Đối với các bạn trẻ, niềm vui lớn nhất trong những ngày nghỉ lễ là được thỏa thuê ngủ nướng, không phải dậy sớm để đến trường hay đi làm.

Đặc biệt là trong những ngày Tết tiết trời se se lạnh, trẻ con thường thức khuya và chơi đến nửa đêm. Dù sao đây cũng là đặc quyền của Tết mà. Điều này dẫn đến việc lũ trẻ không thể dậy vào buổi sáng và có thể phải ngủ đến trưa.

Với sinh hoạt như vậy, thời gian say giấc nồng nhất là vào buổi sáng. Nhưng lịch trình làm việc và nghỉ ngơi của bố mẹ khác với con. Có nhiều người cho rằng, Tết về nhà chỉ muốn nghỉ ngơi, ngủ cho bảnh mắt. Thật khó chịu khi người lớn luôn bắt con dậy sớm và không cho ngủ nướng vào dịp Tết.

Có người đã nghĩ ra cách để cha mẹ trải nghiệm cảm giác giống như mình, tức là muốn ngủ nhưng lại bị gọi dậy thật là sớm. Một cô con gái về nhà dịp Tết, thường xuyên bị bố mẹ gọi dậy sớm dù là chỉ ở trong nhà không làm gì, đã nghĩ ra một cách độc đáo.

Vẫn còn trong Tết, lúc đó mới khoảng 5h sáng, cô con gái đêm trước đã hạ quyết tâm nên đi ngủ thật sớm và đặt đồng hồ báo thức. Dù trời chưa sáng hẳn nhưng cô con gái đã cố chống chọi con buồn ngủ của mình. Cô đã chăm chỉ làm bữa sáng và gọi bố mẹ dậy ăn sáng.

Trong video, con gái rất ân cần và có hiếu. Cô múc hai bát mì đã nấu chín và trực tiếp mang đến bên giường bố mẹ, để họ vừa thức dậy sẽ dùng bữa sáng.

hình ảnh

Ảnh Baijihao

Bố mẹ đang ngủ bị đánh thức bởi ánh đèn chói lóa và tiếng hét của con gái. Mỗi người trên tay cầm một tô mì, khuôn mặt ngái ngủ và không có cảm giác thèm ăn chút nào.

Bởi vì họ đang ngủ say bỗng nhiên bị đánh thức, họ ngơ ngác không biết chuyện gì đã xảy ra?

Cô con gái không phải là vô duyên vô cớ gọi bố mẹ dậy. Cô ấy chỉ muốn bố mẹ trải nghiệm cảm giác thức dậy vào sáng sớm và xem liệu họ có thể ăn sáng ngon lành hay không, trong khi mắt thì díp lại và vẫn chưa ngủ đủ giấc.

"Đây là mì con tự tay làm, bố mẹ phải ăn cho hết đấy, đừng phụ lòng con. Con đã thức từ rất sớm để nấu cho bố mẹ đấy”

hình ảnh

Ảnh Baijihao

Cha mẹ không nói nên lời nhưng cũng không dám nói gì vì đó là cách họ đối xử với con gái mình.

Được biết, cô con gái về nhà đón Tết. Giống như những người trẻ, cô có thói quen đi ngủ muộn và thường không dậy cho đến khoảng 11 giờ trưa. Cha mẹ cô gái thường đánh thức cô dậy lúc 7-8 giờ và không cho cô ngủ thêm. Cô con gái thật sự không chịu nổi, từ 7 đến 8 giờ sáng cô đang ngủ say, khi tỉnh dậy, cô cảm thấy đầu óc mơ hồ, thiếu sức lực.

Nhưng bố mẹ cô không quan tâm lắm đến điều đó, họ chỉ đơn giản không cho con gái ngủ thêm mà thôi.

hình ảnh

Ảnh Baijihao

Vì vậy, con gái quyết định lấy độc trị độc. Chẳng phải có người đã nói rồi hay sao, nếu ai cũng đặt mình vào vị trí của người khác để đối nhân xử thế, thì cuộc đời này sẽ dịu dàng biết bao. Vì vậy con gái quyết định “chơi lớn”, trực tiếp đặt đồng hồ báo thức lúc 4 giờ rưỡi và dậy sớm để làm bữa sáng. Cô chiên trứng, luộc mì với nước, thêm rau và làm thêm vài món phụ.

Sau đó, thậm chí còn không ăn sáng, con gái đã đi đánh thức bố mẹ và để họ trải nghiệm cảm giác buồn ngủ díp mắt nhưng vẫn phải ăn sáng.  Cô muốn cho bố mẹ biết rằng cô không thoải mái khi bị đánh thức sớm, vì vậy sẽ đặt học vào hoàn cảnh tương tự.

Còn về việc nó có tác dụng gì thì cô con gái vẫn … chưa biết.

hình ảnh

Ảnh Baijihao

Cô cũng hạ quyết tâm, nếu một ngày không làm được thì cô sẽ tiếp tục làm cho đến khi bố mẹ thừa nhận: Không phải ai cũng có thể đi ngủ sớm và dậy sớm. Đồng hồ sinh học của mỗi người là khác nhau.

Cư dân mạng cho rằng cô con gái này chắc hẳn là cung Bọ Cạp, nổi loạn và hơi quá tàn nhẫn.

Khi cha mẹ đánh thức chúng ta dậy, mục đích thực sự không phải là không cho ngủ nướng mà là mong rằng chúng ta sẽ có một sinh hoạt lành mạnh hơn, đi ngủ sớm và dậy sớm.

Thức khuya có hại cho sức khỏe và đó là điều họ quan tâm. Họ không phản đối việc thức dậy, ăn sáng và sau đó quay lại ngủ. Vì vậy, nhiều người không đồng tình với việc cô con gái này “lấy độc trị độc” như vậy. Một quan điểm khác, cha mẹ cũng nên hiểu những khó khăn mà con đối mặt. Con đi học đi làm, lễ Tết về cũng chỉ muốn ngủ nhiều hơn một chút, bởi vì bình thường áp lực dậy sớm dậy đúng giờ cũng khiến chúng mệt mỏi. Chẳng phải về nhà để thư giãn relax hay sao.  Gia đình phải là nơi trú ẩn ấm áp cho trẻ, chúng nên sống thoải mái như chúng muốn, không cần quá nhiều quy tắc trong những trường hợp có thể thoải mái được.

Các mẹ nghĩ sao về vấn đề này, liệu cô con gái có hơi quá không nhỉ?