Mình đã sinh bé được 3 tháng và vẫn đang duy trì cho bé ti mẹ đều đặn hằng ngày. Do là bé đầu tiên nên mình và gia đình rất chú trọng chế độ ăn uống để có nhiều sữa và sữa đủ dinh dưỡng cho bé. Mình đã tham khảo nhiều sách về chế độ dinh dưỡng và sưu tầm món ăn trên mạng xã hội. Thế nhưng, thực tế thì vừa bận chăm bé, vừa tranh thủ công việc gia đình khiến mình đau đầu mỗi khi phải nghĩ xem ngày mai ăn gì. Chắc hẳn là nhiều mẹ cũng giống như mình đúng không?

Một hôm mình “bán than” với chị đồng nghiệp và được chị ấy chia sẻ một trang web rất hay ho với một ngân hàng thực đơn dinh dưỡng phong phú cho mẹ bầu và mẹ bỉm sữa, tha hồ cho chị em lựa chọn. Thực đơn trên web này đã được tính toán hàm lượng dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu của mẹ bầu và mẹ bỉm sữa. Sau khi dùng thử mình thấy hay quá nên muốn review cho các mẹ cùng biết.

Các mẹ chỉ cần vào website: https://dinhduongmevabe.com.vn, đăng ký tài khoản sử dụng miễn phí, sau đó chọn Phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng là sẽ có cả một ngân hàng món ăn có sẵn, các mẹ có thể lựa chọn thỏa thích rồi. Tất cả các thực đơn cũng như các nội dung trên website này đều được Bộ Y tế phê duyệt và Bộ cũng là đơn vị triển khai website này nên các mẹ cứ yên tâm mà sử dụng thôi.

Mấy nay mình cũng đã thử tính năng tự tạo thực đơn với món mình thích thì phần mềm cũng hỗ trợ luôn phần tính toán và đề xuất các món còn lại sao cho bữa ăn luôn đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng. Đỉnh thật sự.

Ví dụ như hôm qua mình lên thực đơn bữa trưa trên phần mềm rồi nấu theo công thức đi kèm thì được kết quả thế này ạ. Nhờ phần mềm này mà mình đỡ công suy nghĩ món ăn và cũng thấy yên tâm vì thành phần dinh dưỡng đều được tính toán sẵn để đảm bảo dinh dưỡng cho bản thân và em bé. Các mẹ thử xem nhé.

hình ảnh
Bữa sáng gồm cháo thịt bò và chuối.
Giữa buổi sáng có 1 bữa phụ là sữa và hoa quả.
hình ảnh
Nhìn bữa trưa với món chân gà om hạt sen chuẩn bữa ăn của các mẹ bỉm hihi. Ngon chứ không ngán đâu ạ.
Giữa buổi trưa và chiều cũng có thêm 1 bữa phụ là sữa chua và hoa quả.
hình ảnh
Bữa tối xinh xẻo. Chuẩn cơm đầu bếp chưa các mẹ? ^^
Tầm 9h tối mình có thêm 1 bữa phụ là sữa nữa. Thế là cả đêm chăm con, cho con bú mà chả sợ đói bụng nữa hihi.