hình ảnh
Như chúng ta đã biết, Thiếu Niên Ca Hành được cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Châu Mộc Nam. Nếu bạn là một fan nguyên tác và đã từng xem qua bản hoạt hình có thể nhận ra rất nhiều tình tiết được giữ nguyên trong bản người thật. Đặc biệt, hình tượng nhân vật từ Tiêu Sắt (Lý Hoành Nghị), Lôi Vô Kiệt (Ngao Thụy Bằng) cho đến Đường Liên (Lý Hân Trạch), Minh Hầu, Cơ Tuyết,... gần như tương đối sát với nguyên tác nếu không nói như bước ra từ tiểu thuyết.
Đối với đạo diễn Doãn Đào, người từng thành công với các tác phẩm Trường Ca HànhThả Thí Thiên HạLưu LyThiên Cổ Quyết Trần,... những khung hình trong tác phẩm của anh đều phải đạt được độ hoàn mỹ cao. Những khung cảnh đối đầu giữa các cao thủ võ lâm được dựng lên một cách gay cấn, sắp xếp hợp lý. Rõ ràng đã có sự nghiên cứu và tập luyện để có độ hoàn hảo cao giữa động tác, cử động cơ thể trước bối cảnh hoành tráng và hiệu ứng hỗ trợ. Tất cả đều phối hợp hài hòa và bổ trợ lẫn nhau để mang đến những thước phim vừa sống động vừa chân thật.

Tuy nhiên, cũng chính vì yêu cầu cao về chất lượng hình ảnh mà Thiếu Niên Ca Hành còn khá lạm dụng kỹ xảo, một số bối cảnh còn kém chân thực ảnh hưởng một phần đến cảm nhận của người xem. Bù lại, âm thanh hùng hồn tràn ngập tinh thần nhiệt huyết chính là điểm bù trừ lại cho một vài khuyết điểm hình ảnh. Phần âm thanh đã giúp cho những phân cảnh đánh đấm càng thêm gay cấn, đưa người xem hòa nhập vào câu chuyện của họ một cách nhanh chóng và say sưa.

Phục trang đẹp mắt, đạo cụ và bối cảnh khá chỉn chu

Đối với một bộ phim cổ trang võ hiệp, một trong những yếu tố để tạo nên thành công cho tác phẩm không thể nào bỏ qua tạo hình phục trang, đạo cụ và bối cảnh. Thiếu Niên Ca Hành cũng đã làm khá tốt điểm này khi mỗi nhân vật được đầu tư trang phục đẹp mắt, chỉn chu tương ứng với thiết lập nhân vật được mô tả trong tiểu thuyết. Các 'thiếu niên anh hùng' người cần khí chất vương giả có vương giả, người cần tiêu sái có tiêu sái, dù cầu kỳ hay đơn giản đều khiến người xem không khỏi xuýt xoa.

Hệ thống nhân vật toàn cao thủ võ lâm, thêm khả năng 'tấu hài' mọi lúc mọi nơi

Tiêu Sắt xuất hiện với một khí chất 'vương giả' toát lên mạnh mẽ dù khoác trên người bộ trang phục có phần rườm rà, đắt tiền như một ông chủ khách điếm bình thường đang 'học làm sang'. Vẻ ngoài lười nhác, chỉ quan tâm đến tiền bạc, trong lúc Lôi Vô Kiệt hì hục vận hết sức lực đánh đuổi đám người gây sự ra khỏi khách điếm, ông chủ chỉ lặng lẽ dùng bàn tính để tính toán thiệt hại...

hình ảnh

Lôi Vô Kiệt với mái tóc có màu đỏ, trang phục có màu đỏ làm chủ đạo. Mỗi khi sử dụng tuyệt kỹ công phu, y như lập tức như bốc cháy là một trong những điểm nhận dạng đặc biệt của nhân vật thiếu niên 'non nớt' lần đầu bước vào chốn giang hồ này. Một nhân vật 'lắm chuyện' thích ra tay nghĩa hiệp, có thể xem là nhân tố hài hước xuyên suốt bộ phim và sẽ tung hứng cùng với người bạn đồng hành khó tính 'ít nói' Tiêu Sắt. 

hình ảnh

Vô Tâm xuất hiện với công phu cái thế hiếm thấy, khiến người khác phải mở to mắt kinh hãi. Nhân vật này lại càng được khán giả yêu mến khi sở hữu nhan sắc khó dùng từ ngữ thông thường để miêu tả.  

hình ảnh

Mối quan hệ giữa các nhân vật cũng thú vị không kém khi Lôi Vô Kiệt là 'tên ngốc thật thà' trong mắt của Tiêu Sắt, Đường Liên là 'sư huynh bất đắc dĩ' của Lôi Vô Kiệt, Vô Tâm hết sức kiệm lời hở ra là lôi người khác bay một vòng cho 'tỉnh táo',... 

Tóm lại, khi theo dõi câu chuyện của họ, chắc chắn bạn sẽ phải trải qua rất nhiều tầng cảm xúc khác nhau. Bạn sẽ cùng vui cùng buồn, khi vô cùng phấn khích và hào hứng trước những cảnh hành động võ thuật không thể nào hoành tráng hơn. Lời thoại hài hước, thú vị,... chỉ cần Lôi Vô Kiệt hay Tiêu Sắt mở miệng cũng đã cảm thấy tràn ngập 'hương vị mặn mòi của biển khơi'. Càng xem, bạn sẽ càng hiếu kỳ muốn biết nhiều hơn về các nhân vật, về bí mật thân thế và muốn đồng hành trên con đường xông pha giang hồ, cùng 'thiếu niên đoàn' không ngừng tiến về phía trước.

hình ảnh
Đại tiểu thư Tuyết Nguyệt 
Hiện tại, Thiếu Niên Ca Hành đang nhận được rất nhiều nhận xét khả quan từ người xem. Rất nhiều đánh giá 4 sao dành cho phim trên trang Douban. Xuất hiện một số hashtag được netizen thảo luận sôi nổi trên Weibo. Có không ít những ý kiến đồng tình công nhận phim rất chất lượng từ phục trang, nhân vật, bối cảnh, hiệu ứng kỹ xảo,...
Xem phim tại đây