Công nghệ ngày càng phát triển mạnh mẽ song song với đó người xem đang dần chuyển từ video có nội dung tĩnh sang tương tác trực tiếp. Nắm bắt được xu hướng đó, các nền tảng mạng xã hội cũng đã cập nhật và phát triển các tính năng giúp cho mọi người có thể trò chuyện, tương tác trực tuyến với nhau. Hình thức phát trực tiếp là một giải pháp giúp mọi người thực hiện được điều trên.

Tuy nhiên để có một buổi phát trực tiếp thật chất lượng và thu hút được nhiều người xem thì không phải ai cũng làm được. Vậy đâu là điều cần thiết để có buổi livestream thành công? Câu trả lời chính là sử dụng phần mềm livestream chuyên nghiệp.

Bài viết hôm nay GoStream sẽ chia sẻ cho các bạn các phần mềm livestream chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng và đánh giá tốt hiện nay.

Cùng tìm hiểu nào!

Wirecast

Là một nền tảng sản xuất video trực tiếp được phát triển bởi Telestream. Nó giúp bạn tạo luồng trực tiếp giống như TV và các chương trình phát sóng theo yêu cầu.

hình ảnh

Bạn có thể tận dụng giao diện người dùng linh hoạt và trực quan để tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của mình một cách dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là cắm micro và máy ảnh. Nó tự động xử lý tất cả các mã hóa để phân phối luồng trực tiếp của bạn.

Wirecast bao gồm mọi loại sự kiện phát trực tiếp như thể thao trực tiếp, chương trình truyền hình, đài phát thanh và tin tức, v.v.

Các tính năng nổi bật

Ghi ISO - Nó lưu trữ tất cả các đầu vào video trực tiếp mà không cần bất kỳ sửa đổi nào. Những video clip này tách biệt với bản ghi chương trình tổng hợp của bạn.

Multiviewer - Gửi các nguồn đơn lẻ tới mạng lưới nguồn để dễ dàng theo dõi và xem nhanh từng nguồn.

Thư viện - Cung cấp quyền truy cập miễn phí vào hơn 500.000 nội dung đa phương tiện, bao gồm video, nhạc, hình nền,...

Ưu điểm

 • Cung cấp tính năng nhập âm thanh đa kênh và hỗ trợ các thiết bị tương thích với các ứng dụng như WASAPI, ASIO và CoreAudio.

 • Sử dụng các tính năng như phát lại, bộ hẹn giờ cho các sự kiện trực tiếp của bạn.

 • Truy cập vào hơn 100 mẫu và đồ họa được tích hợp sẵn.

 • Sử dụng Mã QR, Chroma Key và Danh sách phát để trình bày luồng trực tiếp của bạn một cách chuyên nghiệp.

 • Dễ dàng quay video ở các tệp MP4 hoặc MOV.

GoStream

hình ảnh

GoStream được biết đến khi mà công cụ livestream đang hot và nhiều người dành sự quan tâm đến. Người sử dụng rất hài lòng bởi nó hoạt động rất mạnh mẽ so với các đối thủ cùng thời điểm. Với giao diện linh hoạt, hoạt động nhanh và ổn định giúp cho việc sử dụng rất dễ dàng, không gây quá nhiều khó khăn cho người dùng.

GoStream liên tục nâng cấp cũng như thay đổi nhiều tính năng để phù hợp hơn với người dùng hơn. Điều đặc biệt đây chính là phần mềm miễn phí hoàn toàn cho người dùng và KHÔNG DOWNLOAD khi sử dụng.

Các tính năng nổi bật

Livestream từ video có sẵn - GoStream giúp bạn livestream video đã chuẩn bị từ trước, nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và mang đến một buổi live với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt.

Phát lại livestream - GoStream sẽ giúp bạn phát lại những video đã phát trực tiếp trước đó dưới dạng một livestream mới. Có thể phát lại trên Facebook, YouTube, các sàn thương mại điện tử,... một cách dễ dàng với các thao tác đơn giản.

Tổ chức minigame - Kích thích sự tương tác của khán giả bằng cách minigame hấp dẫn. Càng nhiều người tham gia vào minigame bạn càng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thương hiệu càng được nhiều người biết đến. Bên cạnh đó, minigame giúp bạn quảng bá được thương hiệu với việc mang lại nhiều món quà hấp dẫn cho người tham gia.

Livestream cùng lúc trên nhiều nền tảng - Với tính năng này giúp bạn phát livestream đồng thời trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, các sàn TMĐT (Tiki, Shopee, Lazada,...). Thương hiệu và sản phẩm tiếp cận đồng thời nhiều nguồn như vậy sẽ tạo một sự ấn tượng với người xem.

Tăng mắt livestream - Đây là tính năng thích hợp cho những người mới bắt đầu livestream, hoặc đã thực hiện phát trực tiếp nhưng chưa có nhiều lượt xem. Khi sử dụng tính năng này, GoStream sẽ giúp bạn tăng số lượng mắt ảo một cách phù hợp để thu hút được nhiều người xem thật vào livestream của bạn.

Ưu điểm

 • Sử dụng trực tiếp trên website, KHÔNG DOWNLOAD.

 • Giao diện dễ sử dụng, các tác vụ trên website mượt mà.

 • Sử dụng MIỄN PHÍ.

 • Nâng cấp gói sử dụng tiện lợi, giá thành phù hợp với mọi đối tượng.

 • Hỗ trợ 24/7.

XSplit Broadcaster

hình ảnh

XSplit Broadcaster là một phần mềm livestream chuyên nghiệp được sử dụng ghi lại quá trình chơi trò chơi và phát trực tiếp, ghi âm. XSplit cũng xử lý tất cả các cài đặt mã hóa được yêu cầu của bạn. Hơn nữa, nó hướng dẫn bạn thiết lập phù hợp và phát trực tuyến ở chất lượng tốt nhất có thể lên đến 4K và 60fps. Và phần tốt nhất là bạn có thể xử lý tất cả các điều khiển của luồng từ một màn hình duy nhất.

Các tính năng nổi bật

Trình chỉnh sửa và xem trước khi thực hiện phát trực tiếp.

NVIDIA NVENC - Sử dụng các tùy chọn NVENC để tùy chỉnh cài đặt của bạn nhằm đạt được chất lượng và hiệu suất tối ưu.

Trình chỉnh sửa trực quan - Dễ dàng thêm mục tiêu người đăng ký, danh sách sự kiện, người theo dõi,... để làm cho luồng trực tiếp của bạn nổi bật.

Ưu điểm

 • Phát đồng thời đến nhiều thiết bị.

 • XSplit hỗ trợ Twitch Chat, Facebook Chat và YouTube Chat.

 • Sử dụng Bảng trắng và Chú thích luồng để có hình minh họa và phân tích trực tiếp.

 • Sử dụng màn hình hiển thị trạng thái trực tiếp để đánh giá số lượng người đăng ký, người theo dõi mới, cuộc trò chuyện,...

OBS Studio

hình ảnh

(Open Broadcaster Software) OBS Studio là một nền tảng ghi và phát trực tuyến đa nền tảng, mã nguồn mở khác. Nó giúp bạn thực hiện chỉnh sửa, thu và trộn video hoặc âm thanh chất lượng cao trong thời gian thực.

Bạn có thể tạo các cảnh tùy chỉnh thông qua nhiều nguồn, bao gồm văn bản, hình ảnh, webcam và cửa sổ trình duyệt. Trong quá trình phát sóng với phần mềm mã nguồn mở như OBS, nó cho phép bạn chuyển đổi số lượng không giới hạn các cảnh.

Các tính năng nổi bật

Giao diện người dùng - Dễ dàng sắp xếp lại bố cục để phù hợp với các yêu cầu của bạn.

Phím tắt - Thiết lập phím tắt cho hầu hết mọi hành động như bắt đầu/dừng luồng hoặc ghi âm, chuyển đổi giữa các cảnh, tắt nguồn âm thanh,...

Chế độ Studio - Xem trước ngay lập tức các cảnh và nguồn của bạn để điều chỉnh vào phút cuối. Bạn thậm chí có thể tạo một cảnh mới ngay trước khi đưa nội dung.

Ưu điểm

 • Cung cấp một API mạnh mẽ để tích hợp với nhiều plugin và tập lệnh. Nó cũng đảm bảo tính tùy biến và chức năng cao.

 • Sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp có thể tùy chỉnh để chuyển đổi giữa các cảnh khác nhau một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể nhúng video ngoài của mình.

 • Tương thích với Windows, Mac và Linux.

 • Bạn có thể tùy chỉnh và khám phá các tính năng mới khi cập nhật các phiên bản.

 • Tự động thay đổi tốc độ bit của video trực tuyến dựa trên tốc độ tải lên của bạn.

vMix

hình ảnh

vMix là một phần mềm livestream chuyên nghiệp giúp phát trực tiếp video, âm thanh, máy ảnh và hơn thế nữa. Nó giúp bạn thực hiện trộn video HD trực tiếp chất lượng cao và phát trực tiếp lên internet một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể chuyển đổi, ghi và phát trực tuyến video ở định dạng SD, Full HD và 4K. Ngoài ra, bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng nhiều nguồn như máy ảnh, DVD, hình ảnh, tệp video,...

Các tính năng nổi bật

Hỗ trợ tất cả các định dạng, bao gồm AVI, MP4, H264, MPEG-2, WMV, MOV và MXF.

vMix Social - Dễ dàng tích hợp nội dung trên YouTube, Facebook vào quá trình luồng phát trực tiếp của bạn.

Trò chuyện trực tiếp - Xem và trả lời nhận xét trên livestream của bạn từ các tài khoản mạng xã hội như YouTube, Facebook.

vMix Replay - Cho phép bạn hiển thị các bản phát lại ở chế độ chuyển động chậm HD. Tính năng này giúp bạn tăng mức độ tương tác.

Ưu điểm

 • Nắm bắt các sự kiện dễ dàng với giao diện linh hoạt.

 • Sử dụng chức năng 'Automatic Mix Minus' để loại bỏ tiếng vọng từ âm thanh.

 • Nâng cao  chất lượng video của bạn với nhiều mẫu sẵn có.

 • Bắt đầu luồng trực tiếp của bạn chỉ với một webcam và trình duyệt.

 • Cung cấp bản dùng thử miễn phí 60 ngày đầy đủ chức năng.

Và đó là tất các phần mềm livestream chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bài viết cung cấp cho bạn các tính năng của từng phần mềm sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình. Những bản trả phí của mỗi phần mềm sẽ mang lại cho bạn nhiều tính năng để trải nghiệm hơn đấy. Hẹn gặp lại bạn trong bài chia sẻ tiếp theo.