Không phải là một tác phẩm reboot (làm lại hay xây dựng mới dựa trên cốt truyện quen thuộc từng được khai thác), Kingdom of the Planet of the Apes có sự kết nối với các tập trước, lấy bối cảnh 300 năm sau sự ra đi của Vua Khỉ Caesar.

hình ảnh

Lúc này, loài khỉ trở thành loài thống trị sống trong hòa bình và ánh sáng, trong khi con người đã bị thu hẹp cuộc sống vào bóng tối. Khi một nhà lãnh đạo khỉ có tên Proximus Caesar (Kevin Durand lồng tiếng) xây dựng đế chế của mình, chú khỉ trẻ tuổi Noa (Owen Teague lồng tiếng) bắt đầu một hành trình gian khổ, đặt câu hỏi về tất cả những gì anh ta đã biết về quá khứ và đưa ra những lựa chọn sẽ định hình tương lai cho cả loài khỉ và loài người.

hình ảnh

Đoạn trailer hé lộ một phần lịch sử cuộc chiến dai dẳng giữa khỉ và người, thông qua đoạn hội thoại giữa hai chú khỉ khi tìm thấy những món đồ ở quá khứ trên một con tàu lớn. Khác với trailer trước, lần này các tình tiết được kể qua góc nhìn của phản diện Proximus Caesar. Hắn là một thủ lĩnh mạnh mẽ, lãnh đạo một tộc khỉ ven biển đi tìm kiếm công nghệ hiện đại mà loài người tạo ra. Những hình ảnh về loài người hậu Caesar cũng được hé lộ, đặc biệt là tạo hình của nhân vật Mae (Freya Allan thủ vai). Đây là cô gái trẻ hoang dã thuộc phe loài người nhưng tham gia cùng chú khỉ Noa trong cuộc hành trình, hứa hẹn sẽ là mắt xích quan trọng trong cuộc chiến khốc liệt nhất ở vương quốc mới của loài khỉ.

hình ảnh

“Cùng nhau, chúng ta sẽ chết”

“Không, cùng nhau chúng ta sẽ mạnh mẽ. Không ai có thể ngăn cản sự trị vì”.

Màn đối thoại này cho thấy cuộc chiến giành đế chế giữa loài người và loài khỉ sẽ không chấm dứt dù thời đại của Ceasar đã trôi qua ba thế kỷ.

“Vương quốc mới” của loài khỉ được xây dựng hùng tráng với những khu rừng rộng lớn, đại dương mênh mông cùng những con tàu khổng lồ chứa đầy những bí ẩn bên trong. Kingdom of the Planet of the Apes là bộ phim đầu tiên của thương hiệu này được quay IMAX với thiết bị tối tân nhất, nhằm đem lại trải nghiệm điện ảnh khác biệt và thực sự đột phá trên màn ảnh rộng mùa hè năm nay.  

hình ảnh

Kingdom of the Planet of the Apes được đạo diễn bởi Wes Ball (tác giả của bộ ba “Maze Runner”) và có sự tham gia của Owen Teague (“It”), Freya Allan (series “The Witcher”), Kevin Durand (series “Dark Angel”), Peter Macon (“Shameless”) và William H. Macy (series “Fargo”).

hình ảnh

Kịch bản do Josh Friedman (“War of the Worlds”) và Rick Jaffa & Amanda Silver (“Avatar: The Way of Water”) đảm nhiệm, cùng Patrick Aison, dựa trên các nhân vật được tạo ra bởi Rick Jaffa & Amanda Silver. Các nhà sản xuất bao gồm Wes Ball, Joe Hartwick, Jr., Rick Jaffa, Amanda Silver, Jason Reed, với giám đốc điều hành Peter Chernin (trilogy “Hành tinh khỉ”) và Jenno Topping (“Ford v. Ferrari”).

hình ảnh

Planet of the Apes là một trong những loạt phim nổi tiếng và lâu đời nhất của 20th Century Fox, ra mắt lần đầu từ năm 1968. Phim thành công bất ngờ và thậm chí còn giành giải Oscar đặc biệt. Đến nay, “thương hiệu” này đã có 9 tác phẩm điện ảnh, đem lại doanh thu 2,2 tỷ USD trên toàn cầu. “Hành tinh khỉ” luôn gây ấn tượng bởi câu chuyện gần gũi, nhiều cảm xúc về sự hoang dã của tự nhiên cũng như tính nhân văn sâu sắc. 

Kingdom of the Planet of the Apes dự kiến khởi chiếu 10.05.2024.