Học tập ngay những cách chụp ảnh selfie dưới đây là các bạn đã có thể sở hữu những bức hình xinh đẹp lung linh mà lại cực kỳ đơn giản!

1. Make up

Một trong những cách chụp ảnh selfie đẹp của các hot girl chính là makeup trước khi chụp hình. Chỉ cần một chút kem nền, mascara, son cùng kem che khuyết điểm là gương mặt của bạn đã trở nên tươi tắn, xinh xắn hơn rất nhiều rồi đấy!

2. Góc mặt

Bí quyết để có một gương mặt thon gọn từ các nhiếp ảnh gia chính là nghiêng mặt 45 độ so với camera. Nếu bạn muốn mũi trông thon gọn hơn, mắt to tròn hơn thì sao? Hãy thử đặt máy ảnh cao hơn gương mặt của bạn một chút nhé! Ngoài ra, bạn cũng nên biết gương mặt mình có góc nào đẹp. Hãy thử quan sát gương mặt mình trước gương để tìm xem góc nào là góc bạn thấy ưng mắt nhất và ghi nhớ góc đó. 

Đừng lên hình với một mái tóc rối bù, bết bát trông rất kém sang. Vì thế trước khi chụp hình, bạn nên chú ý một chút đến đầu tóc của mình. 

Để có những bức ảnh selfie đẹp thì không thể bỏ qua ánh sáng. Bạn nên lựa chọn những nơi có ánh sáng vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối. Bên cạnh đó, mặc dù selfie cận mặt thì không cần chú ý quá nhiều đến background phía sau. 

Tuy nhiên cũng rất tuyệt nếu bạn chụp hình trong không gian vườn hoa thơ mộng hoặc trên phố hay góc nhỏ quen thuộc thể hiện cá tính riêng. Ngoài ra, nếu bạn muốn camera tôn lên từng đường nét trên khuôn mặt thì có thể lựa chọn background đơn sắc. 

5. Chụp cùng phụ kiện

Một trong những cách selfie đẹp không thể bỏ qua cho bạn gái chính là sử dụng phụ kiện chụp kèm. Thay vì xuất hiện với chiếc áo thun quen thuộc nhưng có phần đơn điệu, các bạn gái có thể sử dụng một số phụ kiện đi kèm như: Kính râm, hoa tai, băng đô...để tạo điểm nhấn.

6. Tắt đèn flash

Một trong những vấn đề khiến cho bức hình selfie của bạn trở thành “thảm họa” chính là đèn flash của camera trước. Nó chẳng những khiến bạn trông mất tự nhiên mà còn “tố cáo” những khuyết điểm trên gương mặt bạn.

7. Dùng filter chỉnh ảnh

Bước cuối cùng để giúp bức hình selfie của bạn trở nên hoàn hảo chính là sử dụng filter chỉnh ảnh. Hầu hết các bức ảnh đều có thể áp dụng theo công thức chung: Sử dụng tone màu lạnh cho những bức hình “so deep” và những bức hình tone màu ấm cho cô gái thêm tươi tắn nhé!