Trong việc dạy con biết yêu thương, biết chia sẻ với bạn bè, với anh chị em cũng là niềm trăn trở của mẹ theo từng ngày con lớn khôn. Vì con chỉ là con một nên con dường như chỉ biết có mình, chỉ biết con là duy nhất là vũ trụ của cả nhà.


Có 1 lần khi con đến thăm em họ, mẹ nói con mang đồ chơi chia cho em và 2 anh em cùng chơi. Khi đó con rất vui vẻ và hứng khởi vì được chơi cùng em. Nhưng khi gặp em...tất cả đồ chơi của con con thu gom hết về mình. Và cả đồ chơi của em con cũng lấy hết..em ken thì còn rất nhỏ và em ấy khóc khi con dành hết đồ chơi.


Tình hình căng thẳng mẹ nhìn con và nói dịu dàng “ Sing, con dành hết đồ chơi của em ken thì em ken sẽ không đến chơi với con. Mẹ sẽ không cho con gặp em nữa. Và con hãy mang hết đồ chơi của mình về đi, lúc đó con chỉ có một mình, và không ai cùng chơi với con nữa “


Thế là bạn Sing đã chia sẻ đồ chơi của mình với em, vì Sing nhận ra rằng mình rất muốn có em chơi cùng.


Có những lúc con hư, con dành đồ chơi của bạn bè hàng xóm, mẹ nghiêm khắc dạy bảo và con đã xin lỗi mẹ.


Dạo này con đã hòa nhập với các bạn trên lớp rất nhiều, còn xin mẹ rủ các bạn về nhà cũng chia sẻ đồ chơi mình có để cùng nhau chơi, cùng nhau vui đùa.


Mẹ nuôi hồ cá mới, con biết nói chuyện với các bạn cá, biết quan tâm đến các bạn ấy và buồn khi các bạn cá bị chết nữa đấy...


Mẹ yêu con rất nhiều, từ những việc nhỏ xung quanh mình, con đã biết quan tâm, con đã biết chia sẻ.