Tin vui liên tiếp, phố cổ Hội An được Google Doodles lần đầu tiên vinh danh lên trang chủ Google Tiếng Việt sau khi được vinh danh thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019.


Sáng 16/7, người dùng Việt bất ngờ khi thấy phố cổ Hội An xuất hiện trên trang chủ Google Doodles.


Đây là lần đầu tiên một địa danh cụ thể của Việt Nam được vinh danh danh trên Google Doodles.


Loading interface...


Động thái này của Google Doodles là vinh dự lớn, đồng thời thông qua đó cư dân mạng cũng có cơ hội tiếp cận nhanh và nhiều hơn với phổ cổ Hội An, ông Nguyễn Hai - phó giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Quảng Nam bày tỏ.


Phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1998 dựa trên 2 tiêu chí.


Thứ nhất, Hội An nổi bật của sự kết hợp các nền văn hóa qua các thời kỳ trong một thương cảng quốc tế.


Loading interface...Thứ hai, Hội An tiêu biểu về một cảng thị châu Á truyền thồng được bảo tồn một cách nguyên vẹn.


Chưa hết, mới đây Hội An đã được độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng Travel+ Leisure bình chọn là “Thành phố quyến rũ nhất thế giới 2019”.


Du khách đến đây có thể hòa mình vào không gian tuyệt vời, thả hoa đăng cầu an, buổi tối ngắm sông Hoài lung linh huyền ảo.


Các hoạt động truyền thống cũng thu hút rất đông khách du lịch, tạo cảm giác được sống trog thế giới cổ đại nhiều năm trước.


Loading interface...


Google Doodles là những biểu tượng tạm thay thế cho các biểu tượng của Google trên trang chủ nhằm tôn vinh hoặc chào mừng các sự kiện, thành tựu, nhân vật có đóng góp quan trọng trong nhiều lĩnh vực.


Trước đây, Google Doodles từng tôn vinh các nét văn hóa đặc trưng Việt Nam hay các ngày lễ truyền thống như Trung thu, Nguyên Đán, Quốc khánh, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn…


Loading interface...Nguồn: https://www.oxii.vn/tech/pho-co-hoi-an-duoc-google-doodles-vinh-danh-11634.html