh ta không thường xuyên làm như vậy. Nhưng tôi tôn trọng anh ta vì đã vứt bỏ mọi phẩm giá của người đàn ông để cầu xin miếng ăn cho con mình.”

hình ảnh

Ảnh WOB 

“Không phải chủ nhà hàng nào cũng sẵn lòng quyên góp cho những người đang gặp khó khăn. Nhân viên và cả người chủ đã tận tình giúp đỡ. Cầu mong họ luôn gặp may mắn. Nhất định hôm nào ghé qua khu này tôi sẽ đến quán ăn thử.”

“Thật đau lòng khi thấy anh ấy lau nước mắt. Đàn ông không dễ khóc đâu.”

"Mong người cha và gia đình của anh ta sẽ được giúp đỡ, ít nhất là đủ ăn đủ mặc."

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng đặt câu hỏi tại sao điều kiện kinh tế không cho phép mà vẫn phải sinh con, vừa khổ mình, vừa khổ con. Phần lớn các ý kiến phản bác đều cho rằng sông có lúc, người có khúc. Chẳng ai muốn sinh con ra để con chịu cực chịu khổ. Cuộc sống có lúc này có lúc nọ, ít ra người cha ấy chỉ xin cho 2 đứa con của mình chứ không hề xin cho bản thân mình. Anh ta còn hứa sẽ quay lại trả t.iền, chứng tỏ là có lòng tự trọng cao, không phải là người thích dựa dẫm vào người khác, ngồi chờ sung rụng. Người đăng tải đoạn clip cũng kêu gọi mọi người hãy mở lòng giúp đỡ những người yếu thế vượt qua lúc ngặt nghèo này. Không nên đứng ở bất cứ vị trí xã hội nào để phán xét họ. Một người cha phải gạt bỏ tự trọng để cầu xin thức ăn cho con mình là điều không hề dễ dàng. Hãy cho đi thay vì phán xét họ sinh con mà không lo được đầy đủ cho con.