Trực thăng UH-60 Black Hawk của Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Tennessee (Mỹ) rơi xuống tuyến cao tốc ở bang Alabama. Toàn bộ người trên trực thăng thiệt mạng.


 

1676536193762.jpeg


Cột khói đen bốc lên từ hiện trường rơi trực thăng UH-60 tại bang Alabama, Mỹ, hôm 15/2. Ảnh: WHNT News 19/Nexstar Media Group.


Một chiếc trực thăng Black Hawk của Lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Tennessee bị rơi hôm 15/2 ở Alabama, khiến hai người thiệt mạng, AP dẫn tuyên bố của Vệ binh Quốc gia bang Tennessee.


“Chúng tôi rất đau buồn trước sự ra đi của hai vệ binh quốc gia bang Tennessee. Chúng tôi cầu nguyện cho gia đình của họ trong thảm kịch đau lòng này”, Tướng Warner Ross cho biết.


Theo ông Ross, hai thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Tennessee đã thiệt mạng trong nhiệm vụ huấn luyện bay. Chiếc trực thăng bị rơi vào khoảng 15h (theo giờ địa phương) và bốc cháy.


Văn phòng cảnh sát trưởng quận Madison cho biết không ai trên mặt đất bị thương khi chiếc trực thăng rơi.


Nhà chức trách bang Alabama cho biết chiếc trực thăng UH-60 Black Hawk bị rơi ở khu vực Harvest dọc theo đường cao tốc 53 của Alabama.


Lực lượng cứu hộ tại hiện trường nói rằng chiếc UH-60 "chìm trong lửa và bị phá hủy hoàn toàn", và đưa ra kết luận không có ai sống sót trong sự việc, ABC News đưa tin.

“Tôi rất đau buồn trước sự mất mát bi thảm của hai thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tennessee”, Thống đốc Tennessee Bill Lee cho biết hôm 15/2. “Xin hãy cùng chúng tôi giúp đỡ gia đình họ qua những lời cầu nguyện và hỗ trợ họ trong thời gian đau buồn khôn tả này”.