http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/nguoinoitieng/479990/index.html


Người đẹp Đan Lê lại khoác áo cô dâu lên xe hoa và chú rể không ai khác chính là “người cũ” Khải Anh. Khải Hưng, bố của chú rể, người từng “ngăn cấm” cuộc hôn nhân này, nói gì về đám cưới của cặp đôi?


>> MC Đan Lê lấy chồng lần 2


>> Đạo diễn Khải Anh: “Tôi đang rất hạnh phúc”


Thực ra thông tin này không lấy gì làm mới, nhưng trước đó chính hai người đã úp mở không thừa nhận về mối quan hệ này, đến khi sự thực ngược lại với tuyên bố của hai người thì dư luận được một phen choáng váng vì sốc.


Đạo diễn Khải Hưng, người đã từng “ngăn cấm” cuộc hôn nhân này, và vì quan hệ của Khải Anh và Đan Lê đã gây nên mối bất hòa của hai cha con nay đã đứng ra tổ chức đám cưới cho họ, trong một niềm hoan hỉ, tự hào của một ông bố. Ông lần đầu tiên có những phát ngôn chính thức về chuyện riêng của con trai, và đám cưới gây nên không ít đồn thổi này một cách thẳng thắn và quyết liệt.Đạo diễn Khải Hưng đã có những lời phát biểu vô cùng xúc động trong lễ cưới Khải Anh - Đan Lê.


Tôi chưa bao giờ cấm đoán…


- Chào ông, xin chúc mừng đám cưới của cậu con trai quý tử. Hồi trước tôi được biết ông đã từng ngăn cấm mối quan hệ này, thậm chí cho rằng Khải Anh không nghe lời, và luôn làm trái ý ông, nên có thời gian Khải Anh đã dọn ra ở riêng? Điều đó nghe có vẻ mâu thuẫn với những lo toan cho đám cưới hôm qua của ông?


Tôi chưa bao giờ ngăn cấm mối quan hệ này hay can thiệp quá nhiều vào chuyện riêng tư của con trai mình. Đấy là cuộc sống của nó. Nếu tôi phản đối thì tôi sẽ làm đến cùng vì tôi là người quyết liệt và khá cực đoan, còn khi ủng hộ thì tôi cũng ủng hộ đến cùng.


Cách đây 10 năm, chúng nó đều còn quá trẻ, một đứa 21, một đứa 22 tuổi, mà đòi lấy nhau, tôi nói với Khải Anh rằng, con nên nghĩ lại vì kết hôn lúc này là quá sớm, tôi thấy chưa phù hợp và lúc đó tôi không tin vào sự bền vững của cuộc hôn nhân này. Có chăng tôi chỉ nói câu ấy, chứ không hề cấm đoán… mà tôi chỉ nghĩ không nên kết hôn vào lúc ấy.


- Rồi sau đó là những cuộc tình của Khải Anh và Hoàng Thùy Linh, Thủy “Top”, cả ba người này đều là bạn thân của nhau. Khải anh đã từng yêu cả 3. Phải chăng, ông không ưng những người bạn gái của con mình. Ông có định kiến gì về họ chăng, cho rằng điều đó không tốt?


Từ trước đến giờ tôi không quá quan tâm đến đời tư của con mình. Tôi không thể cấm con trai tôi tối nay phải ở nhà, không được hẹn hò cô này hay cô kia. Tôi chỉ quan tâm đến những cô gái mà Khải Anh chính thức đưa về giới thiệu Còn những cô gái mà bạn kể, Khải Anh chưa từng chính thức giới thiệu với gia đình nên tôi không quan tâm. Mà chẳng có bố mẹ nào có thể ngăn cấm được con mình đâu nếu nó muốn làm.


- Mối quan hệ của cha con ông bị chi phối bởi những chuyện lình xình này không, ông có định hướng cho con trai mình trong chuyện hôn nhân và tình yêu chứ, vì ông là người từng trải?


Tôi và nó chia sẻ với nhau nhiều chuyện, và tôi luôn có mặt trong những quyết định trọng đại trong cuộc sống của nó. 18 tuổi, nó phải sống tự lập, tự kiếm tiền nuôi sống mình rồi. Nhà tôi có những nguyên tắc bất di bất dịch, 11h30 đóng cửa, và 7h tối là ăn cơm. Không được sai phạm những nguyên tắc đó, nếu lúc nào không về kịp phải báo trước 15 phút. Đó là những nguyên tác sơ đẳng nhất và các thành viên trong gia đình tôi đều phải tuân thủ.Ảnh cưới lãng mạn của Khải Anh - Đan Lê. Ảnh Nghiengmedia


- Nghĩa là gia đình khá nguyên tắc và khắt khe, ông chính thức nhận được thông tin về đám cưới khi nào?


Cách đây 2 tháng, lúc đó muộn lắm rồi, Khải Anh đi đâu về, vào phòng bảo muốn nói chuyện với tôi. Lúc đó đã 11h30, nó hỏi tôi rằng, bố ơi, con có thể tiếp tục với Đan Lê được không. Tôi hỏi nó về tình cảnh của Đan Lê, vì tôi cũng khá bất ngờ khi nghe tin đồn trên báo về cuộc hôn nhân ngắn ngủi của Đan Lê với Xuân Tùng.


Khải Anh nói rất rõ ràng. Tôi hỏi nó đã suy nghĩ kỹ chưa, vì con lớn rồi, con phải tự chụi trách nhiệm về quyết định của mình. Khải Anh bảo rằng, con suy nghĩ kỹ rồi.


- Lúc đó ông có ngạc nhiên? Và những tin đồn không có gì là hay ho lắm về con dâu tương lai có ảnh hưởng gì tới quyết định của ông?


Tôi hơi ngạc nhiên, nhưng không quá bất ngờ, mặc dù trước đó tôi không để tâm tới chuyện của chúng nó. Sau đó một ngày, tôi gọi điện thoại cho Đan Lê, bảo Đan Lê đến nhà tôi một mình, tôi hỏi thẳng Đan Lê rằng, cháu có tin Khải Anh có thể chung sống với cháu lâu dài và là người chồng tốt không. Đan Lê bảo cháu tin, và bản thân tôi cũng tin.


Vì sao ư, vì hai đứa như một con thuyền, khi chúng nó yêu nhau 10 năm trước, chúng nó mỏng manh lắm, nó tan ra giữa cuộc đời và đã bị sóng gió đánh cho tơi tả, rồi chia lìa mỗi đứa một phương. Cả hai đứa chúng nó đã trải qua sóng gió của cuộc đời rồi mà vẫn còn tìm thấy nhau, nên tôi rất tin, chúng nó sẽ hạnh phúc, vì chúng nó đã trải nghiệm rồi, không phải những quyết định bồng bột trẻ con hay những thử nghiệm.


Nên tôi ủng hộ ngay. Mà tôi cũng chưa bao giờ phản đối. Tôi nói với Đan Lê, bác sẽ giúp cho hai đứa làm đám cưới tốt đẹp, đàng hoàng nhất.Khải Anh - Đan Lê hạnh phúc trong ngày cưới


Khải Anh lấy Đan Lê không phải là sự thiệt thòi


- Gia đình ông phản ứng như thế nào về đám cưới?


Khi quyết định cho chúng nó cưới, tôi thấy nhẹ nhõm về mặt tình cảm vì không vi phạm điều gì cả. Nhưng tôi vẫn có chút lo lắng khi đối mặt với gia đình bởi tôi là con trưởng, và gia đình tôi rất phong kiến, Khải Anh lại là con trai duy nhất, nên cũng bị áp lực phải thuyết phục gia đình, không ngờ mọi người đều đồng tình đến thế. Tất nhiên trong con mắt người khác, sẽ nghĩ rằng có những thiệt thòi gì đó cho Khải Anh, nhưng tôi không coi đây là sự thiệt thòi…


- Ông có nhận xét như thế nào về con dâu mình? Những thông tin trên mạng hay những lời đồn thổi về Đan Lê liệu có ảnh hưởng đến cách nhìn nhận về con dâu của ông hay không ?


Không hề, tôi nghĩ đó chỉ là những đồn đại, bản chất con người, phải sống với nhau mới hiểu được. Đan Lê là một người nghiêm túc trong công việc, và rất kiệm lời.


- Vậy sau đám cưới, vợ chồng Khải Anh sẽ chung sống trong gia đình ông? Ông có đủ khá giả để mua cho họ một ngôi nhà ?


Tôi bắt nó tự lập từ năm 18 tuổi, đứa nào cũng thế, nó muốn có tiền phải đi làm thư ký đạo diễn, trợ lý đạo diễn để kiếm tiền, nên làm gì có chuyện tôi mua nhà cho chúng nó. Khải Anh vừa đổi xe, nó bán chiếc xe cũ và vay ngân hàng một phần ba để mua đấy. Còn tôi chỉ lo cho chúng phần cỗ cưới thôi.
Trước khi cưới, tôi bảo Đan Lê đến nhà tôi thường xuyên để quen với nếp sống của gia đình, đến đời con chúng nó là tứ đại đồng đường đấy, gia đình chúng tôi phong kiến lắm, sống sẽ phức tạp, chúng nó nếu không biết yêu thương, không biết chia sẻ, sẽ rất khó sống, phải tập làm quen và thích nghi. Còn khi nào có đủ tiền, chúng nó tự mua nhà ra ở riêng, tôi ủng hộ điều đó.


- Vậy Điều ông mong muốn nhất trong cuộc hôn nhân của con trai mình là gì, bởi có quá nhiều ì xèo, tai tiếng, ông có sợ nó dễ tan vỡ?


Là bố mẹ ai cũng mong con mình có một cuộc sống bình yên và hạnh phúc. Hơn nữa, chúng nó đã trải qua tất cả những thử thách, Khải Anh cũng đã yêu rất nhiều và Đan Lê cũng thế, nó cũng có nhiều sự lựa chọn chứ. Nhưng chúng nó vẫn tìm đến với nhau, với con mắt của một người cha, cũng trải qua nhiều mất mát, tôi tin chúng sẽ hạnh phúc


Không có bóng dáng của Khải Anh trong cuộc hôn nhân trước của Đan Lê


Chính Khải Anh, cách đây mấy tháng đã phủ nhận thông tin về cuộc hôn nhân của mình. Điều đó hẳn nhiên là không hay tí nào thưa ông?


Đó là bệnh cắt dán của báo chí mình đấy, nó có thể nói điều đó cách đây mấy tháng, khi mà giữa nó và Đan Lê chưa có dự định gì, rồi vào thời điểm nhạy cảm, báo chí dùng dán vào thông tin kia. Chứ tôi dám chắc một điều rằng, Khải Anh không việc gì phải phủ nhận chuyện đó, nhất là khi nó hoàn toàn hợp pháp và vì tình yêu.


- Ông vẫn luôn có cái nhìn độ lượng của một người cha. Nhưng tôi tin chắc hẳn sẽ có nhiều xì xèo xung quanh đám cưới của con trai ông, ông nhìn nhận như thế nào về điều này? Đan Lê đã từng đổ lỗi cho sự tan vỡ của mình vì người thứ 3 trong khi Khải Anh và Đan Lê vẫn yêu nhau? Người ta thấy có một sự giả dối trong đó thưa ông? Tại sao cả Đan Lê và Khải Anh không dám công khai thừa nhận đám cưới của mình, mà vẫn úp úp mở mở…


Tôi nghĩ không có tiếng xì xèo nào. Tôi dám khẳng định, trong khi Đan Lê vẫn đang hạnh phúc với chồng, không có bóng dáng của Khải Anh, nói như thế là tội cho nó. Đan Lê đã sống không hạnh phúc, còn không hạnh phúc như thế nào thì tôi không hỏi.
Như tôi dám chắc chắn rằng, Đan Lê và Khải Anh yêu nhau khi đã xong một thứ, đã chôn vùi một thứ. Tôi cam đoan không có sự đan xen của Khai Anh vào đó dẫn tới sự đổ vỡ, nó chỉ bắt đầu chập vào nhau từ khi Đan Lê quyết định sống li thân. Tôi đã hỏi thẳng chúng nó với tư cách của một người cha.


Ngày trước chúng nó đến với nhau cách đây 10 năm, và sau một lời khuyên của bố là còn quá trẻ, mỗi đứa đã rẽ một con đường của mình. Đan Lê cũng không thể đợi được mà thời điểm đó nó cũng có đổ vỡ của mình.


- Ông cũng đã từng nhiều lần đổ vỡ, ông nghĩ chuyện đám cưới có phải là điều quan trọng tạo lên hạnh phúc?


Đám cưới chỉ là dấu mốc đánh dấu trong cuộc đời, chứ nó không có ý nghĩa làm nên hạnh phúc. Tôi nghĩ đời người chỉ nên cưới một lần, dù tôi có đến 3 vợ, nhưng tôi cũng chỉ một lần làm đám cưới, đó là quan điểm riêng của tôi. Tôi cũng không đánh giá nó quan trọng quá.


- Đám cưới của Đan Lê và Khải Anh đã được tổ chức thế nào thưa ông?


Hôm thứ hai, ngày 14 tháng 2, chúng đã làm thủ tục quan trọng nhất, cô dâu chú rể thắp hương lên bàn thờ gia tiên, có ông bà, có họ hàng, bà con làng xóm chứng kiến. Còn ngày hôm qua chỉ là bữa tiệc vui cho bạn bè, tôi còn làm chủ hôn nữa cơ đấy.
- Có nghĩa là ông hoàn toàn ủng hộ và tin vào cuộc hôn nhân của con trai mình, bằng con mắt của một người thực sự từng trải. Vậy điều gì sẽ làm nên hạnh phúc bề vững trong một cuộc hôn nhân thưa ông?


Đó là lòng tin, và có một cái gì đó như là số phận, đẩy con người đến với nhau, khi họ mất lòng tin thì sẽ sụp đổ. Bây giờ tôi và chúng nó đều rất tin, nhưng nếu một lúc nào đó, một trong hai đứa mất lòng tin sẽ dẫn tới đổ vỡ, tôi không dám nói trước, lòng tin đó là tình yêu, tình thương… mà để giữa được niềm tin thì phải độ lượng. Tôi đang rất yên tâm, và có yên tâm thì tôi mới đồng ý và đứng ra làm mọi thủ tục cho chúng nó.


- Xin cảm ơn những lời chia sẻ của ông, xin chúc cho cuộc hôn nhân của con trai ông bình yên và hạnh phúc.


Đám cưới của Khải Anh và Đan Lê đã được tổ chức ấm cúng và sang trọng tại khách sạn Hoàng Gia 2. 12h ngày 16 tháng 2, Đan Lê và Khải Anh tay trong tay bước vào hôn trường, trong lời dẫn dắt hài hước và vui nhộn của danh hài Xuân Bắc.


Cô dâu Đan Lê không ngớt nụ cười với bạn bè và người thân. Khách mời không đông, chủ yếu là những người bạn thân tình của cô dâu chú rể, nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới showbiz cũng xuất hiện chia sẻ niềm vui với hai người và đạo diễn Khải Hưng. Gia đình có vẻ ái ngại, và cảnh giác với những tay máy không quen, vì họ không muốn một lần nữa đám cưới lại được bàn luận ầm ĩ trên các trang báo mạng. Hy vọng Đan Lê sẽ bắt đầu một cuộc hôn nhân bền vững, khi tình yêu của họ đã trải qua quá nhiều sóng gió.