Ấn tượng đầu tiên về bộ đồng phục mới Vietnam Airlines là có màu sắc hơi khác biệt so với phiên bản đã được công bố từ 3 tháng trước.


Như đã đưa tin, từ năm 2015 này, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã và đang thực hiện những đổi mới toàn diện để khẳng định thương hiệu ở thị trường trong nước và trở thành hãng hàng không tiên tiến, thuộc nhóm hãng hàng không đứng đầu khu vực ASEAN về quy mô, giữ vị thế chi phối trong vận tải hàng không Tiểu vùng CLMV (Campuchia, Lao, Myanmar, Việt Nam). Thay đổi bước đầu chính là đồng phục của toàn thể tiếp viên và phi công Vietnam Airlines. Tuy nhiên, khi mới ra mắt "phiên bản thử nghiệm" thì đồng phục mới Vietnam Airlines đã vấp phải nhiều luồng dư luận đối ngược.


Cụ thể, một số chê bộ đồng phục mới Vietnam Airlines "quá xấu". Trong khi số còn lại và cả báo ngoại lại đưa ra những lời có cánh cho nỗ lực thay đổi về diện mạo của Vietnam Airlines. Sự việc kéo dài trong vài ngày cho đến 7/3, Tổng giám đốc Phạm Ngọc Minh cho biết đấy không phải là đồng phục mới của Vietnam Airlines. Và sau một thời gian chờ đợi, đồng phục chính thức dành cho tiếp viên nữ của Vietnam Airlines đã được hé lộ.Hình ảnh đầu tiên về đồng phục chính thức của Vietnam Airlines đã bị rò rỉ trên mạng xã hội.Ấn tượng đầu tiên về đồng phục mới của Vietnam Airlines là vẫn giữ nguyên thiết kế áo dài tà ngắn đã từng được công bố trước đó. Tuy nhiên thay vì dáng áo trench-coat mà các tiếp viên thường mặc thì giờ đây, Vietnam Airlines còn ra mắt cả kiểu áo jacket ton-sur-ton với áo dài, tạo nên một tổng thể tương đối cầu kỳ. Ngoài ra, đối chiếu hình ảnh mới nhất với "phiên bản thử nghiệm" từ 3 tháng trước thì ta dễ nhận thấy rằng màu xanh da trời đã "biến" thành màu xanh ngọc.


Sau khi hình ảnh bị rò rỉ, chúng tôi đã liên hệ với anh L.Q.T - một tiếp viên trưởng lâu năm của hãng Vietnam Airlines và được anh khẳng định rằng đây chính là đồng phục mới của hãng dành cho nữ tiếp viên. Mẫu đồng phục này sẽ chính thức được áp dụng trong tất cả các chuyến bay kể từ 0h ngày 3/7 tới đây. Hiện các tiếp viên của miền Bắc đã có trong tay bộ đồng phục này, trong khi bộ phận ở miền Nam sẽ được thử nghiệm trong ngày mai. Dự đoán là chỉ trong 1-2 ngày tới, toàn bộ hình ảnh về đồng phục mới của giới tiếp viên cũng như phi công Vietnam Airlines sẽ được công bố đầy đủ.

3 tháng trước, Vietnam Airlines công bố đồng phục thử nghiệm cho tiếp viên. Theo đó,


xanh lam là màu sắc đồng phục của nữ tiếp viên khoang hạng thường (hạng Y).


Còn tiếp viên nữ của khoang thương gia (hạng C) mặc áo dài màu vàng nhạt.