Có đôi chút bồi hồi khi chương trình đã đến lúc tạm biệt các mẹ và các con, và cũng thật yêu biết bao các bức vẽ của các thiên thần nhỏ. Từ trong Tết, 2 mẹ con đã theo dõi chương trình nhưng con chưa được 3 tuổi, chỉ biết cầm bút vẽ hình tròn, hình vuông trên giấy và cũng chỉ thích ngắm nhìn hình của các anh chị thôi :x


Mỗi lần có chủ đề và các bài thi, 2 mẹ con lại cùng nhau xem thật lâu, thật kỹ vì qua đó, mẹ thấy con tiếp thu thật nhanh, thật hào hứng. Cuộc thi như một cuốn sách dạy bé chăm ngoan với những hình ảnh phù hợp lứa tuổi và vô cùng gần gũi.


Vì có chương trình "Đôi bàn tay sạch trao yêu thương ngày Tết", con đã trưởng thành lên thật nhiều đó các mẹ ạ. Con đã học theo những bức tranh ngộ nghĩnh của các anh chị, ngắm những bức hình anh chị giúp bố mẹ để thực hành ngay trong Tết này đấy nhé.


Mỗi ngày, con đã biết rửa tay thật sạch và đúng cách với Lifebuoy, con nói rằng: Tay sạch mới khỏe mạnh, mới làm được nhiều việc giúp mẹ, giúp ba! Như các anh chị, rửa tay hàng ngày luôn đó mẹ!


Đây là thành quả của việc nhìn ảnh chụp các anh chị rửa tay với Lifebuoy và nghe mẹ dặn: các anh chị rửa tay thật sạch, không bị vi khuẩn chui vào bụng, không bị nhiễm bệnh, nên ai cũng khỏe mạnh và giỏi giang, giúp bố mẹ được bao nhiêu việc kìa con.
Qua một cái Tết, cả nhà thực sự bất ngờ về con trong nhiều việc làm khác. Thay vì làm theo người lớn, con đã chủ động thu dọn đồ chơi do mình bày ra, để rác đúng nơi quy định, tự xúc ăn và gọn gàng trong mọi việc.


Ông hỏi: ai dạy cháu ông ngoan thế nhỉ?


Con tự hào đáp: các anh chị còn giỏi hơn con cơ, nhưng mẹ bảo con còn nhỏ, con sẽ làm những việc nhỏ trước đã.


Mẹ nói với con rằng, năm tới, khi con lớn bằng các anh chị, mẹ tin là con sẽ làm được thật nhiều việc như thế, mẹ cũng sẽ chụp hình từng việc con làm,còn bây giờ, con sẽ bắt đầu với những việc nho nhỏ thôi nhé.


Mẹ thích nhất chủ đề: tay sạch trao yêu thương, và mẹ nói với con: khi con giúp bố mẹ bằng đôi bàn tay nhỏ bé, sạch sẽ thì con đã trao qua đó tình yêu thương vô bờ bến với gia đình mình rồi đấy. Khi đó, con đưa bàn tay nhỏ xinh lên ngắm nghía, rồi hứa hẹn: Con sẽ trao thật nhiều yêu thương cho cả nhà mình nhé.


Có lẽ con chưa hiểu nhiều điều mẹ nói, nhưng mẹ tin qua những bài học giản đơn này, con mẹ sẽ trưởng thành nhiều hơn, sẽ tự lập và tự giác hơn sau mỗi năm khôn lớn.


Cảm ơn Lifebuoy thật nhiều, hi vọng năm sau, gia đình mình sẽ được cùng Lifebuoy đồng hành và chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của con gái.