Thường thì cha mẹ sẽ ngại cho con xem tivi, điện thoại. Nhưng vì vấn đề cuộc sống, vì đủ thứ lý do trên đời cha mẹ lại không đủ kiên nhẫn, dành thời gian cho con, khi đó tivi, điện thoại trở thành cứu cánh cho cha mẹ.

Bản thân mình cũng vậy, cũng từng rất phụ thuộc vào tivi để giúp trẻ tự chơi, tự xem để cha mẹ còn lo cho nhu cầu cá nhân.

Từ 10 ngày nay, Bảo Tín nhà mình bị hạn chế hẳn tivi, cũng cho xem mỗi ngày khoảng 2, 3 clip về các vấn đề khoa học như kênh Soi Sáng, hoặc các video hoạt hình như Conan, về video thực tế thì chỉ cho xem anh Tony tivi.

Khoảng thời gian phần lớn trong ngày, mình thay đổi tư duy, chơi với con và tìm niềm vui trong việc đó, đôi lúc cũng phải cố gắng, xem đó như công việc bắt buộc mình phải làm.

Mình tạo trò chơi với con, và cùng con làm đồ chơi. Những đồ chơi mình cùng làm với con đều quay video và up trên kênh Youtube Tín Vui Vẻ  https://www.youtube.com/channel/UCZna01SoE8jV2PaZaYx4yRQ

hình ảnh

mời các be mẹ xem ủng hộ nha.

Từ khi quyết định chơi với con, cũng nhiều khó khăn, sau 5 ngày thì bạn nhỏ tự biết Tivi không được nằm trong lựa chọn nữa nên cũng tự giác, không đòi hỏi nữa. Mỗi ngày chỉ rủ ba chơi trò chơi. Hôm nay chơi gì, làm đồ chơi gì, rồi khoe với các cô các gì đã làm đồ chơi gì, chơi thắng ba ra sao....

Nói chung bạn nhỏ cũng cai được tivi rồi các ba mẹ ạ.

Tất nhiên bản thân mình không cắt hẳn tivi, vẫn cho bạn nhỏ xem các chương trình có thể giúp bạn về kiến thức, về kỹ năng sống và thư giãn phù hợp.