hình ảnh
Huấn luyện viên người Bồ Đào Nha Roberto Martinez đã công bố đội hình đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha và Cristiano Ronaldo nằm trong danh sách, về vấn đề này, Roberto Martinez đã giải thích trong buổi họp báo.

Roberto Martinez nói về việc chọn Cristiano Ronaldo: "Tôi sẽ không nói đó là một quyết định dễ dàng nhất. Tôi chưa bao giờ đưa ra quyết định dễ dàng trong sự nghiệp của mình. Quyết định về vị trí của tôi là cân nhắc về đội bóng và tương lai. “Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ tham dự World Cup ở Qatar vì tôi cần biết ý kiến của họ. "

"Cristiano Ronaldo có thể cung cấp kinh nghiệm cho đội, anh ấy có uy tín cao trong đội bóng. Tôi không nhìn vào tuổi tác khi chọn cầu thủ, tôi nghĩ Cristiano Ronaldo có thể giúp đội và truyền kinh nghiệm cho cầu thủ trẻ. Anh ấy có cơ hội được chọn vào đội hình như những cầu thủ khác. Tôi không nghĩ tuổi tác là vấn đề, những cầu thủ trẻ trong đội của chúng tôi cần học hỏi từ Cristiano Ronaldo."

Theo thống kê, kể từ năm 2003, Cristiano Ronaldo đã khoác áo ĐTQG Bồ Đào Nha trong 20 năm liên tiếp vừa qua và anh được kỳ vọng sẽ tiếp tục duy trì kỷ lục này. Câu lạc bộ Al-Nassr khen ngợi huyền thoại người Bồ Đào Nha trên mạng xã hội. Al-Nassr viết: 'Tốt nhất thế giới, có một không hai."