One of These Nights là 1 bài hát ballad theo style Velvet ấn tượng của nhà Vẹt, mọi người thường biết tới bài hát qua màn harmony đỉnh cao của 5 chị đẹp và 1 MV mang màu sắc bí ẩn đặc trưng của Red Velvet, tuy nhiên ít ai biết được rằng MV này mang hình ảnh tượng trưng cho vụ chìm phà Sewol thương tâm năm nào, dưới đây là bài dịch từng phân cảnh mình lấy trên comment của 1 bạn ở youtube trong từng screenshot dưới đây

o 0:00: Dù được makeup và diện kỹ lưỡng nhưng cả 5 cô đều mang vẻ mặt đượm buồn giống nhau

o 0:06: Có con bướm vàng phía sau Yeri, tượng trưng cho sự hy vọng. Màu vàng cũng là màu của dải ruy băng dùng để tưởng niệm cho thảm họa tàu Sewol

o 0:20: Kí hiệu trên bảng thông báo ghi là AIS on 15-16. AIS của tàu Sewol bị ngắt liên lạc vào ngày 15 – 16 tháng 4.

o 0:22: Nội thất của set quay này nhìn giống với hành lang tàu hơn là của khách sạn

o 0:28: Seulgi đang nhìn vào lỗ chìa khóa trên cửa, tượng trưng cho việc cô nhận thấy tàu đang chìm. Sau đó cô quay mặt lại camera và đứng ngoài ban công đang dần bị nước ngập lên

o 0:43: Irene đang quay mặt vào một vật trông giống như gương hoặc cửa sổ, rất điềm tĩnh, giống như khi những hành khách của tàu được thông báo là phải bình tĩnh ở tại chỗ khi tàu bắt đầu chìm

o 0:51: Joy, người sống sót duy nhất nhìn vào Irene 1 cách buồn bã, biết rằng không thể giúp được Irene

o 0:58: Joy leo lên cầu thang và thoát được dòng nước phía dưới cô

o 1:05: Hình ảnh Joy được tiếp nối bởi mặt 1 tách trà. Những hành khách đang uống trà vào lúc tàu bắt đầu chìm và nhận ra ly trà bị nghiêng dần. Đây là dấu hiệu đầu tiên cho biết rằng có gì đó không ổn vào lúc đó.

o 1:12: Seulgi cố thoát cùng với Wendy bằng cách mở cửa sổ ra, nhưng cô cũng thấy là đã quá trễ cho Wendy. Wendy bị chìm vào làn mưa, tượng trưng cho việc cô bị đuối nước. Họ nhìn nhau và khóc.

o 1:32: Đây là dấu hiệu rõ nhất trong cả MV, Yeri nằm ngủ trên con thuyền đang bị ngập rất nhanh. Yeri cùng độ tuổi so với những học sinh đã bỏ mạng trong thảm họa này.

o 1:45: Một luồng sáng trắng (thiên đường) nuốt lấy 4 cô mặc áo trắng (thiên thần) và phai dần, chỉ còn Joy ở lại khung cảnh vì cô là người sống sót duy nhất. Lúc này, lyrics vang lên “Let’s meet again”, ngầm thể hiện rằng những cô gái còn lại đã đi và chỉ còn Joy ở lại.

o 2:03: Seulgi đã nhận thức được sự nghiêm trọng của thảm họa này và cũng có cơ hội để thoát khỏi đó. Nhưng khi hành lang tàu dần ngập nước thì cô đành chấp nhận cái chết sắp xảy đến và mở cánh cửa đến Thiên đàng, nơi mà những người khác (trừ Joy ra) đang chào đón cô trong những chiếc áo choàng trắng.

o 2:41: Wendy bò xuống dưới bàn, điều này rất nhiều người đã làm tương tự khi tàu bắt đầu chìm.

o 2:49: Những cô gái được bao quanh bởi những ánh nến, trong sự ảo mộng rằng họ sẽ gặp lại nhau. Và những ánh nến đại diện cho sự tôn trọng người đã mất, và chiếc đầm vàng Joy mặc lúc này cũng ám chỉ sự hy vọng.

o 2:58: Irene đối mặt với hình ảnh phản chiếu của mình trong dòng nước, khi dòng nước bắt đầu nhấn chìm cô. Những nội thất trong cảnh này cũng bị nghiêng đi, tượng trưng cho việc tàu bị nghiêng lúc chìm.

o 3:07: Yeri cuối cùng cũng mở mắt dậy trên tàu, nhưng lúc này đã quá muộn. Con tàu đã ngập và giờ cô ngồi nhìn xuống dòng nước biển và chấp nhận số phận của mình.

o 3:21: Yeri không chống cự nổi dòng nước nữa và bỏ mạng.

o 3:38: Tấm gương vỡ ra và nước từ đó tràn ra, nhấn chìm Irene.

o 3:44: Joy xuất hiện trong trang phục đen, để thể hiện sự tôn kính cho những người đã mất.

o 3:51: Một hình ảnh khác cho cơn mơ đoàn tụ sau khi chết của 5 cô gái.

o 3:58: Irene đang nằm trên sàn, bao quanh bởi những bước tường xanh, thể hiện việc than thể cô bị nhốt lại ở con tàu. Có thể thấy được những đồ đạ đang trôi ở phía trên cô, giống như đang trôi giữa dòng nước.

o 4:02: Một thành viên bước xuống hành lang khi đèn dần dần tắt, tượng trưng cho nguồn điện tắt dần khi động cơ tàu đã chìm xuống nước và cho những mạng người đang từng người một nói lời giã biệt cuộc đời.