Dạo gần đây ai chăm lướt tiktok thì sẽ thấy có 1 challenge của Enfa: #Nhảycùngbéyêu (cái tên nói lên tất cả), cái này phù hợp cho các mẹ bỉm lắm luôn nên mình cũng lật đật tham gia. Với kinh nghiệm lướt Tiktok 30p/ngày + từng tham gia thử thách này, mình xin được chia sẻ 1 số kinh nghiệm hay ho để có thể rinh được giải thưởng siêu to siêu khổng lổ "100 triệu" hén.


1. Sự hợp tác của cộng sự nhí: challenge này dùng để gia tăng sự kết nối cho mẹ và bé, vậy nên là mẹ cứ hãy để con tự nhiên nhất. Những khoảnh khắc thoải mái làm theo những động tác được yêu cầu + sự vui đùa của 2 mẹ con là 1 trong những tiêu chí quan trọng của cuộc thi đó, mẹ nhé.


2. Trang phục: dù chỉ là yếu tố phụ, nhưng bộ trang phục bắt mắt thú vị sẽ gây hứng thú với ban giám khảo chương trình, tăng cơ hội chiến thắng cho 2 mẹ con đó. Gợi ý là mẹ và bé có thể thuê hoặc tự tạo ra những bộ trang phục sáng tạo như: hóa trang thành động vật dễ thương hoặc cắt dán trang phục sao cho vừa bắt mắt vừa thú vị.


3. Hóa trang & Đạo cụ: tăng điểm nhấn cho clip tiktok chính là đạo cụ, một món đồ chơi, một tấm bản có chữ,... đều sẽ tạo được sự chú ý của mọi người keke. Ngoài ra mẹ có thể vẽ mặt mèo cho bé như râu mèo, mũi gấu,vv..... Nói chung là có đầu tư là khả năng thắng càng cao các mom ơi


4. Chọn máy + set up góc quay: đây cũng là 1 yếu tố quan trọng. Khi quay mẹ nhớ chọn điện thoại quay rõ nét, tránh bị nhòe hình, góc quay cũng nên có đầy đủ ánh sáng, không ngược nắng, hạn chế rung giựt và set up bối cảnh xung quanh phù hợp. Đừng để khung hình bị bày bừa, mẹ có thể sáng tạo thêm bằng cách cùng con vẽ background (như cánh rừng hay ngôi nhà chẳng hạn)


Ở trên là 1 vài chia sẻ của mình, thú thật là chưa biết thắng giải hay không nhưng bé con mình bảo chơi vui quá, ngồi vẽ vời tự làm trang phục cũng đồng thời kích thích sáng tạo của con. Do vui nên bé cũng hợp tác dễ dàng và tùy hứng bung xõa. Chúc các mom tham gia sẽ thành công nhé. Good luck!

hình ảnh