Trong lòng cha, con gái mãi là nàng công chúa bé bỏng và ngọt ngào…

Tình yêu của người cha dành cho con gái vẫn luôn được ví như ngọn lửa giữ ấm cho con, như gió xuân tưới mát tâm hồn, như ngọn núi để cho con nương tựa. Chẳng có câu trả lời nào thỏa mãn cho câu hỏi tại sao tình yêu của người cha dành cho con gái lại nhiều đến vậy, chỉ đơn giản là vì:

Con gái có thể thỏa mãn mong muốn che chở của cha.

Do yếu tố bẩm sinh, người cha luôn có tính cách mạnh mẽ, còn con gái thì hiền lành, yếu đuối hơn, nên khi có con gái, người cha thường nhận được sự ngưỡng mộ của con gái dành cho mình, điều này sẽ khiến người cha cảm thấy muốn được che chở và bảo vệ cho con gái nhiều hơn.  

hình ảnh

Con gái quan tâm cha bằng hành động ấm áp

Hầu hết các ông bố đều làm việc cả ngày nên khi trở về nhà, họ sẽ càng khao khát sự thoải mái và ấm áp hơn, và sự xuất hiện của một cô con gái có thể xoa dịu tâm hồn mệt mỏi của người cha. Giữa con trai và con gái tính cách khác nhau, con trai không chỉ hoạt bát, hiếu động mà còn hay bộc lộ cảm xúc nổi loạn, để kỷ luật con trai trong gia đình nên các ông bố đôi lúc sẽ cảm thấy mệt mỏi. So với con trai, con gái thường hiền lành, ngoan ngoãn, biết quan tâm đến cha hơn. Hãy tưởng tượng khung cảnh một người cha sau một ngày vất vả trở về nhà và nhìn thấy chiếc áo khoác được con gái đan tặng xinh xắn và dễ thương thì làm sao mà không cảm thấy vui được? Đó là lý do vì sao con gái thường gây nhớ thương đối với cha nhiều hơn các bé trai.

hình ảnh

Con gái luôn là cô công chúa bé nhỏ trong lòng cha

Con gái thường dễ thương, ăn mặc kiểu yểu điệu sẽ phù hợp với hình tượng công chúa nhỏ trong lòng đàn ông, đây là lý do khiến người cha rất thương con gái. Tình yêu của người cha dành cho con gái có thể phản ánh rõ hơn tình yêu của người chồng đối với vợ trong gia đình. Một số người ở các thôn, bản xa xôi, lạc hậu có thể còn chuộng con trai, nếu vợ sinh con gái thì họ nghĩ nên sinh con trai để nối dõi tông đường, nuôi dạy con cái để đỡ tuổi già. Trong trường hợp này, người vợ đương nhiên không có chỗ đứng trong gia đình. Vì vậy, để thể hiện tình yêu với vợ, người chồng đương nhiên phải chiều chuộng con gái mình nhiều hơn.

hình ảnh

Ai cũng có một người cha sẵn sàng che chở, làm mọi thứ cho cô công chúa của mình. Còn đối với con gái bé bỏng thì cha còn mạnh mẽ hơn cả bầu trời vĩ đại. Vậy nên cuộc đời này sẽ thật hạnh phúc nếu người cha may mắn có được một cô con gái để yêu thương và bảo vệ.