Loading interface...

Ít người khi đến Huế du lịch trong vòng đôi ba ngày có thể cảm nhận được những nét khác biệt giữa hai bờ Hương Giang.

Trong khi bờ nam sông Hương là nơi tập trung chủ đạo nền kinh tế của thành phố với nhiều thay đổi hằng ngày trong mọi xu hướng thì bờ Bắc sông Hương lại là nơi gìn giữ những nét cổ kính lâu đời. Quần thể di tích cố đô Huế nằm trong quy hoạch bảo tồn nên dù năm tháng có trôi đi, hằng trăm năm sau thì nó vẫn sẽ giữ mãi nét thời gian, nét cổ kính như bây giờ, thế hệ sau này vẫn sẽ được chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc mà các bậc đế vương để lại. Cũng chính vì những lý do tạo nên hai miền tính cách của con người hai bên bờ Hương Giang. 

Nếu ở bờ Nam mọi người cảm nhận được sự phóng khoáng trong lối sống, sự hào sản thì ở bờ Bắc mọi người có vẻ trầm lắng và e thẹn hơn.

Nếu bờ Nam có thể hoạt động các quán ăn quán bar đến 1-2h sáng thậm chí xuyên đêm thì bờ Bắc lại chìm vào yên tĩnh sau 10h đêm.


 Nhiều ngừoi đến Huế bảo về đêm Huế buồn, đó là lý do - là sự yên ắng mượt mà như chính dòng nước sông Hương. Nhưng có một điểm chung là ở đâu con người ta cũng rất mực mến khách và thân thiện.


Đừng để những chuyến đi của bạn trở nên nhạt nhoà, đừng chỉ đi đến chụp đôi ba tấm hình rồi quay đi, hãy để những điểm bạn đi qua là một miền ký ức là một cảm nhận, một trải nghiệm thú vị.

Việt Nam chúng ta đâu chỉ trù phú về rừng vàng biển bạc, Việt Nam chúng ta trù phú và giàu có cũng bởi những nét văn hóa mỗi miền.


Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin về Huế thì follow hoặc add fb mình, một hướng dẫn viên du lịch cá nhân tại Huế kiêm photographer. Đảm bảo mọi người sẽ có những trải nghiệm thú vị tại nơi đây khi chúng ta cùng đồng hành. Love all ❤️

#Huế

#Checkinvietnam