Mới đây, một cặp bố mẹ ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, gần như bất lực với con trai nghiện chơi game online đã quyết định đánh liều "lấy độc trị độc", cuối cùng dạy cho con một bài học nhớ đời.

Theo thông tin đăng tải, cậu bé Hạo Hạo, 8 tuổi, đang học lớp 3 trường tiểu học và nghiện trò chơi "Ăn gà" - một trò chơi điện tử online. Giáo viên của Hạo Hạo đã nhắc nhở cậu bé nhưng dù có khuyên giải thuyết phục thế nào đi chăng nữa, Hạo Hạo vẫn không hề thay đổi, cậu còn ngỗ nghịch nói: "Em không muốn học nữa, em muốn chơi!"

Sau khi thảo luận với giáo viên, bố mẹ Hạo Hạo quyết định xin nghỉ một tuần cho con trai và lập một "Kế hoạch chơi game" nghiêm khắc. Trong kế hoạch này, Hạo Hạo phải chơi game 16 giờ mỗi ngày; ăn đủ 3 bữa đúng giờ; xây dựng KPI (chỉ số hiệu suất) mỗi ngày và báo cáo thành tích trò chơi của mình vào buổi trưa và buổi tối.

Người mẹ họ Dương tiết lộ, ngày đầu tiên con trai cô rất hào hứng, cậu bé chơi từ 15h30 chiều đến 12h đêm, cơm chỉ ăn vài miếng rồi lại lao vào chơi điện tử. Sáng ngày hôm sau, đúng 6h45, cô Dương đánh thức con trai dậy chơi game tiếp. Lúc này, Hạo Hạo vẫn rất phấn khởi thế nhưng đến cuối ngày thứ hai, cậu bé bắt đầu mệt mỏi, chán nản.

Cha mẹ của Hạo Hạo tiết lộ thêm, họ muốn dạy cho Hạo Hạo biết, chuyên tâm chơi game, chơi game một cách chuyên nghiệp không hề dễ dàng chút nào.

Đến ngày thứ ba, sau vài chục tiếng đồng hồ liên tục chơi game, Hạo Hạo không thể chịu đựng được nữa và gục ngã tổng cộng 4 lần. Qua chuyện này, Hạo Hạo đã nhận ra sai lầm của mình và hứa hẹn sẽ thay đổi.

Cha mẹ của Hạo Hạo tiết lộ thêm, họ muốn dạy cho Hạo Hạo biết, chuyên tâm chơi game, chơi game một cách chuyên nghiệp không hề dễ dàng chút nào.