👰👰👰👰Có thể nói rằng con gái tuổi này các bà mẹ rất khó nắm bắt được tình trạng của con như về tâm tư , về suy nghĩ và hành động cũng như tâm sinh lý của con.

😂😂😂😂 Và nhiều mẹ phải nói là gần như bó tay nếu không có phương pháp .

❤️❤️❤️❤️ Tuổi của các con  chúng ta như các cụ nói " nửa ông , nửa thằng ,nửa trăng nửa sao ... " Lớn cũng chưa lớn mà nhỏ cũng không ra nhỏ ngay cả việc mua quần áo cho chúng còn khó . Nói gì đến việc giáo dục càng khó hơn nữa .

🤱🤱🤱🤱 Nhiều mẹ hễ nói ra là so sánh ngày xưa tao như mày tao sẽ thế này tao đã thế kia nói chung kiêm chi mọi việc ...., Kể hết   khổ này rồi khó kia nhưng tóm lại chúng chẳng đọng được gì trong não đâu  và lại quay sang trì chích  và so sánh  rằng  chẳng như chúng mày bây giờ thế nọ và thế kia.... Nói chung là so sánh kiểu tụt hậu giật lùi lịch sử con nó không những không nghe mà còn tỏ thái độ . vì thời của chúng ta thế hệ 7x - 8x không có được may mắn như các con đâu, còn lạc hậu và nghèo đói lắm thời ti vi đen trắng xem tôn ngộ không và thủy hử ... Nhờ ti vi nhà giàu cả làng xem ôi nghĩ toát mồ hôi .

thời đại con của chúng ta là công nghệ  số 4.0 thế giới phẳng  , muốn biết gì chỉ cần search google cả thế giờ hiện r trước mặt  đừng so sánh khập khiễng lắm ah chi lamy cho 2 thế hệ xa nhau mà thôi.

💝💝💝💝 Giờ bí quyết để nắm bắt được tâm tình của con là mình phải trò chuyện gần gũi và thân mật với con mở  lòng mình ra nghe con nói nỗi  lòng của chúng vì có lẽ vì phát triển quá mà nhiều vấn đề có thể con chua Load kịp 

Hãy hỏi han con mọi thứ  ... Như .hôm nay con đi học thế nào ? Hôm nay  lớp  con có gì vui không? ,sao hôm nay có chuyện gì mặt con buồn thế ? Ở lớp có chuyện gì không? Cin thân với bạn nào nhất ? Thường thì bắt đầu tiết học toán  con học như thế nào ,con có hay viết nháp không ? Con thi làm được bài không ? Con đi học về mẹ con chào hỏi nhau và thi thoảng ôm và thơm lên má con âu yếm và nói mẹ yêu con , cục vàng của me .... Đi ngủ thì chúc con Ngủ ngon , gọi con bằng tên yêu ở nhà ,trang trí cặp sách or phối đồ thêu thùa tên con trên áo... Mẹ con đạp xe tập thể dục or đi chơi vòng quanh  phố or công viên khi có thời gian .

Nói tóm lại là phải giành nhiều thời gian cho con. VÌ THỜI GIAN TRONG GIAI ĐOẠN NÀY VÔ CÙNG CẦN THIẾT .

Và tự khắc con sẽ tâm sự hết với mình mọi chuyện và từ đó sẽ dễ hiểu được con mình đang ra sao? Và diễn biến tâm trạng như thế nào?...

Đó 1 việc  tưởng chừng như đơn giản vậy đó mà rất rất nhiều mẹ chưa và không làm được và như thế vô tình đẩy con xa vòng tay ấm áp của mẹ và gia đình và sa đà  vào những điều không tốt mà xã hội hiện tại cám dỗ .... làm bố mẹ mất đi người con ngoan xã hội thêm một người có ích.