Được biết đến như một người đẹp gợi cảm nhất, khó có thể ngờ rằng, nữ diễn viên "Tân Kim Bình Mai" lại giã từ sự nghiệp khi đang ở đỉnh cao vì ung thư ngực.

Cô đào Nhật nóng bỏng tỏa sáng với vai “dâm phụ”


Dương Tư Mẫn tên thật là Asami Kanno, sinh ngày 16/4/1977 tại Nhật Bản. Cô sang Đài Loan phát triển sự nghiệp từ năm 1994 và đổi tên thành Dương Tư Mẫn. Ngay khi đặt chân đến Đài Loan, cô được các nhà làm phim o bế khi sở hữu vẻ đẹp hơn người. “Dương Tư Mẫn có gương mặt thánh thiện, phúc hậu, đúng chuẩn mực truyền thống nhưng lại sở hữu đường cong nóng bỏng. Cô còn là số ít diễn viên dám đóng cảnh nóng. Vì thế, các nhà làm phim rất yêu thích” - một nhà phê bình đánh giá.

Dương Tư Mẫn trong tạo hình Phan Kim Liên nóng bỏng của thập niên 90.
Dương Tư Mẫn trong tạo hình Phan Kim Liên nóng bỏng thập niên 90.

Năm 1995, cô nhận vai chính trong bộ phim Tân Kim Bình Mai. Vai diễn tạo được tiếng vang, báo chí đánh giá cô là Phan Kim Liên gợi cảm nhất mọi phiên bản.


Cũng trong năm này, cô và Từ Nhược Tuyên cạnh tranh ngôi vị “nữ hoàng gợi cảm Đài Loan” khi góp mặt trong Thiên sứ ma quỷ. Năm 1996, người đẹp có cơ duyên đóng cùng Kim Thành Vũ, Chu Ân trong dự án Chuyên gia tán gái.

Dương Tư Mẫn đọ sắc bên Từ Nhược Tuyên.

Dương Tư Mẫn đọ sắc bên Từ Nhược Tuyên.
Dương Tư Mẫn đọ sắc bên Từ Nhược Tuyên.

Bệnh ung thư khi đang đỉnh cao


Đang ở giai đoạn phát triển sự nghiệp, năm 1999, Dương Tư mẫn phát hiện mắc bệnh ung thư ngực. Nữ diễn viên chia sẻ: “Khi đó tôi mới 22 tuổi. Mọi thứ đang ở trước mắt nhưng lại nhanh chóng đóng sập lại”. Cô đã trải qua những ngày tháng bế tắc khi các bác sĩ khẳng định chỉ có thể giữ mạng sống khi cắt bỏ ngực. “Nhiều người nói rằng, tôi may mắn hơn đồng nghiệp vì sở hữu thân hình đáng ngưỡng mộ. Tôi tự hiểu, sau ca phẫu thuật này, mọi thứ đã không thể trở lại như cũ. Nhưng tôi không còn lựa chọn nào khác” - nữ diễn viên tâm sự.

Dương Tư Mẫn phát hiện bệnh ung thư vú khi mới ngoài 20.
Dương Tư Mẫn phát hiện bệnh ung thư ngực khi mới ngoài 20.

Sau khi ra viện, năm 2000, cô phát hành cuốn sách Xuân quang tái hiện tổng hợp những tấm ảnh chưa được công bố trước đó. “Đó là cách tôi níu giữ hình ảnh ngọt ngào một thời đã qua”.


Khán giả thương xót cho cuộc sống bất hạnh Tư Mẫn, họ ủng hộ cô trở lại với điện ảnh. Nhưng thực tế, không có đạo diễn nào còn mặn mà. Sự nghiệp Dương Tư Mẫn lao dốc không phanh khi mới 23 tuổi. Hiện, ở tuổi 38, cô chủ yếu hoạt động như một nhân viên bình thường của đài FTV. Thỉnh thoảng cô xuất hiện trước công chúng khi ra mắt cuốn sách ảnh nào đó. Có điều nhắc đến cô, khán giả vẫn nhớ về một Phan Kim Liên nóng bỏng, đầy mê hoặc.

Cô sớm từ giã sự nổi tiếng khi mới ở độ tuổi trẻ trung.
Cô sớm từ giã sự nổi tiếng khi đang ở độ tuổi trẻ trung.

Giấc mơ hôn nhân mãi dang dở


Từng là giấc mơ của nhiều người đàn ông, nhưng cả tuổi trẻ Dương Tư Mẫn chỉ yêu doanh nhân Nhật Bản làm việc tại Đài Loan tên Lumi. Lumi là chủ một doanh nghiệp, năm nay đã 57 tuổi. Một điều khá ngạc nhiên, họ gắn bó với nhau nhiều năm nhưng đến giờ vẫn chưa tổ chức hôn lễ. Theo tiết lộ của Tư Mẫn, cả hai từng nghĩ đến việc cưới tại Đài Loan và Nhật Bản. Nhưng trong năm đó, một trận động đất xảy ra tại quê nhà nên đám cưới bị hủy bỏ. 

Dương Tư Mẫn bên bạn trai lâu năm. Họ từng tính cưới xin nhưng rồi lại hủy bỏ.
Dương Tư Mẫn bên bạn trai lâu năm. Họ từng tính cưới xin nhưng rồi lại hủy bỏ.

“Chúng tôi không tổ chức hôn lễ, thay vào đó cả hai về thăm những ngôi nhà nhỏ ở quê hương. Tôi coi việc cưới xin như một việc khó khăn khó có thể hoàn thành. Nhưng tôi cảm thấy vui vẻ vì điều đó, không oán than”.


Dương Tư Mẫn nói cô rất thích cười. Sau những biến cố đầy thăng trầm, cô vẫn muốn rạng rỡ. “Nếu bạn gặp tôi và thấy tôi không cười, nghĩa là sau đó tôi sắp giận dữ. Cuộc sống quá ngắn ngủi, tại sao cứ phải nghĩ ngợi quá nhiều” - người đẹp 38 tuổi tâm sự.

Ở tuổi U40, Dương Tư Mẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ khi xuất hiện.
Ở tuổi U40, Dương Tư Mẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ khi xuất hiện.

https://znews.vn/su-nghiep-som-het-thoi-cua-phan-kim-lien-nong-bong-nhat-post565921.html