Dịp hè năm 2024 này, thương hiệu hoạt hình nổi tiếng Hàn Quốc Hello Jadoo! chính thức trở lại, sẵn sàng đổ bộ rạp Việt.

hình ảnh

XIN CHÀO JADOO: ĐẠI DƯƠNG DIỆU KỲ là dự án điện ảnh thứ 2 của thương hiệu này, tiếp tục là hành trình phiêu lưu vào thế giới cổ tích của cô bé Jadoo cùng những người bạn. Bên cạnh nữ chính Jadoo siêu “nhí nhố” thì hội bạn học của cô bé cũng rất được khán giả yêu thích và quan tâm, mỗi người đều có tính cách thú vị khác nhau.

Jadoo

Jadoo là nhân vật chính trong cả phim, là “trung tâm” của tất cả câu chuyện xảy ra. Là con gái lớn trong gia đình Choi, có tính cách năng động và tinh nghịch. Đặc biệt, Jadoo muốn gì là phải làm cho bằng được, là “báo con” hay gây sự, phá phách khiến ông bà Cho và hội bạn nhiều phen “bó tay”. Jadoo thường xuất hiện với tóc buộc 2 chùm và dây buộc tóc hình quả cherry.

hình ảnh

Song, đừng để vẻ ngoài đáng yêu của Jadoo đánh lừa, khi Jadoo là một “dân chơi xóm” đúng nghĩa, thích khám phá và phiêu lưu cũng như có cách “gỡ rối” vấn đề không ai ngờ đến. Bằng chính sự nghịch ngợm và thẳng thắn của mình, Jadoo đã biến những câu chuyện cổ tích quen thuộc trở nên hài hước và thú vị, khác lạ hoàn toàn so với bản gốc.

Yunseok Lee

Yunseok Lee là một trong những bạn học thân thiết với Jadoo trong lớp, thậm chí có phần “cảm nắng” cô bé. Ở ngoài, Yunseok Lee có thể hay bắt nạt, chọc ghẹo Jadoo nhưng thực chất cậu rất quan tâm cô bạn của mình. Với vẻ ngoài điển trai, năng động và tốt bụng, Yunseok Lee là nam sinh nổi tiếng và rất được các bạn học nữ hâm mộ.

hình ảnh

Tuy vậy trong lớp, Yunseok Lee lại có những trò chơi khăm quái gở với Jadoo và các bạn. Dù là lớp trưởng nhưng cậu quậy không thua ai, có tuyệt chiêu “thả bom” vào mặt mọi người. Nhà Yunseok khá giàu, và cậu không thích mời bạn học đến nhà cho lắm. Đặc biệt, Yunseok từng 4 lần hóa thân thành chàng hoàng tử trong các câu chuyện cổ tích của Jadoo, và từng 2 lần “kết hôn” cùng nữ chính.

Minji Kim

Bên cạnh Jadoo luôn có sự đồng hành của Minji Kim, bạn học và cũng là bạn thân nhất của cô bé. Minji thực chất là học sinh chuyển từ trường khác đến, song nhanh chóng thân thiết với Jadoo.

hình ảnh

Minji là một cô bé nhẹ nhàng và khá nữ tính. Mặc dù biết người bạn thân của mình rất hay gây rắc rối, nhưng cô ấy vẫn luôn ở bên cạnh Jadoo và mỗi khi Jadoo gặp chuyện thì Minji luôn đặt bạn mình lên ưu tiên hàng đầu. Trong một lần Jadoo bị đau dạ dày, Minji đã nỗ lực theo dõi, tìm ra kẻ được cho là đã đánh vào bụng bạn mình, để rồi nhận ra thực chất Jadoo ăn bánh hư đêm qua nên bị đau.

Eunhee Lee

Trong lớp Eunhee được xây dựng như đối thủ của Jadoo. Eunhee là một hình mẫu bé gái “phản diện” hội tụ những tính cách khó gây thiện cảm, như điệu đà, ganh đua, kiêu căng, thích sự chú ý. Eunhee đặc biệt thích ganh đua với Jadoo ở nhiều chuyện, đặc biệt là những cuộc thi sắc đẹp.

hình ảnh

Eunhee thích ăn diện, trang điểm như công chúa. Cô bé cũng nhiều lần bất chấp mọi thứ để thắng những cuộc thi sắc đẹp tại trường, chẳng hạn như danh hiệu Tiểu Hoa hậu Hàn Quốc. Mặc dù vậy có một số lần, Eunhee và Jadoo cũng đứng chung chiến tuyến chứ không hẳn đối đầu nhau mọi lúc.

Trong phần phim điện ảnh, Eunhee cũng thường “được giao” các vai diễn “nữ phụ độc ác”, chuyên tìm cách hãm hại “nữ chính”, như cô chị họ đáng ghét của nàng lọ lem Jadoorella hay sắp tới là nhân vật nàng công chúa tìm cách chia cắt tình yêu của nàng tiên cá Jadoo và hoàng tử.

Seunghun Chang

Seunghun là một cậu bé đáng yêu, có mái tóc vàng cam đặc trưng cùng tính cách “hướng nội”. Seunghun là bạn cùng bàn của Jadoo, và ban đầu muốn chuyển chỗ vì không thích cô bé. Thế nhưng về sau, Seunghun lại “crush” Jadoo sâu đậm và luôn cố gắng có được cảm tình của Jadoo.

hình ảnh

Nhà Seunghun cũng khá giàu tốt, và cậu bé được bạn học quý mến vì tốt bụng. Tuyệt nhiên, Seunghun trở thành “kỳ phùng địch thủ” của Yunseok trong công cuộc chinh phục Jadoo.

XIN CHÀO JADOO: ĐẠI DƯƠNG DIỆU KỲ  – Khởi chiếu 19.07.2024.