Từng sống chung một nhà với nhau, giờ đây con gái cố NS vũ Linh và những người thân bên phía Hồng Phượng coi nhau như người xa lạ vì xảy ra tranh chấp tài sản thừa kế. Mẹ con Hồng Phượng không chỉ khởi kiện về tài sản thừa kế mà còn bổ sung yêu cầu khởi kiện, trong khi đó phía Hồng Loan cung cấp chứng cứ mới liên quan đến nhân thân và yêu cầu không hòa giải.

Vụ việc này ngày càng có thêm những tình tiết mới, thu hút sự quan tâm của mọi người, có thể nhận thấy phía Hồng Loan đã nhận được sự ủng hộ, yêu thương của nhiều khán giả, trong khi đó phía Hồng Phượng gặp nhiều khó khăn, vất vả cũng như những lời bàn tán, chỉ trích của mọi người về vấn đề này.

Cụ thể về diễn biễn mới của vụ việc, TNO, vụ kiện tranh chấp về thừa kế tài sản của NSƯT Vũ Linh giữa Hồng Loan với bà Võ Thị Hồng Nhung và Hồng Phượng vừa có diễn biến mới khi tòa án có thông báo thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện của bà Hồng Nhung.

hình ảnh

hình ảnh

Mẹ con Hồng Phương bổ sung yêu cầu khởi kiện - Ảnh: FanVLNH

Cụ thể, sáng 30/1, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) vừa có thông báo thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện của bà Võ Thị Hồng Nhung (em gái NSƯT Vũ Linh). Theo đó, hai yêu cầu khởi kiện bổ sung của bà Hồng Nhung mà tòa án thụ lý gồm: Hủy giấy giao nhận việc nuôi con nuôi do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 21.3.1992 và hủy giấy khai sinh do UBND quận Phú Nhuận cấp ngày 21.3.1992 cho bà Võ Thị Hồng Loan (con gái NSƯT Vũ Linh).

Sáng cùng ngày, Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận cũng triệu tập Hồng Loan cùng 5 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đang sống tại nhà số 05 Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận (TP.HCM) và UBND quận Phú Nhuận đến tòa để trao đổi, cung cấp chứng cứ liên quan đến vụ kiện.

Sau khi làm việc, phía Hồng Loan cho biết đã nhận được thông báo thụ lý bổ sung yêu cầu khởi kiện của bà Hồng Nhung. Con gái Vũ Linh còn cung cấp chứng cứ mới liên quan đến nhân thân và yêu cầu không hòa giải với phía bà Hồng Nhung.

Thời gian qua, ồn ào tranh chấp liên quan về tài sản thừa kế của NSƯT Vũ Linh thu hút sự quan tâm của dư luận. Vụ tranh chấp thừa kế của gia đình NSƯT Vũ Linh được Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) thụ lý giải quyết sơ thẩm theo thông báo số 440/2023/TLST-DS ngày 5.6.2023. Vụ việc vẫn đang trong thời hạn chuẩn bị xét xử, tòa án và các bên liên quan vẫn đang giải quyết các việc theo quy định pháp luật.

Trước những bổ sung yêu cầu khỏi kiện phía mẹ con Hồng Phương, mới đây, trên sóng livestream, đại diện phát ngôn của con gái NSƯT Vũ Linh cho biết: "Bây giờ kiện cả gia đình Loan rồi. Có nghĩa là đánh tráo cái việc là Loan làm giấy tờ giả chứ không phải giấy tờ thật, mặc dù cơ quan chức năng chưa lên tiếng chuyện huỷ giấy khai sinh của Loan. 

hình ảnh

hình ảnh

Con gái cố NS Vũ Linh yêu cầu không hòa giải với phía bà Hồng Nhung - Ảnh: NgoisaoVN 

Một mực cứ kiện Loan làm giấy khai sinh giả, không phải chú Năm ẵm về, tước quyền làm con. Giờ đang quậy banh nóc nhà luôn, không để yên, không mệt mỏi. Mình chắc là bên Loan có nhiều người đến vì yêu thương. Bên đó sao mà đủ tầm, đâu xứng đáng để họ đến vì yêu thương. Mắc cười nhất là lôi cả gia đình vào. Nếu thật sự bên đó đúng thì tất cả anh em nghệ sĩ, những người tử tế sẽ không bao giờ im lặng vì biết đâu là đúng, đâu là sai. Phải chi ngay từ đầu tử tế với nhau thì đâu đến nỗi".

Người đại diện phía Hồng Loan tiết lộ thêm: "Cố NS Vũ Linh để lại di thư cho con gái vì quá ấm ức trong những năm tháng cuối đời: Thấy có cái clip nào mà chú cười không? Nếu chú từ con thì chú không để lại tờ giấy mà chú viết lại cuối đời nhét ở dưới giường để cho Loan đọc đâu.

Căn bản Loan đâu có phá của đâu mọi người. Ví dụ Loan có phá, Loan vẫn là con của chú Năm. Loan ngày xưa chạy xe ôm, bán cá bán thịt...làm tất cả mọi nghề chân chính để sống chứ không hề dựa dẫm ba mình là nghệ sĩ nổi tiếng. Cũng không phải dẻo miệng, không biết nịnh kiểu: Ba ơi, con thương ba lắm ba biết không?". 

Sau ồn ào liên quan đến việc tranh chấp tài sản thừa kế, con gái cố NSƯT Vũ Linh - Hồng Loan nhận được sự yêu thương, hỗ trợ của nhiều người, giờ đây đã ổn định cuộc sống, kinh doanh online để có thêm thu nhập.

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Loan đang nhận được sự yêu thương, hỗ trợ của nhiều người - Ảnh: NgoisaoVN 

Về tranh chấp tài sản thừa kế cũng như quan hệ với mẹ con Hồng Phượng và những người thân của họ, Hồng Loan cũng từng lên tiếng chia sẻ, cho rằng có thời gian sống chung một nhà, xem nhau là chị em thân thiết nhưng giờ đây tình cảm đó đã phai nhạt. Theo TNO, Hồng Loan từng cho biết thời gian qua nhiều cá nhân có những phát ngôn, phát tán thông tin không đúng sự thật, bình luận gây xôn xao dư luận, làm ảnh hưởng đến mình và gia đình. Hồng Loan cho biết cô buồn khi bị nói không chăm sóc ba trong giai đoạn ông bệnh. Bên cạnh đó, Hồng Loan không hài lòng khi chuyện đời tư không đúng sự thật của cố nghệ sĩ bị mang ra bàn tán. Thông qua luật sư, cô cho biết sẽ nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự của bản thân và gia đình. 

Hồng Loan cho biết cô thấy buồn khi những lùm xùm này ảnh hưởng đến tên tuổi của ba. Chính vì thế, cô mong việc kiện tụng sớm kết thúc để nghệ sĩ Vũ Linh được yên nghỉ. Khi được hỏi về mối quan hệ của Hồng Phượng sau mâu thuẫn, Hồng Loan cho rằng cô buồn vì cả hai từng coi như chị em ruột thịt, sống chung nhà từ nhỏ. Thế nhưng vì mâu thuẫn và tranh chấp mà mối quan hệ của cả hai không còn như xưa.

"Trước khi đưa nhau ra tòa, tôi từng nghĩ hai chị em có thể ngồi nói chuyện với nhau về mặt tình cảm được. Còn bây giờ đã đưa nhau ra tòa, đã kiện tụng thì như giọt nước tràn ly, tôi không còn gì để nói với Hồng Phượng. Bây giờ có gặp nhau thì cũng coi nhau như người xa lạ thôi", Hồng Loan chia sẻ.

hình ảnh

Những người quan tâm đến vụ việc tranh chấp tài sản thừa kế giữa con gái cố NS Vũ Linh và mẹ con Hồng Phượng thấy rằng mỗi bên đều có những lý lẽ riêng cho những hành động của mình. Mẹ con Hồng Phương cho rằng đó là tài sản của em trai, của cậu để lại thì người thân cần có trách nhiệm giữ gìn, trong khi đó phía Hồng Loan có những chứng cứ cho thấy cố NS Vũ Linh để lại tài sản cho con gái nên cần giữ gìn và bảo vệ tài sản này. Hai bên không thể trao đổi, bàn bạc vấn đề nên đưa nhau ra tòa khiến tình cảm giữa họ không còn như trước, những mối bất hòa ngày càng lớn và giờ xem nhau như người xa lạ. Cảm thấy có phần xót xa, chạnh lòng cho những người liên quan, không biết tài sản thừa kế sẽ được giải quyết ra sao nhưng họ đã không còn tình cảm thân thiết giữa những người thân với nhau.