:Battin ey: Em lười post ảnh với clip quá. NTA trả lời với phóng viên hay ghê =))


http://vsao.vn/articles/1059/nhat-tinh-anh-ban-chuyen-lang-bao


Vsao) - Dù đang bận rộn chuẩn bị cho album Vol 9 “Nothing Is Impossible”, Nhật Tinh Anh vẫn dành cho Vsao một cuộc phỏng vấn rất thú vị. Anh không ngại tâm sự chuyện nghề, chuyện scandal và cả những lời phê phán trước thực trạng báo chí “chuốc hoạ” cho nghệ sỹ.


PV: Nghe nói anh đang chuẩn bị ra mắt album vol 9 "Nothing Is Impossible” -Không có gì là không thể. Có phải anh đang "thách thức" điều gì không?


NTA: Anh là người rất thích chiêm nghiệm và quan sát tất cả những gì xung quanh mình từ cuộc sống, con người, thiên nhiên..thậm chí cả điều siêu nhiên hay những chuyện lạ có thật (cười). Thông điệp đầu tiên mà anh muốn gởi đến là trong cuộc sống muôn màu muôn vẽ này, không có gì là không thể xảy ra. Thông điệp thứ hai anh muốn nói đến trong chủ đề này là nếu mình có ước mơ, có sự cố gắng hết mình công với một chút may mắn thì mình có thể đạt được những điều mong muốn. Hãy chứ tin tưởng vào những điều kì diệu của cuộc sống, và cố gắng hết mình - với hai thông điệp này anh đã đặt tên album của mình là "Không có gì là không thể"


PV: Anh nghĩ sao về chuyện giật tít, khai thác bài viết về nghệ sĩ ở những khía cạnh gây sốc, làm công chúng mất thiện cảm ?


NTA: Xoay quanh vấn đề này, cũng có rất nhiều trường hợp. Có những bài viết không hề gây sốc, nội dung rất nhẹ nhàng nhưng người viết muốn “câu view” nên giật một cái tít gây choáng váng dù đọc vào vẫn thấy bình thường. Có khi nghệ sĩ gặp scandal thật, nhà báo lại đổ thêm dầu vào lửa bằng những cái tựa quá nặng nề, ảnh hưởng sâu sắc đến người nghệ sĩ đó.


Nói như vậy không có nghĩa là anh phủ nhận tất cả những gì mà báo chí làm người cho nghệ sĩ. Anh biết rất nhiều nhà báo có tên tuổi có cái tâm với những bài viết sâu sắc và nêu lên thông tin chính xác. Nhưng bên cạnh đó làng báo cũng có rất nhiều phóng viên trẻ vừa chập chững vào nghề lại viết bài giật tít gây tổn thương nặng nề đến người khác, vẫn được duyệt và lên tin. Rồi dần dần công chúng không còn biết đâu là thật, đâu là giả. Họ cứ theo những gì đã đọc mà đánh giá người nghệ sĩ.


Anh muốn nhắn nhủ với những phóng viên đó rằng: Bạn hãy nhìn vào gương và soi xét lại mình có hoàn hảo đến mức không tì vết hay không. Không có ai có được điều đó, và người nghệ sĩ cũng vậy thôi. Cuộc sống này luôn có rất nhiều góc nhìn, nhiều khía cạnh. Hãy nhìn nhận hết những mặt của nó với cái tâm thật trong sáng, đừng vì yêu hay ghét ai đó mà tâng bốc quá đà hay mạt sát họ. Những thông tin không chính xác của các bạn có thể làm khán giả hoang mang và cảm thấy thế giới nghệ sĩ mà họ yêu mến thật tồi tệ.


Anh muốn chia sẻ từ tận đáy lòng rằng một bài viết mang tính trù dập hoặc bóp méo hình ảnh mà người nghệ sĩ đã mất gây dựng gầy dựng có thể làm họ và cả cả gia đình bạn bè chung quanh cảm thấy rất tổn thương, mệt mỏi. Xin đừng vì những phút giây thể hiện cá tính quá đà hay muốn gây sốc nổi mà để lại vết thương khó lành cho những con người làm nghệ thuật. Bạn là phóng viên, bạn làm việc với con chữ có nghĩa là bạn cũng yêu nghệ thuật, bạn cũng có một tâm hồn lãng mạn mỏng manh. Bạn cũng hiểu thế nào là tổn thương và mệt mỏi khi có ai đó mổ xẻ và xát thêm muốn (đôi khi có cả ớt) vào vết thương ấy. Vậy thì xin các bạn phóng viên hãy hiểu hơn và thương hơn những con người làm nghệ thuật như chúng tôi.


PV: Những chia sẻ của anh rất đáng suy nghĩ, vậy chính bản thân Nhật Tinh Anh có từng gặp phải một tin đồn khó chịu nào không?


NTA: (Cười) – Dĩ nhiên là có. Mỗi lần nghe một tin đồn nào đó về mình, anh sẽ tự kiểm tra lại mình ngay. Vì anh biết rất rõ rằng “Có một điều hoàn hảo là không có ai trong cuộc sống này là hoàn hảo”. Nhưng đa số anh cũng chỉ mỉm cười vì mình vẫn còn được quan tâm và nhắc đến rồi sau đó sẽ tiếp tục làm công việc của mình thôi.


PV: Vậy theo anh, trước tin đồn nghệ sĩ nên im lặng?


NTA: Cũng tùy theo từng tin đồn. Nếu tin đồn đó được xếp vào hàng "vu vơ" thì mình không nên quan tâm đến, nhưng nếu có tin đồn không xác thực tổn hại đến uy tín thì anh sẽ không yên lặng đâu. Đầu tiên anh sẽ tìm đến và gặp người đã viết hay tạo ra tin đồn ấy ,trao đổi và tìm hiểu kĩ chuyện gì đang xảy ra, vì sao có tin ấy. Nếu là tin thất thiệt thì người viết phải có một bài viết xin lỗi trên báo để các khán giả không hiểu lầm. Nếu là tin đồn nội bộ thì mình cũng thông cảm cũng cho nhau một lời xin lỗi. Những người khác thì anh không biết thế nào,nhưng riêng anh rất thích "3 mặt 1 lời" để mọi việc sáng tỏ và rõ ràng.


PV: Anh nghĩ gì về chuyện nghệ sĩ lên báo tố nhau?


NTA: Việc nghệ sĩ tố nhau trên báo thật sự là không nên chút nào. Những chuyện nói qua lại như thế thường được các báo triệt để khai thác, tranh thủ cơn nóng giận của người nghệ sĩ khi có tin viết sai sự thật về mình. Anh không dám nói nhiều về vấn đề này vì thật sự rất nhạy cảm, phải là người trong cuộc mới hiểu rõ được. Có điều anh biết được sau những bài "tố nhau" như thế thì thường họ sẽ cảm thấy hối hận vì nhũng cơn nóng giận của mình. Mà trong cuộc sống, chúng ta không nên để bản thân phải thốt ra chữ “hối hận”. Vì “hối hận” đã bao hàm điều thât đáng tiếc, những mất mát cả về tinh thần lẫn thể xác.


PV: Anh hiếm có những màn biểu diễn "lắm chiêu" trên sâu khấu, anh có sợ sẽ bị nói là cũ kĩ, ít đầu tư không?


NTA: Bạn hãy xem chương trình “Album vàng” ngày 11.4 vừa qua và những chương trình mà anh đã tham gia như Seashow, Âm nhạc & bước nhảy, Quà tăng tình yêu. Rồi bạn sẽ thấy mình…thiếu quan sát như thế nào khi hỏi Nhật Tinh Anh câu hỏi này.


PV: Nghe nói anh chuẩn bị đi Mỹ để...kết hôn?


NTA: Anh chỉ đi Mỹ theo diện bảo lãnh của gia đình mà thôi, nhưng chắn chắn rằng anh sẽ cố sắp xếp công việc và thời gian qua lại giữa hai nướ. Dù đi đâu, anh vẫn muốn được hát và tri ân với những khán giả đã luôn yêu thương mình trong thời gian vừa qua.


PV: Chuẩn bị xuất ngoại, anh có định ra mắt một album bằng tiếng Anh không?


NTA: Đúng là anh đang chuẩn bị phát hành online một album tiếng Anh những bài hát bất hủ như Cry me a river, Sorry seems to be a hardest word, Gone too soon,When you believe.... để kỉ niệm những ngày đầu tiên đi hát. Album sẽ có chủ đề "Fly to the sky” – Bay đến bầu trời.


PV: Trong album vol 9, một lần nữa anh lại tái hợp với Khánh Ngọc. Anh chọn người song ca với mình theo tiêu chí nào?


NTA: Có lẽ anh không chọn mà cái chuyện song ca giữa anh và Khánh Ngọc thực sự là một cái duyên bất ngờ - bắt đầu từ chuyện cùng bên nhau biểu diễn ca khúc "Vầng trăng khóc" được khán giả Việt nam và nhiều nước Châu Á yêu mến. Với cái duyên “trời định” ấy cả hai đã quyết định làm một album song ca sẽ phát hành trong thời gian tới.


PV: Một người mà anh rất muốn hợp tác?


NTA: Nếu có cơ hội thì anh sẽ thu âm một bài hát với bé Thùy Chi, vì Thùy Chi là một giọng ca mà anh rất yêu mến.


Xin cám ơn Nhật Tinh Anh về buổi phỏng vấn!


Thông tin về album Vol 9 của Nhật Tinh Anh:


Sau khi phát hành album "Gíac Quan Thứ 6 "với hàng loạt bài hit như: Sau Tình Yêu, Lời Nói Thật Lòng, Đứng 1 Mình...... thì Nhật Tinh Anh lại chuẩn bị tung album Vol.9 Nothing Is Impossible (Không Có Gì Là Không Thể ) để gửi tới các fan của mình một sản phẩm âm nhạc tiếp theo của anh. Và Nhật Tinh Anh đã tiến hành thu âm, mix và cho ra lò bài hát “Trái Tim Của Gió”, một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, là 1 trong 20 bài hát đang được anh Sấu lực chọn để đưa vào album mới này. Sau khi tung audio ca khúc được nhiều bạn trẻ đón nhận thì mới đây, Nhật Tinh Anh vừa cho ra lò MV Trái Tim Của Gió được đầu tư công phu để tặng cho các fans hâm mộ của mình.