Quyết định tăng giá thuê bao truyền hình cáp VCTV được áp dụng cùng thời điểm tăng mức lương tối thiểu kể từ 1/5. Việc nhóm đối tượng về hưu mức lương chỉ được tăng 12,7% thì giá thuê bao truyền hình cáp tăng tới 30% đã gây bức xúc cho nhiều người dân...


Một số bạn đọc gọi điện đến đường dây nóng Báo CAND phản ánh: Theo thông báo của Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV), kể từ 1/5, đơn vị này sẽ quyết định tăng giá thuê bao truyền hình cáp VCTV khu vực Hà Nội từ 65.000 đồng/tháng lên 88.000 đồng/tháng. Mức tăng giá này là quá cao và không hợp lý trong khi Chính phủ đang nỗ lực có nhiều biện pháp để bình ổn giá.


Đại diện tổ dân phố số 2, chung cư 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội nêu ý kiến của nhiều người dân đang sử dụng dịch vụ của VCTV tại đây bức xúc việc Truyền hình cáp Việt Nam quyết định tăng giá từ 65.000 đồng/tháng lên 88.000 đồng/tháng là quá cao.


Theo tính toán của người dân thì mức tăng tới 30% trong hoàn cảnh hiện tại là khó chấp nhận được. Trong hoàn cảnh nhiều loại dịch vụ, giá cả vẫn đang đua nhau tăng giá thì việc Truyền hình cáp VCTV quyết định tăng giá vào thời điểm này là không hợp lý. Quyết định tăng giá này được áp dụng cùng thời điểm tăng mức lương tối thiểu, trong khi đối với nhóm đối tượng về hưu mức lương chỉ được tăng 12,7% thì giá thuê bao truyền hình cáp tăng tới 30%...


Tìm hiểu thêm về vấn đề này chúng tôi được biết: Trong thông báo vừa được gửi tới khách hàng khu vực Hà Nội, VCTV đã cho biết: sẽ quyết định tăng giá thuê bao từ 65.000 đồng/tháng lên 88.000 đồng/tháng. Trong thông báo này VCTV cũng không hề đưa ra lý do của việc tăng giá nêu trên. Trong khi đó, chất lượng truyền hình cáp thì không được nâng lên, thậm chí chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiều lúc còn chưa được chu đáo.


Rất nhiều người dân có ý kiến, trong khi những dịch vụ khác như cước ĐTDĐ, Internet không những không tăng giá mà còn liên tục có những đợt khuyến mãi khách hàng, thì truyền hình cáp VCTV quyết định tăng giá tới 30% đã khiến nhiều người dân, đặc biệt là những khách hàng có thu nhập thấp, chỉ sống bằng nguồn lương hưu rất khó khăn.


Điều bức xúc hơn là trong khi chất lượng, dịch vụ tại nhiều nơi chưa được đảm bảo, kịp thời thì việc tăng giá vào thời điểm này mà không có lý do này là không hợp lý.


Đức Thọ


Link: http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2010/12/147706.cand