Để con cái được hưởng phước đức, có 3 biết đấng sinh thành phải luôn học.

Không phải ngẫu nhiên mà người xưa thường nói câu: “Cha mẹ hiền lành để đức cho con” vì những điều cha mẹ làm đều ảnh hưởng đến tính cách của con cái. Trong cuộc sống dù có những lúc không được như mong đợi, cha mẹ cũng cần phải cẩn trọng từng lời ăn tiếng nói và hành động, có như vậy mới mong con cái hạnh phúc một đời, ngoan ngoãn và sống người tử tế. Muốn làm được điều đó, cha mẹ cần phải luôn nhớ 3 điều sau:

Thứ nhất: Biết cẩn thận tɾong lời ăn tiếng nói

Khẩu nghiệp được xem là nghiệp nặng nhất của đời người, những lời mắng nhiếc, thô tục, thâm hiểm có thể khiến chúng ta phải hối hận về sau. Vì con người sống với nhau bằng tình thương, dùng những lời lẽ cay cú để đối đáp với nhau chẳng khác nào đang làm người khác tổn thương. Chính vì vậy nên trước khi muốn nói ra điều gì đó, ba mẹ cần phải “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”, không nên nhận xét, dè bỉu hay chê người khác vì không ai là hoàn hảo, ngay cả bản thân mình. Với những chuyện chưa biết rõ ràng đúng sai, hãy nói chuyện cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến người khác. Khi cha mẹ có cách nói chuyện khiêm tốn, hòa nhã, cũng là cách để dạy con trở thành người tử tế trong tương lai, trẻ sẽ nhìn vào ba mẹ mà noi theo.

hình ảnh

Ảnh mang tính minh họa. Nguồn hình: sohu

Thứ hai: Biết kiềm chế những cơn giận

Cơn giận sẽ khiến con người bị lu mờ lý trí, không có khả năng quyết định được hành động đúng sai, vì vậy là cha mẹ, chúng ta cần phải biết kiểm soát cơn giận. Chỉ khi cha mẹ biết kiềm chế cơn nóng giận mới khiến bản thân không còn phiền não, sống vui vẻ, từ đó con cái nhìn vào cũng sẽ hạnh phúc và hưởng hạnh phúc từ cha mẹ mình. Trên đời này, gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy, báo ứng ɾồi cũng sẽ đến với kẻ ác. Vì vậy đừng biến bản thân mình vô tình gieo nhân ác khi chưa nguôi cơn giận.

hình ảnh

Thứ ba: Biết giữ bốn chữ vàng “ Từ, bi, hỷ, xả”

Từ bi hỷ xả là bốn tâm thức cao thượng mà mà trong cuộc sống cần hướng tới. Nếu cha mẹ luôn tâm niệm thực hiện được 4 chữ vàng này thì con cái từ đó nhìn vào cũng sẽ học được nhiều điều tốt. Vì vậy ngay từ bây giờ hãy sống nhân hậu, yêᴜ thương mọi người, đối xử chân thành với mọi người như đối với chính bản thân mình. Có như vậy đời con cái sẽ được hưởng phước đức của cha mẹ.