Con cái tốt nhất là nên ở cạnh cha mẹ mình, nhưng nếu người chăm sóc trẻ có sức khỏe không tốt thì đôi khi sẽ mang lại kết cuộc đau lòng.

Những gì còn sót lại của cậu bé 2 tuổi Bronson Battersby, khiến ai cũng đau lòng. Người mẹ đến nhận diện con cho biết cô còn không thể bế hay ôm con vào lòng. Bronson được tìm thấy bên cạnh cha cậu là ông Kenneth - người được cho là đã chếc vì cơn đau tim trước khi cậu bé chếc đói. Cả hai bố con được tìm thấy tại nhà riêng của họ ở Skegness, vương quốc Anh. Đáng ngạc nhiên là nếu có ai có ý định gặp họ sớm hơn, có lẽ Bronson đáng thương đã được cứu sống.

hình ảnh

Sự việc đã có thể được phát hiện sớm hơn khi các nhân viên xã hội tìm đến nhà 

Mọi người đều đồng ý rằng Bronson Battersby là một cậu bé đáng yêu. Chúng ta có thể thấy điều đó trong bức ảnh cậu bé nhìn lên máy ảnh trong bộ đồ ngủ Pudsey. Bố mẹ ly thân, cậu bé sống với bố và thường xuyên qua nhà mẹ chơi. Bronson được tìm thấy nằm không còn hơi thở bên cạnh người cha 60 tuổi của mình, Kenneth, trong một căn hộ dưới tầng hầm ở Skegness hồi đầu năm nay. Có vẻ như người cha đã bị một cơn đau tim gây t.ử vong vài ngày sau lễ Giáng sinh, khiến Bronson phải một mình. Quá nhỏ để mở tủ lạnh, cậu bé đã chếc đói.

Một người hàng xóm đã nghe thấy cậu bé gọi “Bố” vào ngày đầu năm mới nhưng không can thiệp. Nhân viên xã hội thực hiện kiểm tra phúc lợi định kỳ đã hai lần báo cảnh sát khi không có ai trả lời cửa, nhưng không có sĩ quan nào đến thăm. Số phận đau buồn của Bronson cuối cùng cũng được phát hiện vào ngày 9/1. Trong một đoạn kết nghiệt ngã, người ta phát hiện ra rằng trước khi cảnh sát đến nhà, bọn trộm đã đột nhập nhưng không thèm để ý gì đến 2 bố con đã chếc. Đứa trẻ nằm cuộn tròn bên cạnh người cha.

hình ảnh

Chỉ cần một người đến gần hơn và liên lạc bằng mọi giá, ít nhất đứa trẻ có cơ hội được sống

Căn cứ vào lời khai của hàng xóm xung quanh, trong 2 tuần dưới đây, nếu có một ai đó thật sự quan tâm đến 2 bố con, có lẽ Bronson vẫn sống sót:

25/12/2023

Mẹ của Bronson cho biết cậu bé hai tuổi và cha đã có một bữa tối Giáng sinh thịnh soạn cùng nhau.

 “Hai bố con đã gọi video call để khoe với tôi. Tất cả thức ăn vẫn còn trong tủ lạnh. Giá như Bronson cao hơn một chút thì con tôi đã sống sót. Tủ lạnh lẽ ra chất đầy đồ ăn thừa của lễ Giáng sinh."

Theo The Sun, bố mẹ Bronson đã ly thân vào năm 2019. Họ cũng có chung một cô con gái ba tuổi và một cậu con trai bảy tuổi, hiện đang sống với mẹ. Tính đến thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng, cậu bé đã sống với bố 6 tháng. Nguyên nhân vì mẹ chuyển đến một căn hộ mới, nơi có cầu thang cao nhưng không có lan can, không an toàn cho đứa trẻ hai tuổi.

26/12/2023

Một người hàng xóm giấu tên cho biết lần cuối cô nhìn thấy 2 bố là vào Ngày Boxing Day trên đường đến các cửa hàng trong thị trấn. Họ đã vẫy tay và có "những nụ cười rạng rỡ". Hai bố con trông như hai người bạn.

hình ảnh

Bronson không thể tự chăm sóc mình khi bố đã qua đời

27/12/2023

Cũng người hàng xóm đó đã gửi tin nhắn cho ông Kenneth vào buổi chiều để chúc mừng ngày lễ. Một phút sau, bà nhận được thư trả lời: "Cảm ơn vì đã quan tâm đến tôi và Bronson, điều đó thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi."

Một nhân viên xã hội cũng đã nói chuyện với ông Kenneth vào ngày này, thông báo chuyến thăm vào ngày 2/1 để xem tình hình cậu bé ở với bố có ổn không.

1/1/2024

Người hàng xóm gửi một tin nhắn khác chúc hai bố con một năm mới vui vẻ – nhưng không nhận được phản hồi.

2/1/2024

Nhân viên xã hội đến thăm nhà theo kế hoạch nhưng không nhận được câu trả lời. Cô liên lạc với cảnh sát nhưng không có ai đến kiểm tra.

Mẹ của Bronson  cho biết kết quả khám nghiệm chỉ ra Bronson đã qua đời vì mất nước, đói. Báo cáo cũng chỉ ra rằng cơn đau tim đột ngột xảy ra với ông Kenneth không sớm hơn ngày 29 tháng 12.

"Điều đó có nghĩa là nếu nhân viên xã hội cố gắng vào khi cô ấy không nhận được phản hồi vào ngày 2 tháng 1 thì Bronson vẫn còn sống."

4/1/2024

Nhân viên xã hội quay trở lại nhà nhưng một lần nữa không nhận được phản hồi và báo cảnh sát.

Mẹ của Bronson cho biết cô đã được các nhân viên xã hội liên lạc và hỏi liệu cô có nhận được tin nhắn nào từ chồng hay không, đồng thời nói thêm rằng cô không nhận được dấu hiệu nào cho thấy có bất thường

9/1/2024

Nhân viên xã hội được chủ nhà cho phép tiếp cận khu nhà và phát hiện th.i th.ể của hai cha con.

Mẹ của Bronson chỉ biết tin khi một người hàng xóm gọi đến bào

"Câu hỏi đầu tiên của tôi là 'Con trai tôi đâu rồi? Con trai tôi ở đâu?' Tôi xuống đó nhanh nhất có thể. Tôi đến đó trong vòng 10 phút. Tôi chạy xuống đường và hét tên Bronson.”

hình ảnh

Thời gian 2 bố con không xuất hiện lại trùng với kỳ nghỉ lễ dài ngày nên không ai quan tâm

“Tôi sợ con tôi có thể chứng kiến ​​giây phút bố nó qua đời. Nhưng cảnh sát đã đưa tôi lên ghế sau xe cứu thương tại hiện trường. Họ nói với tôi rằng có một cậu bé hai tuổi được tìm thấy tại hiện trường và họ đang khám nghiệm. Cả thế giới của tôi sụp đổ.”

Người mẹ nói rằng cô không thể ôm con trai mình khi đến nhận dạng. Nó quá yếu ớt và đang trong tình trạng khá tệ.

Nhân viên xã hội có liên quan không bị đình chỉ nhưng đã nghỉ việc sau trải nghiệm đau thương. Hội đồng hạt Lincolnshire cho biết họ đang “hỗ trợ gia đình vào thời điểm khó khăn này”.

Không ai biết những giờ phút cuối cùng của Bronson xảy ra như thế nào.  Cậu bé chắc chắn đã cho rằng bố mình đang ngủ. Nhưng sau nữa là gì… Không có ai chăm sóc bé, không có ai cho ăn cho uống, đứa trẻ thậm chí cũng không thể đi tìm đồ ăn. Mẹ bé trai cho biết cô vô cùng "hối tiếc" và bị ám ảnh bởi hình ảnh con trai mình đang tìm kiếm thức ăn và nước uống trong tuyệt vọng.

"Những giây phút cuối cùng của con trai tôi ắt hẳn rất khủng khiếp. Nó sẽ khóc vì đòi khát. Và Kenny nằm trên sàn. Tôi chỉ có thể cầu nguyện rằng nó nghĩ bố nó đang ngủ mà thôi."

Nếu Bronson cao hơn một chút, cậu bé đã có thể sống sót. Tất cả thức ăn vẫn còn trong tủ lạnh. Nhưng cuộc sống không có nếu… Chỉ cần một ai đó đủ quan tâm để biết chuyện gì xảy ra với 2 bố con, ít nhất cậu bé sẽ có cơ hội được sống.