Hai con trăn khổng lồ đã rơi thủng tấm thạch cao sau khi chúng được phát hiện đang giao phối trong nhà của một gia đình.


 

trangp.png


Người ta nghe thấy những con rắn ma mút dài 13 foot và 16 foot kêu cót két trên các thanh xà gỗ tại ngôi nhà ở bang Pahang, Malaysia, vào ngày 12 tháng 2. Người đàn ông Som Salleh, 57 tuổi, bối rối, đã đi kiểm tra nhưng vô cùng kinh hoàng khi phát hiện ra một con trăn đang thò đuôi ra ngoài.


Som Salleh và gia đình sợ hãi bỏ chạy ra khỏi nhà đồng thời gọi điện cứu hộ. Tám nhân viên cứu hộ động vật hoang dã từ trạm cứu hỏa địa phương cũng đã vội vã đến nhà để bắt những con trăn.


Đoạn phim cho thấy những con trăn đang quấn vào nhau trong khi lực lượng cứu hộ kéo chúng ra khỏi trần nhà bằng một cây sào. Sau đó 2 con trăn rơi xuống nhưng vẫn bám được trên trần nhà.


 

Video - Hai con trăn khổng lồ đang giao phối rơi sập trần nhà của một gia đình


Ông Som bàng hoàng kể lại: "Tôi đang trò chuyện với con gái ở phòng bên thì nghe thấy âm thanh của một thứ gì đó rơi từ trên mái nhà xuống. Tôi nổi da gà sau khi nhìn thấy chiếc đuôi. Tôi ngay lập tức báo cáo với các nhân viên cứu hộ."


Do tổng trọng lượng của con rắn lên tới hơn 50kg, trong đó một con nặng 32kg và con còn lại 25kg nên trần nhà đã bị sập.


Lực lượng cứu hộ kéo rắn ra khỏi nhà. Không ai bị thương từ vụ việc.


Quan chức dân phòng khu vực Bentong, Leftenan Azizah Husain, cho biết: "Sau khi giải cứu, chúng tôi sẽ thả hai con trăn này ở nơi an toàn. Chúng tôi kêu gọi mọi người cẩn thận vì mùa hè đã gần đến và khiến trăn tìm đến những nơi mát mẻ hơn. "


Bà cũng kêu gọi người dân báo ngay cho chính quyền nếu phát hiện động vật hoang dã trong nhà. Cô nói thêm: "Việc xử lý động vật hoang dã bởi một nhóm có kinh nghiệm sẽ giảm thiểu rủi ro."


Việc sơ tán những con trăn mất gần một giờ. Trong khi đó, Som nói rằng anh ấy sẽ mất nhiều thời gian sửa nhà.


Anh nói thêm: "Đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con trăn to như vậy. Tôi sẽ phải thay trần nhà bị hỏng của mình".