Tổ chức Workshop Online là một cách tuyệt vời để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm, đặc biệt là trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, nếu không có tổ chức hoặc kế hoạch, bất kỳ dự án nào cũng sẽ thất bại. Dưới đây là 9 điểm cần lưu ý khi tổ chức Workshop Online bạn không nên bỏ qua:

1. Lập kế hoạch nội dung

Khi có ý định tổ chức Workshop Online, bạn sẽ xác định chủ đề cần giải quyết, thời lượng tổ chức của một buổi hội thảo, cũng như ai sẽ là người chia sẻ, dẫn dắt hội thảo, chương trình diễn ra trong buổi Workshop cùng các thông tin chi tiết khác. Thông tin phải tuân theo một cấu trúc logic và phải được kết nối với nhau.

hình ảnh

Ở giai đoạn này, bên cạnh chuẩn bị về hậu cần, bạn cần tạo ra một kịch bản nội dung và tuân theo một trật tự: giới thiệu, thảo luận và kết luận về một chủ đề.

Ngoài ra, nếu có nhiều hơn một diễn giả, bạn nên có giới hạn về thời gian và nội dung. Bằng cách đó, người này không trùng lặp với chủ đề sẽ được trình bày bởi người kia.

2. Chủ đề

Chọn chủ đề là một điều rất quan trọng mang sự thành công của hội thảo của bạn. Đầu tiên, bạn phải xác định liệu buổi Workshop Online sẽ hướng đến người mới bắt đầu hay những người có kinh nghiệm.

Điều này rất quan trọng vì quảng cáo phải hướng đến đối tượng đã chọn. Và thông tin này cũng cần rõ ràng để người tham gia không cảm thấy nhàm chán khi tham gia.

Bởi một người nào đó mới bắt đầu chắc chắn sẽ thất vọng tại một hội thảo cấp cao mà họ không thể hiểu được chủ đề trong tầm tay. Mặt khác, một người giàu kinh nghiệm cũng sẽ cảm thấy bị lừa dối khi được trình bày với nội dung mà họ đã có kiến thức rộng lớn.

Vì vậy, việc lựa chọn chủ đề là rất quan trọng. Nó kích thích sự quan tâm và sáng tạo trong những gì bạn định nói.

3. Chuyên môn trong chủ đề được trình bày

Ngoài việc đưa ra một chủ đề hấp dẫn và tài liệu độc đáo, hội thảo nên được tổ chức, dẫn dắt bởi một người thực sự có thể nói và hiểu chủ đề, có thể gọi là chuyên gia về chủ đề đó.

hình ảnh

Hơn nữa, ngay cả khi đã biết chủ đề và là một chuyên gia về chủ đề đó, hãy cố gắng tìm hiểu thêm sâu hơn. Tìm kiếm các câu chuyện và trường hợp thực tế thông qua trên Internet, nói chuyện và trao đổi với các chuyên gia về chủ đề này để làm phong phú thêm hội thảo của bạn. Đồng thời đầu tư vào các tài liệu hỗ trợ - chẳng hạn như slide, hình ảnh,v.v.

4. Đối tượng

Như đã nói ở trên, việc xác định đối tượng là rất quan trọng để tạo nội dung cụ thể. Ngoài việc xác định liệu khóa học sẽ dành cho người mới bắt đầu hay những người đã có kinh nghiệm, bạn cũng phải xác định phạm vi dự kiến và đặc điểm đối tượng dự kiến.

Một số ngành, chẳng hạn như Marketing, nó rất rộng và có nhiều đặc điểm riêng. Ví dụ, các trường hợp thành công có thể chỉ liên quan đến khu vực, vị trí địa lý. Hoặc đặc điểm của khán giả ở một khu vực có thể không có ý nghĩa ở khu vực khác.

Vì vậy, bạn phải xác định thị trường ngách cần tiếp cận. Điều này sẽ giúp ích cả trong việc xây dựng nội dung.

5. Mục tiêu hội thảo

hình ảnh

Mục đích của bạn khi tổ chức buổi Workshop Online này là gì? Cần xác định rõ và đặt ra các mục tiêu đo lường rõ ràng.

Điều đó có thể là cải thiện thương hiệu hoặc xây dựng thương hiệu chuyên nghiệp, tăng cường độ nhận diện trong một phân khúc cụ thể hoặc định vị mình như một người có “tiếng tăm” trong một lĩnh vực nào đó. Nhưng dù mục đích là gì thì nó cũng phải tồn tại để có thể thực hiện các phân tích với kết quả thu được.

6. Cho phép tham gia miễn phí hay trả phí

Việc xác định đó là Workshop Online trả phí hay miễn phí liên quan trực tiếp đến việc xác định mục đích của việc tạo ra buổi hội thảo. Nếu bạn muốn cung cấp kiến thức mới lạ và độc quyền trong một thị trường, thì việc tổ chức Workshop Online bán vé có thể rất thú vị.

Nhưng nếu bạn đang muốn tạo dựng tên tuổi trên thị trường và thu hút khán giả cho thương hiệu của mình, thì lựa chọn tốt nhất là cung cấp miễn phí. Bằng cách này, mọi người có thể biết công việc và doanh nghiệp của bạn và sau đó, thuê dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm.

Trong trường hợp này, hãy đảm bảo tạo ra Landing Page (Trang đích) để nắm bắt thông tin liên hệ của người tham gia. Vì bạn đang cung cấp nội dung chất lượng, miễn phí, nên đổi lại bạn có thể yêu cầu điều gì đó, chẳng hạn như tên, email hoặc bất kỳ thông tin nào bạn coi là chiến lược cho doanh nghiệp của mình.

7. Quảng cáo hội thảo

hình ảnh

Sau khi lên kế hoạch và tổ chức hội thảo, đã đến lúc thực hiện quảng cáo. Tìm hiểu xem khán giả dự định của bạn đang ở những kênh nào và bắt đầu quảng cáo. Có thể là LinkedIn, Facebook, Zalo và thậm chí là Instagram. Ngoài ra, các chiến dịch tiếp thị qua email, nếu được nhắm mục tiêu tốt, có thể mang lại kết quả tốt.

8. Trang, thiết bị chất lượng

Sẽ không có ích gì khi chuẩn bị kỹ lưỡng và chia sẻ nội dung đáng kinh ngạc nếu chất lượng phát video không đáp ứng được sự mong đợi của người dùng.

Việc chuẩn bị hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, đặc biệt là đường truyền Internet chất lượng là điều cần chú ý và quan tâm để góp phần cho một buổi Workshop Online hiệu quả và thành công.

9. Nền tảng để tổ chức hội thảo

Bạn cũng cần chọn một nền tảng để tổ chức cho hội thảo. Bằng cách này, bạn có thể quản lý, thao tác và điều khiển buổi Workshop một cách dễ dàng và chuyên nghiệp.

Tổ chức Workshop Online giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng mới đến với cho thương hiệu của mình mọi lúc mọi nơi thông qua nền tảng kỹ thuật số. Hy vọng qua những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Workshop Online cũng có những kinh nghiệm khi bắt đầu tổ chức Workshop Online cho doanh nghiệp của mình.