Tối 6/2, tàu khách Thống Nhất chạy từ TP HCM ra Hà Nội, đến cầu Ghềnh bắc trên sông Đồng Nai đã húc trực diện vào một loạt ôtô đang lưu thông trên cầu.


Theo thông tin ban đầu, những chiếc ôtô cùng nhiều xe máy đang lưu thông qua cầu thì bất ngờ tàu hỏa xuất hiện và hất tung nhiều xe trên cầu.Tàu hỏa húc trực diện vào loạt xe lưu thông trên cầu. Ảnh: Hoàng Thắng.


"Tôi thấy có nhiều người còn mắc kẹt ở gầm tàu, máu me bê bết khắp nơi", chị Hoa chứng kiến vụ tai nạn bàng hoàng kể với VnExpress.


Theo quan sát của một số người có mặt ở hiện trường, vụ tai nạn làm chết nhiều người. Những người tham gia cứu nạn cho biết, có 1 xe tải và 6 xe con ở trên cầu lúc tàu hỏa chạy qua, và bị tàu húc. Không có xe máy gặp nạn.


Tại bệnh viện Biên Hòa, anh Hoàng Thắng, nhân viên ở đây cho hay, đơn vị này tiếp nhận 28 người vào cấp cứu, đã có 2 cha con tử vong. Một trường hợp nặng cùng nhiều bệnh nhân khác đã được chuyển về TP HCM.


Ông Nguyễn Văn Thành, Phó ga Sài Gòn chỉ xác nhận: "Tàu SE 2 chạy Bắc Nam gồm 14 toa đã đâm vào khoảng 4-5 chiếc xe ôtô".Cầu Ghềnh đã có lịch sử lâu đời.


Cầu Ghềnh thuộc thành phố Biên Hòa bắc qua con sông Đồng Nai do Pháp xây dựng đã hơn 100 năm, dành đi chung cho cả đường bộ và đường sắt với 2 phần bên hông dành cho xe 2 bánh, ở giữa dành cho xe lửa và xe ôtô.


Theo nhận định ban đầu, các phương tiện tham gia lưu thông trên cầu đã không được dừng lại khi tàu hỏa đi qua nên gây ra tai nạn khủng khiếp trên.


Nhóm phóng viên


http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/02/3ba2622a/