Livestream bán hàng đang là hình thức kinh doanh được nhiều người lựa chọn và đây được xem là một xu hướng trong tương lai. Với sự phát triển công nghệ, công cụ livestream bán hàng phát triển ngày một mạnh mẽ với nhiều tính năng hỗ trợ người bán vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp bán hàng qua livestream chuyên nghiệp, nâng cao doanh thu thì không nên bỏ lỡ bài viết hôm nay.

Cùng GoStream khám phá ngay nào!

Công cụ livestream bán hàng là gì? Và lợi ích mang lại

Livestream bán hàng là một tính năng giúp người bán tương tác với người mua một cách nhanh chóng với hình ảnh và chất lượng âm thanh hoàn toàn trực tiếp. Một số mạng xã hội ngày nay cũng đã tạo và phát triển tính năng này, điển hình như: Facebook, YouTube, sàn TMĐT (Tiki, Shopee, Lazada,...).

Công cụ livestream bán hàng không những giúp cho việc tương tác giữa người bán và người mua được dễ dàng mà còn hỗ trợ hiệu quả cho các chủ shop. Nó giúp bạn chủ động tiếp cận được đối tượng khách hàng, nâng cao tương tác với livestream, chốt đơn tự động, thu thập được thông tin khách hàng để remarketing,... từ đó thúc đẩy việc trao đổi và buôn bán trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Các yếu tố cần để có một buổi livestream thật hiệu quả

hình ảnh

Ý tưởng về nội dung

Một ý tưởng tốt kèm với đó là một kịch bản đầy đủ và chi tiết sẽ đảm bảo buổi livestream được hấp dẫn, thu hút nhiều người xem. Một livestream hiệu quả thì số lượng người xem càng cao, tỷ lệ đơn hàng của bạn càng tăng. Ngoài ra, trong kịch bản livestream bán hàng bạn cần phải có thêm các phần nội dung để nâng cao khả năng tương tác như tổ chức các minigame, trao tặng các phần quà,...

Nêu cụ thể nội dung của buổi livestream, nó sẽ bao gồm các sản phẩm nào, khuyến mãi ra sao, lợi ích khi sử dụng, nó phù hợp cho đối tượng người nào,... Nội dung càng cụ thể người dùng càng dễ hình dung được họ sẽ nhận được những khi bỏ thời gian xem livestream.

Xem thêm: Làm cách nào để lên kịch bản livestream bán quần áo hấp dẫn?

Khung giờ livestream

Khi livestream bạn sẽ chủ động hơn trong việc giao tiếp với khách hàng. Tuy nhiên, trong một ngày sẽ có nhiều khung thời gian khác nhau để bạn có thể livestream. Hãy chọn ra một khung giờ thích hợp với sản phẩm và đối tượng người dùng để tạo nên một livestream hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số khung giờ livestream hiệu quả:

- 6-8h: Đăng bài, đăng Livestream vào lúc 7-9h sáng. Đây là khoảng thời gian mọi người thức dậy và bắt đầu lướt Facebook để cập nhật tin tức mới.

- 11h-12h : Thời gian tốt nhất để đăng là 11h30 – 13h30. Đây là khung giờ nghỉ trưa sau giờ làm việc căng thẳng. Người dùng có thói quen vào Facebook để xả stress, thư giãn và cập nhật tin tức khá lớn.

- 19h-21h : Đây là khoảng thời gian mọi người nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì thế, giờ vàng Livestream vào buổi tối là từ 8h – 10h sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng dễ dàng.

- 22h-24h: Bạn có thể đăng bài vào lúc 10h30 tối. Ở thời điểm này, đối tượng nhắm đến là những bạn trẻ chưa có gia đình, nhân viên,… Nếu các sản phẩm của bạn phù hợp với các đối tượng trên thì đây được xem là thời điểm đẹp nhất để quảng bá sản phẩm.

Thiết bị hỗ trợ livestream

Ngoài công cụ livestream bán hàng bạn cần phải chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ khác như: Webcam, Micro, Đèn,... để giúp bạn có được chất lượng đầu ra tốt nhất.

Top các công cụ livestream bán hàng được nhiều người sử dụng

hình ảnh

GoStream

GoStream là một công cụ hỗ trợ livestream bán hàng chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Ra đời vào năm 2017 tức chỉ mới 4 năm nhưng GoStream đã sở hữu nhiều tính năng mà một nhà bán hàng online cần phải có. Bạn tham khảo một số tính năng vượt trội như: 

 • Livestream bằng video có sẵn: Với tính năng livestream từ video có sẵn nhà bán hàng chuẩn bị một video, GoStream sẽ giúp bạn đưa video này lên livestream một cách vô cùng đơn giản.

 • Livestream cùng lúc trên nhiều nền tảng khác nhau: Với tính năng hẹn giờ giúp bạn điều chỉnh thời gian phát livestream trên các nền tảng khác nhau một cách chính xác. 

 • Đính kèm hình ảnh, logo thương hiệu dễ dàng: Với tính năng chèn ảnh, bạn dễ dàng thao tác điều chỉnh vị trí sao cho phù hợp và tạo được ấn tượng cho người xem nhất.

 • Tăng mắt cho livestream: Với những người mới livestream hoặc những người có số lượt xem thấp sẽ rất phù hợp với tính năng này. Lưu ý tăng mắt livestream thì số lượng mắt sẽ là ảo để thu hút người xem thật click vào livestream.

 • Tổ chức minigame: Có thể nói rằng minigame là một phần không thể thiếu trong buổi livestream, nó đóng một vai trò quan trọng giúp tăng số lượt tương tác một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, phần thưởng dành cho người xem giúp bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm rộng rãi hơn với mọi người

 • Phát lại livestream: Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức với các livestream có cùng nội dung. Với phát lại livestream, bạn sẽ chọn những đường dẫn (Link) đã lives trước và GoStream giúp bạn phát dưới dạng một livestream mới.

Sapo GO

Công cụ livestream bán hàng - Sapo GO vừa hỗ trợ hiệu quả trong livestream vừa đảm nhận việc tạo và quản lý đơn hàng. Bạn đọc cùng tham khảo công cụ livestream bán hàng này có những tính năng nổi bật nào nhé!

 • Tự động tạo đơn khi livestream theo kịch bản.

 • Trả lời bình luận theo kịch bản.

 • Phản hồi khi khách hàng tạo đơn thành công

Simple Livestream

Đây cũng là một công cụ livestream bán hàng được nhiều người lựa chọn để tối ưu số lượng đơn hàng. Bạn có thể tham khảo một vài tính năng mà công cụ này sở hữu:

 • Tự động tìm kiếm khách hàng trên các Group theo đúng ngành nghề địa điểm,...

 • Tạo minigame để mọi người cùng tương tác với nhau.

 • Thống kê được số lượt chia sẻ.

Mỗi công cụ livestream bán hàng sẽ có mỗi tính năng khác nhau, khi lựa chọn bạn cần phải trải nghiệm thử trước nó có thực sự phù hợp hay không? Hy vọng bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hẹn gặp lại bạn trong bài chia sẻ tiếp theo.