Hãy tìm phong cách học phù hợp cho con, bạn sẽ nhận ra những lợi ích bất ngờ của bé nếu như ba mẹ đầu tư cho con học tiếng Anh đúng cách.

TÌM PHONG CÁCH HỌC LÝ TƯỞNG CỦA CON

Bố mẹ có biết rằng các bé có 3 cách tiếp nhận thông tin khác nhau?

Đó là Tiếp nhận thông tin bằng hình ảnh (Visual), bằng âm thanh (Auditory), bằng chữ viết (Reading/Writing) và cuối cùng là tiếp nhận thông tin bằng vận động (Kinesthetic). Điều này cũng áp dụng được cho cả người lớn nói chung chứ không riêng gì trẻ em.

Đây là các phong cách học nổi tiếng của Tiến sĩ Neil Fleming (1987) – tại Đại học Lincoln, New Zealand nghiên cứu và tổng hợp. Nói đơn giản là có người học hiệu quả bằng cách nhìn, đọc sách, nhìn lên bảng; có người thì học hiệu quả hơn nếu được nghe giảng, nói trực tiếp; và cũng có người học là phải vận động, thực hành nhiều thì mới hiệu quả.

5 LỢI ÍCH BẤT NGỜ KHI BÉ ĐƯỢC ĐẦU TƯ HỌC TIẾNG ANH ĐÚNG CÁCH

Về giao tiếp: Bé sẽ học được cách giao tiếp bằng ngôn ngữ mới và sẽ hiểu được rằng mình có thêm nhiều bạn khi mình có thể nói được ngôn ngữ thứ hai.

Tư duy phản biện: Các kỹ năng tư duy và tính chủ động  trong quá trình tự học của bé sẽ tăng lên. Bé sẽ trở nên nhanh nhạy và tạo được bàn đạp vững chắc cho bé khi bé muốn học hỏi thêm những ngoại ngữ mới.

Về nhận thức: Học ngoại ngữ luôn đồng hành với việc tập quan sát và suy luận thông tin từ phim, tài liệu, nên nhận thức của bé từ đó sẽ phát triển một cách toàn diện và tự nhiên.

Về mặt cá nhân: Sự tự tin của con sẽ tăng lên. Bé sẽ quen với việc bị mắc lỗi và tự sữa lỗi trong quá trình học, từ đó khả năng tự phục hồi sau những sai lầm sẽ trở nên dễ dàng. 

Về mặt xã hội: Học một ngôn ngữ khác sẽ giúp cho bé mở rộng thêm các mối quan hệ bạn bè xung quanh, mở rộng thêm cho bé nhiều kiến thức và hiểu biết về đời sống. Việc  tiếp xúc với con người sẽ giúp cho bé có tư duy cởi mở, xóa đi sự e dè, nhút nhát, thay vào đó là sự chủ động, cởi mở và một lối sống tích cực được hình thành ngay khi còn bé.

Đầu tư cho con học tiếng Anh đúng cách chưa bao giờ là muộn đối với bậc làm cha làm mẹ.  Hãy đầu tư cho trẻ một “bàn đạp” học ngoại ngữ  vững chắc, để có thể làm tiền đề vững chắc giúp cho bé có thêm tự tin khi bắt đầu học một thứ gì mới trong cuộc sống.