Theo Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT TP Hà Nội, Trung úy Nguyễn H.A., người "tung cước" chặn bắt khiến người điều khiển xe máy lao vào dải phân cách không có quyết định đình chỉ công tác và vẫn làm việc bình thường.


Trưa 22/7, trao đổi với chúng tôi, Trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, đơn vị này không có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung uý Nguyễn H.A. - người xuất hiện trong clip CSGT giơ chân chặn bắt người vi phạm đi ngược chiều xảy ra trên phố Xã Đàn chiều ngày 18/7.

CSGT chặn bắt, người đi xe máy lao vào dải phân cách. Ảnh cắt từ clip"Hiện trung uý H.A. vẫn làm việc bình thường ở đội nhưng tạm thời không được giao việc ngoài đường để báo cáo phục vụ công tác giải quyết kiểm tra vụ việc", Trung tá Lê Tú nói.


Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội cũng khẳng định không có chuyện tạm đình chỉ CSGT giơ chân chặn bắt người vi phạm. Theo Đại tá Thắng, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông bằng xe máy, đi ngược chiều, khi CSGT ra hiệu lệnh dừng lại lạng lách, đánh võng, thậm chí còn đâm thẳng vào cảnh sát là vi phạm luật giao thông."Việc chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân như vậy là theo phản xạ, né tránh, không để người điều khiển phương tiện đâm vào mình. Nếu không chặn kịp thời rất có thể nam thanh niên chở theo người ngồi sau bỏ chạy gây tai nạn cho những người khác. Qua quan sát từ clip, có thể thấy việc chiến sĩ CSGT Đội số 3 giơ chân chỉ mang tính phòng vệ, chứ không phải giơ chân ra để đạp người vi phạm. Chân chiến sĩ CSGT Đội số 3 chưa chạm vào người và xe người điều khiển xe máy vi phạm", Đại tá Đào Vịnh Thắng nói.

Đoạn đường Xã Đàn - nơi xảy ra sự việcVề thông tin trên mạng cho rằng CSGT đá vào người vi phạm khiến cho xe đâm vào dải phân cách cứng, ngã ra đường, theo lãnh đạo PC67 kết quả xác minh ban đầu: "Không có chuyện cán bộ chiến sĩ lao ra đá vào người vi phạm". Vị lãnh đạo này cho biết, việc CSGT lao ra ngăn chặn là đúng vì lúc đó đường đông, người vi phạm đi vào đường ngược chiều với tốc độ nhanh gây nguy hiểm cho chính họ, lao thẳng vào người CSGT gây nguy hiểm cho người làm nhiệm vụ đồng thời gây nguy hiểm cho người dân, dễ gây tai nạn.


Lãnh đạo đội CSGT số 3 trước đó thông tin cho báo chí biết đã tạm đình chỉ công tác đối với trung uý H.A., ông Thắng cho rằng, thông tin như vậy là chưa chính xác. "Có thể ban đầu dưới đội không nắm bắt đầy đủ vụ việc nên trả lời báo chí như thế còn ở cấp phòng tôi khẳng định không có quyết định đình chỉ công tác đồng chí H.A", ông Thắng nói thêm.
http://ttvn.vn/gioi-tre/khong-dinh-chi-cong-tac-csgt-tung-cuoc-chan-bat-khien-nguoi-di-xe-may-lao-vao-dai-phan-cach-212016227112624731.htm