em chào các chị , em viết trên đây sau khi đã có 2 năm chinh chiến làm gia sư cho các bé tiểu học , các em cấp 2.


chắc chắn là làm cha , làm mẹ ai cũng mong con mình có thành tích học tập tốt. nếu như các chị ngày xưa chỉ cần đến lớp , tối về làm bài tập cô giáo giao cho là hết nhiệm vụ . thì các con bây giờ phải học nhiều hơn ,ngoài các môn toán , văn , khoa học thì các con còn vất vả với nhiều môn khá là vô ích . chính điều ấy khiến các con phải phân bố quá nhiều thời gian cho những môn bổ trợ mà có thể môn văn hóa bị thiếu kiến thức . thực tế nữa là các phụ huynh bây giờ rất bận sáng đi làm , tối về mệt muốn bở người lại còn phải cơm nước , bếp núc. rất khó có điều kiện để kèm cặp các con.


Trong khi em cũng thấy một thực tế khác là các mẹ rất lúng túng trong việc dạy con , do có sựu chênh lệch về tư duy và phương pháp giảng phù hợp.


Hầu hết giải pháp của các chị sẽ là tìm đến gia sư đúng không ạ ?


thứ nhất , vừa đảm bảo các bé có sự quan tâm nên hạn chế lơ là trong quá trình học


thứ hai , giúp cho cha mẹ có thời gian nghỉ ngơi sau cả ngày làm việc mà vẫn đảm bảo việc học cho các con


thứ ba , quan trọng nhất là dưới sự chỉ bảo của gia sư thì các con sẽ biết phương pháp phù hợp để giảng dạy và giúp các bé có những tiến bộ nhất định trong học tập!


tuy nhiên , theo em thấy thì chủ yếu các chị sẽ tìm đến những trung tâm gia sư đúng không ạ ?


thế nhưng em khuyên chân thành là KHÔNG ạ !


em là người trực tiếp nhận lớp đi dạy đã chứng kiến rất nhiều mánh khóe của trung tâm :


- điển hình nhất và cũng là cái em khó chấp nhận nhất là "NÓI DỐI PHỤ HUYNH" bằng cách bắt sinh viên trường X ( có thể không có kinh nghiệm , không đủ năng lực giảng dạy) nói dối là sinh viên năm 2 , năm 3 của Đại Học Sư Phạm Hà Nội. và khi các chị hỏi - thì sinh viên ( đã học thuộc từ trước ) có thể trả lời vanh vách tên trường , khóa bao nhiêu, hiệu trưởng.. v. v.. Tuy nhiên, em thấy cái đáng sợ nhất là dịch vụ làm THẺ SINH VIÊN GIẢ để che mắt phụ huynh !


- thứ hai , do phía trung tâm nắm giữ hợp đồng và tiền của sinh viên nên các bạn sinh viên muốn không mất tiền thì chỉ có cách duy nhất là làm theo .


- thứ ba , từ một lớp thành công phía trung tâm thu từ gia đình và sinh viên từ 600-1tr đồng ( thậm trí là hơn) cho 1 hợp đồng- quá đắt cho một vụ lừa đảo ( em xin nói như vậy vì nó là thực tế).


VẬY NÊN NẾU CÁC CHỊ QUAN TÂM MUỐN TÌM GIA SƯ "MIỄN PHÍ " CHO CÁC BÉ :


Sau 2 năm đi gia sư thì em đã có khá nhiều kinh nghiệm , em muốn giới thiệu qua một chút về bản thân :


em là Nhất học Đại Học Quốc Gia Hà Nội , sinh năm 1997, đã đi dạy 4 lớp và tiếp xúc với 6 bé ( cả trai cả gái).


thành tích học tập : điểm tích lũy 8.34/10 ( xếp thứ 2 của khoa ). em có thể dạy toán , tiếng việt , tiếng anh , các môn của cấp tiểu học và THCS.


hiện tại em và một số bạn đã có kinh nghiệm đi dạy cho nhiều bé đang muốn tự mình chủ động kết nối với phía phụ huynh cần gia sư cho bé nhà mình nhưng không đủ tin tưởng trung tâm .


bọn em hoàn toàn là sinh viên của Đại Học Quốc Gia Hà Nội, đã đi dạy khá nhiều lớp, từ sinh viên đại học khoa học tự nhiên ( gia sư các môn toán , vật lý, hóa học , khoa học...), các bạn sinh viên trường đại học khoa học xã hội nhân văn ( dạy tiếng việt, ngữ văn ) , sinh viên đại học ngoại ngữ ( dạy tiếng anh , pháp ...)


nên bọn em hoàn toàn tự tin vào khả năng của mình, đồng thời cũng muốn cả hai bên không mất phí cho trung tâm nhưng chất lượng lại không đảm bảo .


Các chị có thể kiểm tra năng lực của gia sư trước khi chính thức dạy và đảm bảo có chứng thực trường , khoa của gia sư .


đây là sđt của em : Hoàng Văn Nhất - 0961243397 . các chị nếu muốn tìm gia sư thì gọi để em tìm giúp , vừa hỗ trợ cho sinh viên chúng em có công việc , vừa đảm bảo cho việc học của các bé. em cảm ơn và mong nhận được tin của các chị!