(Dân trí) - Dù thời tiết không thuận lợi nhưng hàng ngàn người vẫn nườm nượp đổ về đường Lương Nhữ Học (Q.5, TPHCM) - nơi được mệnh danh là phố đèn lồng - để mua sắm và tận hưởng không khí Trung thu khiến nơi đây trở nên "quá tải".Phố lồng đèn chật cứng người về đêmCon phố nhỏ ban ngày đã rực rỡ sắc màu, ban đêm càng sinh động với ánh sáng phát ra từ hàng ngàn chiếc đèn lồng. Nhiều người đổ về đây để lựa cho con em, người thân một chiếc lồng đèn ưng ý nhất. Các loại lồng đèn năm nay có giá dao động từ 30.000 - 100.00 đồng/cái.Ngoài đèn lồng truyền thống còn có lồng đèn hình dạng những con lân nhỏ xinh chỉ bằng bàn tay, màu sắc sặc sỡ, có gắn pin và biết nhảy múa, phát nhạc. Đây cũng là món đồ chơi khiến nhiều em nhỏ thích thú.


Một số hình ảnh PV Dân trí ghi lại tại phố lồng đèn ở Sài Gòn những ngày cận Tết Trung thu:
Phố lồng đèn nhộn nhịp vào ban ngày
Và náo nhiệt về đêm
Những chiếc lồng đèn được tạo ra từ bàn tay của thợ thủ công khéo léo


Thu hút giới trẻ
Dù thời tiết không thuận lợi những người dân vẫn đổ về phố lồng đèn những ngày cận Tết Trung thu.TP Quy Nhơn (Bình Định) tối qua 17/9 sôi động, rộn rã với hàng chục đội lân sư tử, lân rồng biểu diễn những màn nhào lộn đẹp mắt, thu hút hàng ngàn người dân vây quanh theo dõi. Từ đầu giờ tối, tiếng trống lân đã bắt đầu rộn vang khắp thành phố.

Đường phố sôi động trước đếm trăng rằm
Lân đi đến đâu người dân kéo theo đến đó khiến nhiều con đường ách tắc cục bộ.Tại Quảng Bình, nhận định chung của các cửa hàng bán đồ chơi Trung thu là năm nay đồ chơi truyền thống "lên ngôi". Các mặt hàng đồ chơi truyền thống như lồng đèn, đầu lân, trống, đèn con thú, đèn ông sao, mặt nạ,... tràn ngập và khá hút khách.

Các loại đồ chơi truyền thống được bày bán


Tại một số cửa hàng bày bán đồ chơi ở TP Đồng Hới, hàng nội chiếm số lượng lớn. Những sản phẩm đồ chơi mang tính bạo lực, rùng rợn như năm ngoái gần như vắng bóng. Một số cửa hàng vẫn bày bán lồng đèn Trung Quốc nhưng cũng không mấy người hỏi mua.Qua quan sát, đồ chơi trong nước sản xuất phục vụ dịp Trung thu năm nay đa dạng và mang tính thẩm mỹ cao, giá cả vừa phải. Các mặt hàng chủ yếu là lồng đèn tròn xếp giấy có in hình các con vật, nhân vật hoạt hình có giá 35 - 70 ngàn đồng/chiếc; lồng đèn làm bằng giấy bóng kính 20 - 50 ngàn đồng/chiếc; lồng đèn chạy bằng pin 40 - 90 ngàn đồng/chiếc. Một số loại đồ chơi truyền thống có giá đắt hơn như: đầu lân 55 - 150 ngàn đồng/chiếc; loại to hơn có giá 300 – 500 ngàn đồng/chiếc; trống loại nhỏ có giá 50 - 100 ngàn đồng/chiếc...
Nhiều loại đầu lân có màu sắc rất bắt mắt


Chị Phan Thị Hoa, chủ cửa hàng bán đồ chơi trên đường Mẹ Suốt (TP Đồng Hới) cho biết, thị trường đồ chơi Trung thu năm nay chủ yếu là hàng Việt Nam, mẫu mã rất đa dạng. Đồ chơi trong nước sản xuất cũng rất đẹp, an toàn và không độc hại, giá cả lại phù hợp nên được nhiều người chọn mua.
Nhiều loại đèn lồng giấy phát sáng bằng pin, bên ngoài in phong cảnh thiên nhiên, con vật, ngôi sao...được nhiều người chọn mua
Chị Nguyễn Thị Nguyệt, người mua hàng, chia sẻ, mua cho con đồ chơi trong nước chị cảm thấy yên tâm hơn rất nhiều, vì không lo con bị nhiễm chất độc hại, cũng không sợ hàng hóa không rõ nguồn gốc.