Theo lời bà nội em L.N.T.V, Trường Tiểu học Hùng Vương (Q.6, TP.HCM) quy định các khoản tiền bán trú, tiền ăn… phụ huynh sẽ phải đóng từ ngày 1 đến ngày 10 hàng tháng. Tuy nhiên, vừa rồi do gia đình chậm trễ trong việc đóng tiền so với thời gian quy định nên khi vô tình đi ngang trường vào giờ trưa, bà phát hiện cháu mình đứng ở ngoài cổng. Hỏi thì cháu nói do không đóng tiền ăn không có suất ăn nên phải ra ngoài.


Cũng theo phụ huynh này: “Ngay khi phát hiện ra sự việc trên, tôi đã ý kiến với trường là sẽ đóng tiền và yêu cầu cho cháu vào nhưng ngày hôm sau vẫn tiếp tục xảy ra tình trạng như vậy. Khi tôi đặt vấn đề với BGH nhà trường thì được giải thích là cháu không có bị đuổi mà tự ý đi ra ngoài, đến giờ ăn cô có đi kiếm cháu vào nhưng không thấy”.


Không có suất ăn, bé lớp 2 bỏ ra khỏi trường - 1


Học sinh trong giờ ăn bán trú tại TP.HCM (ảnh minh họa)


“Với những học sinh bé như lớp 2 mà để cháu dễ dàng ra khỏi cổng trường như vậy lỡ như có chuyện gì thì ai sẽ chịu trách nhiệm?”, bà nội của bé L.N.T.V bức xúc.


Theo tìm hiểu của chúng tôi, sở dĩ có việc gia đình em L.N.T.V chậm đóng tiền bữa ăn bán trú là do cha mẹ em đang trong thời gian ly thân và em mới được chuyển về sống với bà nội. Do hoàn cảnh khó khăn, cùng với việc bà nội em không được nhà trường thông báo em chưa đóng tiền ăn bán trú (nhà trường có thông báo cho mẹ em - PV) nên mới xảy ra tình trạng trên.


Liên quan đến vụ việc, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Hùng Vương, một mực khẳng định: “Nhà trường đảm bảo không có việc phụ huynh chậm đóng tiền mà đuổi trẻ ra ngoài, càng không có việc để trẻ dễ dàng đi khỏi trường mà không hay biết”.


Tuy nhiên, khi phóng viên đưa ra bằng chứng có việc cháu L.N.T.V ra ngoài cổng trường 2 lần đứng một mình thì phía BGH Nhà trường cho rằng: “Trong trường hợp này có thể em Vy đứng lẫn chung với học sinh học 2 buổi để chạy ra ngoài”.


Cô chủ nhiệm của lớp 2/3 của cháu L.N.T.V, lại cho biết: “Dựa vào danh sách đóng tiền từ phòng tài vụ, từ ngày 5 hàng tháng, tôi sẽ chủ động gọi điện nhắc nhở phụ huynh đóng tiền để phục vụ bữa ăn (suất ăn công nghiệp -PV) cho trẻ. Riêng trường hợp của em V, phụ huynh hứa đóng nhưng đến hết thời gian quy định cũng không đóng, cô giáo có gọi điện thông báo sau ngày 11, phụ huynh đến đón trẻ vào giờ trưa như các em học 2 buổi bình thường”.


Trong khi đó, phía bộ phận bảo mẫu của Trường Tiểu học Hùng Vương lại cho biết: “Chúng tôi chủ yếu dựa vào danh sách tham gia bán trú để chuẩn bị bữa ăn và chăm sóc các bé trong thời gian trưa, còn lại, em nào vắng là ngoài phạm vi”.


Theo Quốc Hải (Dân Việt)


http://hn.24h.com.vn/giao-duc-du-hoc/khong-co-suat-an-be-lop-2-bo-ra-khoi-truong-c216a586372.html