Tai nạn kinh hoàng khiến một người điều khiển mô tô tử vong ở giải đua xe đạp
20:42:29
01/03/2015

Một thành viên trong đoàn mô tô bảo vệ lộ trình giải đua xe đạp quốc tế Bình Dương đã tử nạn, một thành viên khác bị gãy chân vào sáng nay (1/3) khi đoàn đua đang di chuyển từ Bình Dương lên Đồng Nai.
Sáng 1/3 trong lúc đoàn di chuyển từ Bình Dương lên Định Quán (Đồng Nai) để chuẩn bị xuất phát chặng 2 đã xảy ra sự cố đáng tiếc dẫn đến tai nạn nghiêm trọng khiến hai thành viên trong đoàn một tử vong là anh Lìn Mã Sáng (Mô tô Tân Bình -TPHCM) và một gãy chân là anh Trần Ngọc Thạch (Mô tô Bình Dương).Anh Trần Ngọc Thạch bị gãy chân sau vụ va chạmAnh Lìn Mã Sáng nằm bất động tại hiện trường và sau đó đã tử vongKhi xe của anh Lìn Mã Sáng té ngã, chiếc CB1000 HRC chạy với tốc độ rất cao từ phía sau chạy ngang qua người anh Sáng. Sau đó, một chiếc xe hiệu Ducati đã va chạm với một chiếc xe khác rồi lao vào cột xi măng ở bên đường.Chiếc Ducati bị vỡ nát sau khi va chạm


Theo lời của một nhân chứng có mặt tại hiện trường thì khoảng 7 giờ, lúc cả đoàn đang di chuyển theo đội hình có một đoàn môtô khác hơn chục chiếc vượt mặt thành viên đoàn đua. Do chạy tốc độ cao chiếc đầu đoàn va quẹt, anh Sáng té ngã không may bị chiếc môtô cuối đoàn cán ngang bụng dẫn đến tử vong. Ngay sau sự cố, anh em đã làm mọi biện pháp sơ cứu đồng thời đưa anh Sáng đến bệnh viện gần nhất nhưng anh cũng không qua khỏi


Được biết, anh Lìn Mã Sáng hiện là thành viên Hội môtô quận Tân Bình (TP.HCM), cùng anh em làm nhiệm vụ giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương Biwase.


Trưởng ban tổ chức cuộc đua ông Trần Văn Lui cho biết: “Anh Sáng cũng như tất cả các thành viên đoàn đua đều được BTC mua bảo hiểm tai nạn. Bảo hiểm cụ thể như thế nào phải chờ bên bảo hiểm họ thông báo”.BTC đến viếng anh Lìn A Sáng trong buổi chiều 1/3Được biết trong chiều nay, các thành viên của BTC và các đội đua đã làm lễ viếng và dâng hương anh Lìn Mã Sáng, người đã xấu số qua đời vì tai nạn. Trên trang Facebook của mình, anh Huỳnh Quốc Thuận, một thành viên đoàn đua ngậm ngùi chia sẻ: "AE cùng chung niềm đam mê & cống hiến rất đau thương chứng kiến người AE của mình ra đi một cách đột ngột như vậy..! những tiếng nấc nghẹn ngào khi dành một phút mặc niệm để tiễn đưa anh .! những hạt bụi đã làm cay mắt chúng tôi hay giọt nước mắt nghẹn ngào khi nuốt vào trong rất đắng ..!!!"


Sự việc hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


http://kenh14.vn/sport/tai-nan-kinh-hoang-khien-mot-nguoi-dieu-khien-mo-to-tu-vong-o-giai-dua-xe-dap-20150301082312509.chnb-)