http://vnexpress.net/gl/van-hoa/thoi-trang/2012/08/xuan-lan-duoi-thi-sinh-top-model-khoi-phong-thi/


Thẳng thừng chê trách một bạn gái để hở dây áo lót khi đang casting, mạnh miệng đuổi thí sinh không chịu cố gắng ra khỏi phòng chụp ảnh, Xuân Lan tiếp tục cho thấy sự lạnh lùng, quyết đoán ngay từ tập đầu của chương trình.


> Xuân Lan đỏ rực bên thí sinh Top Model


20h ngày 19/8, tập đầu tiên của chương trình Người mẫu Việt Nam - Vietnam’s Next Top Model 2012 phát sóng trên VTV3. Tập này miêu tả không khí thi sơ khảo sôi nổi của đông đảo thí sinh hai miền Nam - Bắc.Từ trái qua: Đỗ Mạnh Cường, Xuân Lan, Phạm Hoài Nam và Nam Trung là 4 vị giám khảo của cuộc thi. Trong đó, Xuân Lan luôn nổi bật với vai trò host của chuơng trình.


Từ tập một của mùa giải thứ ba, nữ giám khảo duy nhất ở cuộc thi tiếp tục thể hiện vai trò host, người chủ trì, bao quát toàn bộ chương trình. Ngoài vẻ mặt lạnh lùng quen thuộc, chị còn thể hiện sự cứng rắn, đôi khi có những nhận xét, phê bình thẳng thừng, gay gắt khiến thí sinh bật khóc.


Một bạn nữ thử vòng casting với thái độ đủng đỉnh, thờ ơ đã bị Xuân Lan thẳng thừng từ chối cho vào vòng trong, với lý do thí sinh này không tôn trọng cuộc thi. Một bạn nữ khác vô tình để hở dây áo ngực khi tập trung đi catwalk cũng bị chị "lên lớp" bằng một bài học về tác phong của người mẫu.


Khi thí sinh Ngọc Thúy đang thể hiện phần thi photoshoot, vì cô còn lúng túng và thể hiện chưa tốt, Xuân Lan tỏ vẻ bực dọc bảo cô bước ra khỏi phòng thi vì chị không muốn thấy thí sinh này nữa. Ngọc Thúy sau đó đã rất buồn và tâm sự, cô thất vọng với cách phản ứng của nữ giám khảo. Cô cho rằng mình là người chưa biết gì về catwalk và chụp ảnh thời trang, vì thế điều cô cần là sự góp ý, lời khuyên chứ không phải sự lạnh lùng.


Ngay sau đó, ở phần chia sẻ bên lề vòng sơ khảo, Xuân Lan cho biết cách chị phản ứng hay tỏ thái độ với thí sinh đều có mục đích và lý do riêng, cũng như tuân thủ đúng nội dung chương trình. Và khán giả chỉ có thể biết được mục đích này khi tiếp tục theo dõi cuộc thi ở các tập sau.Dù khó tính và hay phê phán thí sinh gay gắt, Xuân Lan vẫn thể hiện sự chân thành khi giúp họ bằng những lời khuyên và bài học bổ ích.


Dù thường có những phát biểu khó nghe với các thí sinh, Xuân Lan vẫn được các bạn nữ tham gia cuộc thi này yêu mến. Bởi ẩn bên trong sự lạnh lùng của người ngồi "ghế nóng", nữ giám khảo luôn thể hiện sự chân thành khi giúp đỡ và mong muốn các cô gái tiến bộ hơn. Khi thí sinh Thảo Phương bị vấp ngã liên tục do đi đôi giày cao gót không vừa chân, chị đã chạy đến nâng cô lên và dành cho Phương cơ hội đi tiếp. Chị và 3 nam giám khảo còn lại (Phạm Hoài Nam, Đỗ Mạnh Cường và Nam Trung) sẵn sàng tung hứng với các thí sinh ở phần thi phỏng vấn, để họ có cơ hội bộc lộ cá tính và sở trường của mình.


Sau 2 mùa giải tìm ra được những gương mặt sáng giá như: Huyền Trang, Tuyết Lan, Hoàng Thùy… cuộc thi Vietnam's Next Top Model lần thứ ba đã thu hút hàng nghìn cô gái trẻ trên khắp cả nước tham gia.


Có nhiều cô gái quê với chất giọng còn đặc sệt chất địa phương, vùng miền dự thi. Thí sinh của năm nay rất đa dạng, có người là con nhà nông, có người là sinh viên đại học lớn trong nước, cũng có bạn là du học sinh ở nước ngoài. Hầu hết các cô gái đều cao hơn 1,7 m. Nhiều cô gái trẻ không ngần ngại cho biết họ nuôi giấc mơ được trở thành một "Hoàng Thùy thứ hai". Thậm chí, thí sinh Hồng Thắm, sinh năm 1988, đã có chồng con vẫn quyết đi thi một lần để thử sức.


"Dù chồng có giận vẫn muốn được thi Next Top Model", nữ thí sinh này bày tỏ.31 cô gái đi tiếp vào vòng tiếp theo của cuộc thi.


Qua 4 vòng sơ tuyển là catwalk với trang phục tự chọn, vòng thi hình thể với trang phục đi biển, vòng thi phỏng vấn và vòng thi chụp ảnh, chương trình tìm ra được 31 gương mặt đi tiếp vào vòng trong.


Ở tập tiếp theo, 31 thí sinh cùng bước vào vòng bán kết của chương trình sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Vịnh Hạ Long. Họ được cũng đưa ra một du thuyền sang trọng để học các bài học catwalk cơ bản do Xuân Lan hướng dẫn. Tập này phát sóng lúc 20h ngày 26/8 trên kênh VTV3.


* Ảnh: Nụ cười và nước mắt trong tập một cuộc thi


Thoại Hà