Để con phát triển khỏe mạnh về mọi mặt, đặc biệt là phát triển trí não thì sự hỗ trợ và định hướng giáo dục của bố mẹ rất quan trọng. Do vậy, các bậc phụ huynh có thể áp dụng các biện pháp sau để có thể nuôi dạy những đứa trẻ thông minh:

hình ảnh


Nuôi dưỡng trí não: Trẻ cần có một chế độ ăn uống cân bằng để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Thực phẩm dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng cho não bộ phát triển và sự phát triển của trẻ.


Dạy trẻ cách kiểm soát bản thân: Hãy cho con bạn thấy rằng mọi thứ không phải lúc nào cũng theo ý muốn của mình. Điều quan trọng là cách chúng phản ứng với những tình huống mới.

hình ảnh


Dạy trẻ giữ lời hứa: Điều này nên khởi đi từ bố mẹ. Để dạy con giữ lời hứa, bố mẹ hãy làm gương. Việc này giúp trẻ hình thành chữ tín ngay từ khi còn nhỏ để sau này, trẻ cũng sẽ trở thành người đáng tin.


Khuyến khích trẻ tự tin và tin tưởng vào khả năng của mình: Trẻ cần biết chúng có thể trở thành bất cứ ai, làm bất cứ điều gì mà chúng muốn (theo hướng tích cực), nhưng chúng phải nỗ lực và tin rằng chúng sẽ làm được.

hình ảnh


Dạy trẻ kiên trì: Hãy dạy trẻ nếu muốn làm điều gì đó, chúng có thể mất nhiều thời gian và có thể không dễ dàng nhưng hãy kiên trì thực hiện điều mình mong muốn. Nhất định chúng sẽ làm được.


Yêu thương và hỗ trợ trẻ: Cha mẹ không cần quá bao bọc hay tạo áp lực lớn cho con. Nhưng hãy ở bên, động viên, hỗ trợ con về cả vật chất lẫn tinh thần. Con bạn có thể thành công với sự hướng dẫn và hỗ trợ đúng cách của bố mẹ.